หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 567851
Trafigura เปิดโครงการฝึกงานด้านการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

08/11/2017
23:23:22
223.24.97.197


วันนี้ Trafigura Pte Ltd (Trafigura) หนึ่งในบริษัทเอกชนด้านการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์และโลจิสติกส์ชั้นนำระดับโลก เปิดตัวโครงการฝึกงานด้านการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ระดับโลก (Global Commodity Trading Apprentice) ที่ได้รับการสนับสนุนจาก International Enterprise (IE) สิงคโปร์ หน่วยงานส่งเสริมการค้าของรัฐบาลสิงคโปร์

Trafigura ต้อนรับ โลว เหยิน หลิง เลขาธิการรัฐสภาอาวุโส กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรม ในฐานะแขกผู้ทรงเกียรติ ณ สำนักงานซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ในสิงคโปร์ของบริษัท ซึ่งผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่าง ที่ปรึกษาด้านอาชีพ ประธานอนุวิทยาลัย รวมถึงตัวแทนนักเรียน ได้เข้าร่วมในการเปิดโครงการครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ ภายหลังการจัดทำโครงการนำร่อง บริษัทจะมอบโอกาสให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษาระดับอนุปริญญาและมีผลการศึกษาระดับเอ เพื่อเข้าร่วมในสำนักงานสาขาสิงคโปร์ เจนีวา หรือฮิวสตัน ตั้งแต่เดือนม.ค. 2561 อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการฝึกงานระยะเวลา 1 ปีดังกล่าว โดยนักศึกษาฝึกงานจะมีส่วนในการปฏิบัติหน้าที่ทางธุรกิจ ( ฝ่ายตกลงก่อนการซื้อขาย , ฝ่ายดำเนินการ , ฝ่ายการเงินเพื่อการพาณิชย์ , ห่วงโซ่อุปทานกลางน้ำหรือปลายน้ำ , คลังสินค้าและโลจิสติกส์ ) ด้วยระบบสนับสนุนอันแข็งแกร่งจากเหล่าพนักงานผู้ทุ่มเท เพื่อพัฒนาทักษะและความจำเป็นเชิงสมรรถนะเพื่อสร้างอาชีพในอุตสาหกรรมซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ โดยมีเป้าหมายเพื่อเร่งพัฒนานักศึกษาฝึกงานให้เข้าร่วมในโครงการ Global Graduate Programme ที่มีการแข่งขันสูงของบริษัท อันจะมอบโอกาสในอนาคตอย่างไม่มีที่สิ้นสุดภายในกลุ่มบริษัท Trafigura

ถาน ชิน ฮวี ซีอีโอของ Trafigura ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "โครงการดังกล่าวจะแสดงให้เห็นถึงคุณค่าของคุณสมบัติตามทักษะสำหรับนักศึกษาระดับอนุปริญญาและมีผลการศึกษาระดับเอที่เลือกว่าจะไม่ศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย หากมุ่งสู่เส้นทางสายอาชีพอันคุ้มค่าและน่าตื่นเต้น เพราะปัจจุบันปริญญามหาวิทยาลัยมิได้เป็นเพียงเส้นทางเดียวเท่านั้นที่จะนำไปสู่อาชีพน่าสนใจในอุตสาหกรรมสินค้าโภคภัณฑ์"

อัมรีตา อิง ผู้อำนวยการกลุ่มเพื่อการสนับสนุนการค้า IE สิงคโปร์ เพิ่มเติมว่า "สิงคโปร์เป็นศูนย์กลางการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ชั้นนำ และการพัฒนาผู้มีความสามารถจะเป็นปัจจัยสำคัญต่อการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เรารู้สึกมีกำลังใจที่ Trafigura เปิดตัวโครงการนี้ขึ้นมาในสิงคโปร์ ด้วยเพราะมันช่วยเติมเต็มโครงการฝึกอบรมอื่น ๆ ที่ทางเราร่วมกับอุตสาหกรรมสินค้าโภคภัณฑ์ และสถาบันการศึกษาระดับสูงต่าง ๆ ในสิงคโปร์จัดขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสใหม่ ๆ แก่นักศึกษาในการร่วมงานในอุตสาหกรรมการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ รวมถึงเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่กลุ่มนักศึกษาที่เปี่ยมไปด้วยศักยภาพ"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

สำนักงานประชาสัมพันธ์ระดับโลกของ Trafigura, โทร: +41-22-592-45-28 หรืออีเมล media@trafigura.com

Joy Fong Ruder Finn Asia, โทร: +65-6235-4495 หรือ fongj@RuderFinnAsia.com

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการฝึกงานได้ที่ www.trafigura.com/apprenticeship

รับชมภาพความละเอียดสูงได้ที่ https://www.flickr.com/photos/trafigura_images/

ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ
Trafigura คือหนึ่งในกลุ่มซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ในตลาดซื้อขายจริงรายใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2536 โดย Trafigura ได้แสวงหาทรัพยากร เก็บรักษา เคลื่อนย้าย และจัดส่งวัตถุดิบหลากหลายประเภท (รวมถึงผลิตภัณฑ์น้ำมันและน้ำมันกลั่น โลหะ และแร่) ให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ธุรกิจซื้อขายแห่งนี้ได้รับการสนับสนุนจากสินทรัพย์ทางอุตสาหกรรมและการเงิน รวมถึงการถือกรรมสิทธิ์ 49.6% ใน Puma Energy บริษัทจัดเก็บและกระจายสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์น้ำมันระดับโลก, Impala Terminals ผู้ดำเนินงานด้านโกดังสินค้าและโลจิสติกส์ และปลายทางสินค้าทั่วโลก, Mining Group ของ Trafigura, การถือกรรมสิทธิ์ 50% ใน DT Group ที่เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์และการค้า รวมถึง Galena Asset Management นอกจากนี้ บริษัทยังถือกรรมสิทธิ์โดยพนักงานราว 600 คนจาก 4,100 คนที่ทำงานในสำนักงาน 61 แห่ง ณ 36 ประเทศทั่วโลก Trafigura บรรลุการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยมีรายได้เพิ่มขึ้นจาก 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2546 สู่ 9.81 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2559 ทั้งนี้ Trafigura ได้เชื่อมบรรดาลูกค้าเข้ากับเศรษฐกิจโลก และเสริมสร้างความรุ่งโรจน์ผ่านการส่งเสริมการค้ามานานกว่า 2 ทศวรรษ ข้อมูลเพิ่มเติม www.trafigura.com

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171107/1985605-1LOGO
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ