หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 561713
เพิ่มการเผาผลาญให้ร่างกายแบบสุขภาพดี..ง๊าย ง่าย

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
girlinbangkok

19/06/2017
17:50:55
125.25.122.248


เพิ่มการเผาผลาญให้ร่างกายแบบสุขภาพดี..ง๊าย ง่าย

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่า ทั้งๆ ที่รับประทานอาหารก็น้อยแล้ว ออกกำลังกายก็เยอะแล้ว ทำไมยังคงมีไขมันส่วนเกินและน้ำหนักถึงไม่ล?

คุณนนท์ อัลภาชน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพและการกีฬา ให้ข้อมูลว่า เนื่องจากการรับประทานอาหารน้อยลง หรือการออกกำลังกายโดยไม่เสริมโปรตีนนั้น ทำให้ระดับการเผาผลาญลดลงจากปกติ ส่งผลให้การเผาผลาญไขมันส่วนเกินหยุดกะทันหัน และไม่สามารถลดส่วนเกินต่อไปได้ นี่คือกลไกการปรับตัวเพื่อตอบรับสภาพที่ได้สารอาหารไม่เพียงพอ เหตุนี้การรับประทานอาหารเสริมช่วยเพิ่มการเผาผลาญ พร้อมกับการลดไขมันส่วนเกิน ด้วยสารอาหาร Metabolic Accelerator

สารอาหาร Metabolic Accelerator เป็นสารอาหารที่คนเข้าใจว่าเป็นกลุ่มลดน้ำหนัก แต่ที่ดีที่สุดกว่านั้นคือ ดูแลรุปร่างให้กระชับได้ด้วย เบื้องต้นรูปร่างของเรานั้นมี 2 ชั้นหลัก 1.ชั้นกล้ามเนื้อ 2.ชั้นไขมันซึ่งแต่ละชั้นมีความสำคัญไม่แพ้กัน แต่ต้องอยู่อย่างสมดุลกัน แต่ในยุคนี้เราจะพบถึงชั้นไขมันที่มากกว่าชั้นกล้ามเนื้อจึงทำให้ผู้หญิง หรือผู้ชายบางคนกังวลเรื่องรูปร่าง ถึงแม้จะออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องแล้วก็ตาม ผลที่เกิดขึ้นนั้น เพราะร่างกายมีสารอาหาร Metabolic Accelerator ไม่เพียงพอ เพราะขณะที่เราออกกำลังกายหนัก ร่างกายจะเกิดใช้การเผาผลาญอย่างหนัก และถ้าอดอาหารหรือไม่ได้รับสารอาหารที่ถูกต้อง จะการชะงักการทำงานของระบบเผาผลาญพลังงาน ส่งผลให้มีการกักเก็บไขมันไว้ในชั้นไขมันมากขึ้น และนั้นแหละคือไขมันส่วนเกิน

สารอาหาร Metabolic Accelerator ที่มีงานวิจัยและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องนั้น ได้แก่ แอล-คาร์นิทีน มีส่วนในการทำงานเผาผลาญไขมัน หรือเบิร์นส์ไขมัน และเป็นที่นิยมของผู้ที่ออกกำลังกาย ผู้ที่ต้องการเสริมความฟิตให้กับร่างกาย และต้องการควบคุมน้ำหนัก ซึ่งในคนอ้วนนั้นมีการทดสอบพบว่า ในเนื้อเยื่อไม่มีสารกลุ่มคาร์นิทีนเลย หรือมีน้อยมาก นี่เองที่กลายเป็นข้อสันนิษฐานว่า ความอ้วน ไขมัน และแอล-คาร์นิทีน มีความสัมพันธ์กัน โดยเกี่ยวข้องกับการลำเลียงไขมันไปใช้งาน และเมื่อร่างกายมีแอล-คาร์นิทีนเพิ่มขึ้น ทำให้การเผาผลาญไขมันดีขึ้น

อีกกระบวนการที่เราสามารถสังเกตุได้คือขบวนการ Thermogenesis (สร้างความร้อนขณะเผาผลาญ) ซึ่งเป็นขบวนการเผาผลาญในร่างกาย ทำให้ร่างกายมีการใช้พลังงานสูงขึ้น และนำไปสู่การเร่งสลายไขมันส่วนเกินเพื่อลดการสะสมของไขมันหน้าท้องจาก สารสกัดจากชาเขียว (Green Tea Extract) และ สารสกัดจากพริก (Capsicum Extract และสารอาหารหน่วยสำรอง อย่างโครเมียม และ วิตามินบี 5 เป็นแร่ธาตุและวิตามินที่ช่วยยับยั่งการเปลี่ยนน้ำตาลและไขมัน และส่งเสริมการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้อีกด้วย

การรับประทานอาหารเสริมที่มี Metabolic Accelerator สามารถรับประทานร่วมกับ CLA จะทำให้การเผาผลาญไขมันได้ดีที่สุด และลดการสร้างไขมันใหม่ได้ และยังคงรูปกล้ามเนื้อให้ชัดขึ้นอีกด้วย

ข้อมูล โดย บริษัท เอ็นบีดี เฮลท์แคร์ จำกัด

ซาหวักลีจ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ