หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 598037
QNANO GLOVE อุปกรณ์แวร์เอเบิลสำหรับรักษาโรคข้อเสื่อมเจ้าแรกของวงการ เริ่มเปิดให้ผู้ป่วยทดลองใช้งานแล้ว ก่อนเปิดตัวจริง

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

02/10/2019
11:12:08
171.97.152.163


QUANTIC NANOTECH แผนกผลิตภัณฑ์ของกลุ่มบริษัท DEMAC S.A. จากสเปน ซึ่งนำเสนอ "QNANO GLOVE" ระบบถุงมือสำหรับรักษาโรคข้อเสื่อม (Osteoarthritis) ที่มาในรูปแบบอุปกรณ์แวร์เอเบิลสำหรับใช้งานที่บ้านเป็นรายแรกของโลก ในงาน CES 2019 ลาสเวกัส ครั้งที่ผ่านมา ได้ประกาศเปิดให้ผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่เข้าร่วมโครงการในกรุงมาดริดได้ทดลองใช้อุปกรณ์ถุงมือรุ่นใหม่ ๆ ของบริษัทก่อนเปิดตัวจริง โดยผู้ป่วยสามารถลงทะเบียนเพื่อสมัครเข้ารับการรักษาฟรีได้แล้ววันนี้ และเพื่อตอบสนองความต้องการที่มีเข้ามาเป็นจำนวนมาก จึงมีการเปิดช่วงเวลาใหม่สำหรับผู้ที่สนใจทุกคน โดยเปิดในช่วงเวลาจำกัดจนถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2562 นี้เท่านั้น (HIPAA certified secure server ใน AWS cloud)

Dr. Luis F. Villa, M.D. แพทย์ที่ปรึกษาโรคข้อและรูมาติสซั่ม แห่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย University Hospital Puerta de Hierro Majadahonda ในกรุงมาดริด กล่าวว่า:

'อุปกรณ์นี้ดึงดูดความสนใจของเรา เพราะสามารถใช้รักษาอาการปวดมือแบบต่าง ๆ ได้เองที่บ้าน ทั้งในระหว่างพักผ่อนและตอนกลางคืน อีกทั้งยังมีผลการศึกษาวิจัยทางคลินิกยืนยันประสิทธิภาพทางการรักษาด้วย'

พร้อมประกาศด้วยว่า:

"การรักษาอาการข้อนิ้วมือเสื่อม (hand osteoarthritis) เป็นเรื่องยุ่งยากและสิ้นเปลืองทรัพยากร เนื่องจากต้องทำกายภาพบำบัด รวมถึงให้ยารับประทานหรือให้ยาเฉพาะที่ร่วมด้วย เราสนใจผลการศึกษานำร่อง เนื่องจากอุปกรณ์การใช้งานที่บ้านสำหรับดูแลรักษาอาการปวดโดยใช้หลายวิธีร่วมกันนั้น อาจทำให้การรักษาโรคที่อาการกำเริบขึ้นบ่อยอย่างเช่นโรคนี้ เป็นเรื่องง่ายขึ้นและมีราคาถูกลง'

Quantic Nanotech ถุงมือรักษาแบบออล-อิน-วัน รวมเทคโนโลยีสุดล้ำต่าง ๆ เช่น shape memory alloys (SMA) และวัสดุที่ทันสมัยสำหรับอุปกรณ์การรักษาโดยการใช้ความร้อนเพื่อทุเลาอาการปวดกล้ามเนื้อหรือข้อ (dry heat therapy) การสั่นสะเทือน การนวด ตลอดจนการยืดกล้ามเนื้อและการกางนิ้วมือออกทั้งแบบที่ออกแรงเองและแบบมีผู้ช่วย นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ถุงมือร่วมกับการให้ยาเฉพาะที่ เช่น ยาแก้อักเสบชนิดไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAID) ยาทาถูนวดแก้ปวดเมื่อย (liniments) และการปรับเปลี่ยนการทำงานของระบบประสาท (neuromodulators)

ทั้งนี้ บริษัทวางแผนที่จะออกรายงานสรุปฉบับแรกที่ได้จากการศึกษาทางคลินิกในผู้ป่วยโรคข้อนิ้วมือเสื่อม (hand osteoarthritis) ภายในไตรมาส 4 ปี 2562 และไตรมาส 1 ปี 2563

ถุงมือรักษาโรค Quantic Glove ใช้งานง่ายและมีขนาดกะทัดรัด ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่บ้าน สั่งการได้ด้วยสมาร์ทโฟนหรืออินเทอร์เน็ต และยังควบคุมจากระยะไกลได้โดยบุคลากรวิชาชีพ

ผลิตภัณฑ์ได้รับรางวัลจากงานแสดงระดับนานาชาติหลายงาน เช่น InPEX Pittsburgh และรางวัลใหม่ล่าสุดในปีนี้อย่าง Technology Innovator Award ในเดือนสิงหาคม 2562 จากนิตยสาร CV-MAGAZINE ในเครือบริษัท AI Global Media ของสหราชอาณาจักร

QUANTIC NANOTECH กำลังจะปิดการระดมทุนรอบ Round A โดยมีเป้าหมายเพื่อการออกใบอนุญาตใช้งานทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว

โรคข้อเสื่อม (Osteoarthritis) เป็นโรคที่พบได้บ่อย และเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการลาป่วยทั่วโลก ซึ่งคิดเป็นมูลค่าความเสียหายทั้งทางการแพทย์และรายได้รวม 3.04 แสนล้านดอลลาร์ในสหรัฐเพียงประเทศเดียว ซึ่งเทียบเท่ากับประมาณ 1% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของสหรัฐ (จีดีพี) (ที่มา: arthritis.org - 2556)

QUANTIC NANOTECH จะเข้าร่วมงาน GITEX Exhibition ในนครดูไบ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-10 ต.ค. 2562 ในบริเวณ FUTURE STARS

เกี่ยวกับ DEMAC S.A QNANOTECH - https://qnanotech.com/

เกี่ยวกับ HIPAA - https://www.hhs.gov/hipaa/index.html

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/801551/QUANTIC_NANOTECH_Logo.jpg
วิดีโอ: https://www.youtube.com/watch?v=zQXIRVpriJY
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น