หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 595890
ไม่อยากมีน้ำตาต้องเลิกกิน "น้ำตาล"

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
dream160

28/07/2019
22:44:27
171.97.202.214


ความหวานเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของความอร่อย ใครๆก็ชอบกินของหวานหรืออะไรที่มันใส่น้ำตาลเยอะๆอย่าง ชานมไข่มุก ที่กำลังฮิตมากในไทย ณ ขณะนี้ แต่เพราๆลงหน่อยก็ดี! เพราะรู้ไหมว่าความหวานหรือน้ำตาล เป็นส่วนหลักที่ทำให้คุณแก่ก่อนวัยนะ!น้ำตาลเป็นตัวทำลาย อิลาสติน (Elastin) โปรตีนผู้มีหน้าที่ทำให้ผิวยืดหยุ่น และคอลลาเจน (Collagen) โปรตีนผู้มีหน้าที่ทำให้หน้าคงรูป ซึ่งเมื่อ 2 สิ่งสำคัญเหล่านี้ถูกทำลายลง ผลลัพท์ที่ตามมาก็คือผิวหนังที่แห้งกร้านและริ้วรอยเหี่ยวย่นหากยังไม่มีแรงกระตุ้นความอยากลดน้ำตาลอีก อ่านต่อเลย!

ขั้นตอนการทำลายของน้ำตาลคือ การที่น้ำตาลที่ร่างกายเผาผลาญไม่หมดเข้าไปจับอิลาสตินและคอลลาเจน ทำให้เกิดปฏิกิริยา ไกลเคชั่น (Glycation) ซึ่งก่อให้เกิดสาร AGEs (Advanced Glycation End Products) ทำให้ผิวแข็งตัว เปราะหักง่าย ส่งผลต่อมาให้ผิวบริเวณนั้นยุบตัว แห้ง หย่อนคล้อย จนกลายเป็นริ้วรวย ทำให้ผิวอ่อนแอ เกิดการอักเสบง่าย และยังทำให้ไวต่อแสงยูวีอีก!! ปัญหาตามมาเยอะจริงๆแล้วทำไมเด็กที่รับประทานน้ำตาลเยอะไม่เหี่ยว??

ง่ายๆเลยคือ ผิวของเด็กก็ถูกทำลายเช่นกัน แต่คุณภาพเซลล์ของผิวในวัยเด็กนั้นมีคุณภาพมากกว่า ทำให้ผิวของเด็กถูกซ่อมแซมโดยทันที ผิวของเด็กเลยดูเด้งเนียนนุ่มได้ตลอด แต่กลับกันหากเราอายุยิ่งเพิ่มมากขึ้น คุณภาพของเซลล์ก็แย่ลงตามวัย ดังนั้นเราจึงไม่สามารถคงสภาพผิวที่ดีเยี่ยม เต่งตึงในขณะที่รับประทานน้ำตาลในปริมาณเท่าเด็กสรุป = อย่าเลิกน้ำตาล..

น้ำตาลเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการ หากเราขาดน้ำตาล ร่างกายเราจะตอบสนองในรูปแบบต่างๆ เช่น อาจเกิดอาการซึมเศร้า อารมณ์ฉุนเฉียวง่าย และขาดสมาธิ ฉะนั้นเราไม่สามารถอยู่โดยขาดความหวานได้ แต่เราก็ควรรับประทานอย่างพอดี.. หากทำไม่ได้ก็ต้องหาทางใช้น้ำตาลให้หมด เช่นออกกำลังกาย.. หากทำไม่ได้ก็อาจต้องใช้เซรั่มบำรุงหน้าดีๆ.. หากไม่ทำเลยอาจจะมีคนทักเราว่าหน้าแก่ก่อนวัยก็ได้นะ!

อ่านอย่างละเอียดได้สุดๆที่นี่
http://www.skinphilic.com/บทความ/น้ำตาล-เจ้าวายร้ายซุ่มสร้างริ้วรอยให้แลดูแก่ก่อนวัย/

ขอบคุณข้อมูลจาก

http://www.skinphilic.com/
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น