หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 559148
ตำรวจสวีเดนยุติการสืบสวน OneCoin หลังไม่พบมูลความผิด

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

20/03/2017
16:12:07
134.236.17.61


สำนักงานควบคุมการพนันแห่งสวีเดน ได้ประกาศยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติสวีเดนได้ยุติการสอบสวนในคดีที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล OneCoin และ OneLife ซึ่งเป็นธุรกิจเครือข่ายของบริษัทแล้ว

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20161201/444679LOGO )

สำนักงานตำรวจแห่งชาติสวีเดน (Swedish Police) ได้ประกาศยุติการสอบสวนเบื้องต้นในคดีดังกล่าวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 เนื่องจากตำรวจไม่พบมูลเหตุของการกระทำผิด ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจสวีเดนได้แจ้งการตัดสินใจดังกล่าวให้สำนักงานควบคุมการพนันทราบเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2560

OneCoin ระบุว่า "เราตระหนักว่ามีการแข่งขันอย่างไม่เป็นธรรมเกิดขึ้นกับ OneCoin และ OneLife ซึ่งรวมถึงข้อกล่าวหาร้ายแรงที่ไม่เป็นความจริง ซึ่งได้สร้างความวิตกกังวลขึ้นในระดับที่เข้าใจได้ เหตุการณ์เหล่านี้ได้นำไปสู่การเปิดการสอบสวนอย่างเป็นทางการ แต่เราก็มีความยินดีที่ได้ให้ความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่ เพราะเราเชื่อมั่นว่า ในท้ายที่สุดความจริงจะปรากฏให้เห็น และนับเป็นครั้งที่สองแล้วที่หน่วยงานกำกับดูแลได้ยืนยันว่าไม่พบการกระทำผิดกฎหมายในธุรกิจของเรา ซึ่งแน่นอนว่า เรามีความยินดีที่ทางตำรวจสวีเดนได้ดำเนินการสืบสวนอย่างรวดเร็วและเป็นมืออาชีพ"

OneCoin คือสกุลเงินดิจิทัลบนหลักการของการเข้ารหัส (cryptography) และสร้างขึ้นผ่านกระบวนการที่เรียกว่า "mining" เงินสกุลดิจิทัลนี้เปรียบได้กับหมายเลขซีเรียลบนกระดาษใบเสร็จ โดยแต่ละหน่วยจะมีลักษณะเฉพาะตัว OneCoin แตกต่างจากเงินที่ออกโดยรัฐบาล เนื่องจากมีหมายเลขจำกัด เพื่อป้องกันผลกระทบจากเงินเฟ้อและการปลอมแปลง และเนื่องจากเงินสกุลดิจิทัลไม่ได้ผูกมัดกับประเทศหรือธนาคารกลางของประเทศใดๆ ดังนั้นค่าเงินสกุลดังกล่าวจึงขึ้นอยู่กับปัจจัยด้านการใช้งาน อุปสงค์ และอุปทาน

ที่มา: OneCoin
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ