หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 563506
เปิดงาน มหัศจรรย์แห่งไหมไทย

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
sunshineboy

11/08/2017
16:36:41
202.29.83.235 [10.131.179.11]


เปิดงาน ?มหัศจรรย์แห่งไหมไทย? (Wonders of Thai Silk)
เฉลิมพระเกียรติ ?พระมารดาแห่งไหมไทย? พร้อมยกระดับสินค้าผ้าไหมไทย
ตรานกยูงพระราชทาน ร่วมภูมิใจกับผ้าไหมของแม่!!!

กรมหม่อนไหม โดย นางสุดารัตน์ วัชรคุปต์ เหล่าวิชยา อธิบดีกรมหม่อนไหม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แถลงข่าวจัดงาน ?มหัศจรรย์แห่งไหมไทย? (Wonders of Thai Silk) เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติฯ และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ซึ่งทรงพระราชทานตรานกยูงให้กรมหม่อนไหมใช้เป็นเครื่องหมายรับรองมาตรฐานผ้าไหมไทยให้เป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ผ้าไหมไทยเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ โดยมี นางสาววิมลลักษณ์ ชูชาติ ผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม และนายสากล ฐินะกุล อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมงาน ณ ลานไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน กรุงเทพฯ

นางสุดารัตน์ วัชรคุปต์ เหล่าวิชยา อธิบดีกรมหม่อนไหม เผยว่า ?สำหรับแนวคิดและที่มาของการจัดงาน เนื่องจากภารกิจของ กรมหม่อนไหม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ซึ่งมีหน้าที่ในการดำเนินงานตามพระราชปณิธานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ที่จะสืบสานอาชีพด้าน หม่อนไหมให้คงอยู่ในสังคมไทยตลอดไป รวมทั้งผลักดันให้ไหมไทยเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของประเทศไทย พระองค์ทรงพระราชทานเครื่องหมายตรานกยูงเพื่อนำมารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผ้าไหมไทย เป็นการยกระดับมาตรฐานผ้าไหมคุณภาพ โดยเน้นแหล่งที่มาของวัตถุดิบ คือ ต้องเป็นเส้นใยจากธรรมชาติ มีกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ความสม่ำเสมอของสีย้อมและความคงทนของสีต่อการซัก สีย้อมที่ใช้ต้องปลอดภัยได้มาตรฐาน ทั้งนี้ ผ้าไหมตรานกยูงพระราชทานมาส่งเสริมตรวจสอบให้การรับรองเพื่อยกระดับคุณภาพการผลิตผ้าไหม และสนับสนุนให้มีการส่งออกผลิตภัณฑ์ผ้าไหมตรานกยูงพระราชทานไปขายยังต่างประเทศ รวมถึงการพัฒนานวัตกรรมต่างๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค อย่างไรก็ตามผู้บริโภคทั้งชาวไทยและต่างประเทศยังขาดความเข้าใจในเรื่องมาตรฐานผ้าไหม รวมถึงที่มาของการรับรองคุณภาพผ้าไหม ตลอดจนสัญลักษณ์ตรานกยูง ยังไม่เป็นที่รู้จักสำหรับประชาชนทั่วไป และผู้ประกอบการในต่างประเทศ ประกอบกับเดือนสิงหาคมเป็นเดือนพระราชสมภาพของพระมารดาแห่งไหมไทย ดังนั้น เพื่อเป็นการเผยแพร่พระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ที่ทรงงานอย่างหนัก เพื่อให้คนไทยเกิดความภาคภูมิใจทั้งผู้ผลิต ผู้สวมใส่และผู้บริโภค กรมหม่อนไหมจึงจัดงานนี้ขึ้น เพื่อเผยแพร่สัญลักษณ์ตรานกยูงพระราชทานในโครงการประชาสัมพันธ์ผ้าไหมคุณภาพขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติ ?พระมารดาแห่งไหมไทย?

ภายในงาน พบกับนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ ?พระมารดาแห่งไหมไทย? การออกร้านจำหน่ายผ้าไหมคุณภาพตรานกยูงพระราชทานและผลิตภัณฑ์หม่อนไหม พิเศษสุดกับกิจกรรมฟรี Workshop อาทิ การทำดอกมะลิจากรังไหม พวงกุญแจจากรังไหม สบู่รังไหม ฯลฯ ทอล์คโชว์เรื่องผ้าไหมไทยสุดเอ็กซ์คลูซีฟ มหัศจรรย์แห่งไหมไทย จาก ท่านผู้หญิงวิลาวัณย์ วีรานุวัตติ์ และดีไซเนอร์ชื่อดังของไทยในเวทีระดับโลก แฟชั่นโชว์ชุดผ้าไหมไทยสุดพิเศษจาก แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ และ แพม เปรมิกา (มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 ) และแฟชั่นโชว์ คอลเลคชั่นใหม่สำหรับวัยรุ่น ผ้าไหมยีนส์ เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ผ้าไหมใครว่าเฉย วัยไหนๆ ก็ใส่ได้พร้อมด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมายที่จะสลับหมุนเวียนมาให้ได้ร่วมสัมผัสความมหัศจรรย์กันตลอด 3 วัน พบกัน 11-13 สิงหาคมนี้ ณ ลานไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

?ขณะเดียวกันทางกรมฯ ก็อยากฝากทิ้งท้ายไว้ว่านอกจากงานนี้แล้ว วันแม่ปีนี้บรรดาคุณลูกสามารถไปเลือกซื้อผ้าไหมให้กับคุณแม่ของท่านได้ที่งาน "รักแม่ ซื้อผ้าไหมให้แม่" พร้อมร่วมกิจกรรม ถ่ายรูปการซื้อผ้าไหมให้แม่ แล้วโพสต์ลงใน facebook ตามเงื่อนไขที่จะแจ้งไว้หน้างานก็สามารถลุ้นรับรางวัลผ้าไหมไทยอันงดงามไปเป็นที่ระลึกได้? นางสุดารัตน์ กล่าวทิ้งท้าย
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ