หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 592279
BD เปิดตัวโครงการ PRIME ในเอเชีย มุ่งพัฒนาแนวทางป้องกันการติดเชื้อและความปลอดภัยของยา

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

29/04/2019
14:58:11
49.228.78.104


BD (Becton, Dickinson and Company) บริษัทเทคโนโลยีการแพทย์ชั้นนำของโลก ได้ประกาศเปิดตัวโครงการส่งเสริมความปลอดภัยของผู้ป่วยสำหรับโรงพยาบาลในชื่อ Preventing Risks of Infections and Medication Errors in IV Therapy (PRIME) โครงการใหม่นี้มีเป้าหมายเพื่อจัดการกับปัญหาท้าทายอันดับต้น ๆ 2 ประการที่ปรากฏให้เห็นในโรงพยาบาล นั่นคือการป้องกันการติดเชื้อและความปลอดภัยของยา โดยโครงการ PRIME พัฒนาขึ้นโดยองค์กร Joint Commission International for Patient Safety พร้อมด้วยการสนับสนุนจาก BD


Dr. Marwa J. Zohdy รองประธานประจำ Global Consulting Services, Joint Commission Resources/Joint Commission International (JCI) กล่าวเกี่ยวกับการที่ JCI ได้ริเริ่มโครงการ PRIME ร่วมกับ BD ว่า "การเตรียมและจัดการยาถือเป็นองค์ประกอบสำคัญต่อคุณภาพและความปลอดภัยในการดูแลผู้ป่วยทั่วโลก JCI เล็งเห็นถึงความจำเป็นพื้นฐานในการเพิ่มพูนศักยภาพในเรื่องนี้โดยมีหลักฐานรองรับ ซึ่งโครงการ PRIME อันเป็นเอกลักษณ์เช่นนี้ จะเข้ามารองรับความจำเป็นดังกล่าว โดยบรรดาผู้เชี่ยวชาญระดับแถวหน้าจาก JCI ร่วมด้วยการสนับสนุนจาก BD ได้ถือกำเนิดขึ้นเป็นหลักสูตรที่ใช้ได้จริงและนำทักษะจำเป็นต่าง ๆ มาใช้"


แนวทางที่เป็นแผนการเพื่อส่งเสริมความปลอดภัยของผู้ป่วยอันเป็นเอกลักษณ์นี้ จะมีการดำเนินการเป็นระยะเวลา 6 เดือน ตั้งแต่การกำหนดเป้าหมาย ทบทวนความคืบหน้าเป็นประจำ การปรึกษาทางไกลร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญ และจัดเว็บบินาร์อัปเดทข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ โดยโรงพยาบาลต่าง ๆ จะได้รับการรับรองเมื่อสำเร็จโปรแกรมนี้


คุณ Raymond Chow รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียกลางของ BD กล่าวว่า "การให้ยาผ่านช่องทางต่าง ๆ นั้นนำมาซึ่งปัจจัยเสี่ยง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศกลุ่มเกิดใหม่ ที่ปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้อาจรุนแรงขึ้น เพราะขาดความตระหนักรู้ ขาดมาตรฐาน ไม่มีการประเมินทักษะ และไม่มีการนำเทคโนโลยีและแนวปฏิบัติที่ปลอดภัยมาใช้ ทั้งนี้ โครงการ PRIME มีขึ้นเพื่อจัดการปัญหาเสี่ยงดังกล่าว ซึ่งมักไม่มีผู้พบเห็นเพราะให้ความสำคัญหรือไม่ก็มีความรู้ไม่เพียงพอเกี่ยวกับขั้นตอนในการบริหารจัดการยาอย่างเป็นระบบ"


PRIME ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22-26 เมษายนที่ผ่านมาในประเทศตามรายชื่อดังต่อไปนี้: เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และอินเดีย และนับจนถึงขณะนี้มีโรงพยาบาลชั้นนำเข้าร่วมโครงการนี้แล้วทั้งสิ้น 21 แห่ง


เกี่ยวกับ BD


BD เป็นบริษัทเทคโนโลยีการแพทย์รายใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลก โดยมีบทบาทในการส่งเสริมวงการสุขภาพ ด้วยการยกระดับการศึกษาค้นคว้าทางการแพทย์ การวินิจฉัย และการดูแลสุขภาพ BD สนับสนุนผู้มากความสามารถในแถวหน้าของวงการดูแลสุขภาพ ด้วยการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี บริการ และโซลูชันต่าง ๆ เพื่อช่วยยกระดับทั้งเทคนิคการรักษาโรคสำหรับผู้ป่วยและขั้นตอนทางคลินิกสำหรับผู้ให้บริการดูแลสุขภาพ BD และพนักงานของบริษัทราว 65,000 คน ต่างมีความหลงใหลและความทุ่มเท ในการช่วยยกระดับความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการส่งมอบบริการดูแลสุขภาพของผู้เชี่ยวชาญในการรักษา พร้อมเปิดโอกาสให้เหล่านักวิทยาศาสตร์ในห้องปฏิบัติการสามารถตรวจจับโรคได้ถูกต้องแม่นยำ และส่งเสริมศักยภาพของนักวิจัยในการพัฒนาเทคนิคการวินิจฉัยและรักษาโรคยุคใหม่ BD มีบทบาทในแทบทุกประเทศ โดยมีการจับมือเป็นพันธมิตรกับองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลก เพื่อจัดการกับประเด็นที่เป็นปัญหาท้าทายวงการสุขภาพระดับโลก นอกจากนี้ BD ยังมีการร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้า เพื่อช่วยยกระดับผลลัพธ์ ลดต้นทุน เพิ่มพูนประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และขยายการเข้าถึงบริการดูแลสุขภาพ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ BD ได้ที่ bd.com


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190425/2446684-1
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190425/2446684-1LOGO


คำบรรยายภาพ:
1. โลโก้โปรแกรม PRIME
2. BD และสมาชิก JCI ร่วมด้วยโรงพยาบาลที่เป็นพันธมิตร ในพิธีเปิดตัวโครงการ PRIME ที่กรุงโซล เกาหลีใต้
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ