หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 592199
ห่างไกลโรคภัย?ด้วยอาหารที่มีประโยชน์

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
cuteitem77

26/04/2019
12:04:27
171.96.203.86


อาหารคือหนึ่งในปัจจัยสี่ที่มีความสำคัญกับการดำรงชีวิตของมนุษย์อย่างมาก เพราะอาหารนั้นสร้างพลังงานให้กับร่างกายให้พร้อมทำกิจกรรมต่างๆในแต่ละวัน
อาหารที่ดีมีประโยชน์นั้นควรครบทั้งห้าหมู่ ซึ่งประกอบไปด้วย อาหารหมู่ที่หนึ่ง ได้แก่ เนื้อสัตว์ต่าง ๆ ไข่ ปลา นม ซึ่งจัดเป็นแหล่งสำคัญของสารอาหารประเภทโปรตีน มีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย อาหารหมู่ที่สองได้แก่ ข้าวเจ้า ข้าวเหนียว ขนมจีน ขนมปัง ก๋วยเตี๋ยว เผือก มัน ฟักทอง ข้าวโพด ธัญพืช และแป้งชนิดอื่น ๆ โดยอาหารดังกล่าวมีสารอาหารหลักคือคาร์โบไฮเดรต เป็นแหล่งพลังงานสำคัญชนิดหนึ่งของร่างกายที่เราควรได้รับ อาหารหมู่ที่สาม เป็นผักใบเขียวและพืชผักชนิดต่าง ๆ ซึ่งแหล่งของสารอาหารประเภทแร่ธาตุ ใยอาหาร และกลุ่มสารพฤกษเคมีที่ผลิตโดยพืช อาหารหมู่ที่สี่คือผลไม้ชนิดต่าง ๆ ซึ่งนอกจากผลไม้จะอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุแล้ว ผลไม้ยังมีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลอยู่มากกว่าผัก จึงให้พลังงานกับร่างกายได้พอประมาณ อีกทั้งในผลไม้ทุกชนิดยังมีเส้นใยอาหารค่อนข้างสูง อาหารหมู่ที่ห้า ได้แก่ ไขมันจากปลา หรือไขมันจากพืช ซึ่งไขมันเหล่านี้จัดเป็นแหล่งพลังงานสำคัญของร่างกาย มีคุณประโยชน์ในด้านให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย เมื่อทราบถึงคุณประโยชน์ของอาหารหมู่ต่างๆแล้ว เราก็สามารถที่จะปรุงอาหารที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย ทำให้ร่างกายนั้นเต็มไปด้วยความมีสุขภาพที่ดีห่างไกลโรคภัย อย่างที่มีคำพูดที่ว่า ?You are what you eat? กินเท่าที่เห็น เป็นอย่างที่กิน ตัวเลือกต่างๆที่เหมาะแก่ร่างกายสำหรับคนรักสุขภาพที่ออกกำลังกายอย่างเป็นประจำที่ต้องการโปรตีนเป็นอย่างมาก เวย์โปรตีนนั้นคือสิ่งที่ถือว่าจำเป็น เพราะจะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อบำรุงสุขภาพ เคล็ดลับการมีสุขภาพที่แข็งแรงห่างไกลโรคภัยจึงอยู่ที่การเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์

<a href="https://bpmuscle.com/Category/1/เวย์โปรตีน.html" target="_blank">https://bpmuscle.com/Category/1/เวย์โปรตีน.html</a>

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ