หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 567870
เจาะลึกเศรษฐกิจจีนผ่านหนังสือ "Corporate China 2.0: The Great Shakeup" โดย ดร.หลิว เฉียว คณบดีสถาบันบริหารธุรกิจกว่างหัว มหาวิทยาลัยปักกิ่ง

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

09/11/2017
13:36:37
171.97.82.80


วิเคราะห์ความสำเร็จทางเศรษฐกิจของจีน พร้อมอธิบายว่าเพราะเหตุใดบริษัทชั้นเยี่ยมจึงมีความสำคัญต่ออนาคตของจีน

ศ.แฟรงคลิน อัลเลน จากโรงเรียนธุรกิจวอร์ตัน กล่าวว่า "หนังสือที่ยอดเยี่ยมเล่มนี้กล่าวถึงการจัดการด้านการเงินภายในองค์กร ซึ่งช่วยแก้ปัญหาการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีน ผมขอแนะนำหนังสือเล่มนี้สำหรับทุกคนที่สนใจใครรู้เรื่องเศรษฐกิจและระบบการเงินของจีน"

"Corporate China 2.0" คือหนังสือวิเคราะห์ความสำเร็จทางเศรษฐกิจของจีน พร้อมอธิบายว่าเพราะเหตุใดบริษัทชั้นเยี่ยมจึงมีความสำคัญต่ออนาคตของจีน โดยหลังจากที่ได้ทำการค้นคว้าเกี่ยวกับการเงินภายในองค์กรและเศรษฐกิจจีน ดร.หลิวก็ยืนกรานว่า ความมั่งคั่งของบริษัทจีนยังไม่เพียงพอต่อการรับประกันอนาคต การเกิดขึ้นของบริษัทชั้นเยี่ยมที่มีผลตอบแทนจากการลงทุนสูงและคงที่ต่างหาก ที่จะสร้างรากฐานสู่ความสำเร็จในการปฏิรูปเศรษฐกิจจีน ดร.หลิวมองว่าบริษัทที่มี "ขนาดใหญ่" มีความหมายเพียงเล็กน้อย โดยเฉพาะในบริบทของการปฏิรูปเศรษฐกิจจีนจากเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนโดยการลงทุนไปเป็นเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนโดยประสิทธิภาพ

หนังสือเล่มนี้ตอบคำถามสำคัญเกี่ยวกับการปฏิรูปเศรษฐกิจและอนาคตของจีน ดังนี้

- บริษัทจีนจะสามารถก้าวจากการเป็นบริษัท "ขนาดใหญ่" ไปสู่บริษัท "ชั้นเยี่ยม" ได้อย่างไร?
- ควรเปลี่ยนแปลงอะไรในระบบเพื่อส่งเสริมความเป็นผู้ประกอบการและบ่มเพาะบริษัทชั้นเยี่ยม?
- บริษัทชั้นเยี่ยมของจีน (เช่น หัวเว่ย, อาลีบาบา, เสี่ยวมี่) มีคุณสมบัติเด่นอย่างไรบ้าง?

นอกจากนี้ หนังสือยังชี้ให้เห็นถึงอุปสรรคทั้งภายในและภายนอกที่ทำให้บริษัทชั้นเยี่ยมในจีนยังมีอยู่ไม่มากนัก พร้อมทั้งนำเสนอเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงระบบเพื่อบ่มเพาะบริษัทชั้นเยี่ยมในจีนให้มีจำนวนมากขึ้น เช่น การกระตุ้นให้รัฐบาลจีนเลิกหมกมุ่นกับตัวเลขจีดีพี การปฏิรูประบบการเงิน และการส่งเสริมความเป็นผู้ประกอบการ

ผู้กำหนดนโยบาย นักลงทุน ผู้บริหารระดับสูงในองค์กร นักเรียนธุรกิจ ไปจนถึงนักวิชาการ สามารถเรียนรู้กรณีศึกษามากมายภายในหนังสือเล่มนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความพยายามของผู้ประกอบการจีนในระดับรากหญ้า และตอกย้ำว่าอะไรคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้บริษัทจีนประสบความสำเร็จ

เกี่ยวกับผู้เขียน

ดร.หลิว เฉียว ดำรงตำแหน่งคณบดีและศาสตราจารย์ประจำภาควิชาการเงิน สถาบันบริหารธุรกิจกว่างหัว มหาวิทยาลัยปักกิ่ง เขาใช้เวลามากกว่า 15 ปีในการศึกษาค้นคว้าตลาดการเงินเอเชียใน 3 ส่วนสำคัญ ได้แก่ บริษัทจีน ระบบการเงินจีน และหนี้สินภาครัฐ

สามารถสั่งซื้อหนังสือได้ที่ https://www.amazon.com/Corporate-China-2-0-Great-Shakeup/dp/1137603720/ref=sr_1_1?ie=UTF8&qid=1509722204&sr=8-1&keywords=Corporate+China+2.0%3A+The+Great+Shakeup

หากต้องการเขียนบทวิจารณ์หนังสือ บทความวิจัย และ/หรือสัมภาษณ์ผู้เขียน กรุณาติดต่อที่ fp@gsm.pku.edu.cn

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171106/1983332-1
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ