หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 567933
nogaholding เปิดศูนย์โลจิสติกส์ร่วมทุนมูลค่า 20 ล้านดอลลาร์ในบาห์เรน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

11/11/2017
11:00:08
110.169.250.171


มุ่งขยายการดำเนินงานในภูมิภาคทั้งในตลาดเคมีและปิโตรเคมี

nogaholding ซึ่งเป็นฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการลงทุนขององค์การน้ำมันและก๊าซแห่งชาติบาห์เรน (NOGA) ได้จับมือกับบริษัท Schmidt Heilbronn เปิดศูนย์โลจิสติกส์ร่วมทุนในชื่อ Schmidt Logistics Bahrain

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/600934/nogaholding.jpg )

ศูนย์โลจิสติกส์แห่งใหม่มีมูลค่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และจะสร้างงานราว 100 ตำแหน่งในภาคโลจิสติกส์ (ทั้งทางตรงและทางอ้อม) ศูนย์แห่งนี้ตั้งอยู่ใน Bahrain Logistics Zone และพร้อมสนับสนุนการขยายตัวของโซนดังกล่าว โดยเฉพาะในตลาดโลจิสติกส์เคมีและปิโตรเคมี

ท่านชีค โมฮาเหม็ด บิน คาลิฟา อัล คาลิฟา รัฐมนตรีกระทรวงน้ำมันและประธาน nogaholding กล่าวว่า ""เราขอแสดงความยินดีกับ Schmidt เนื่องในโอกาสเปิดศูนย์โลจิสติกส์ร่วมทุนแห่งใหม่ในบาห์เรน ที่ซึ่งบริการเฉพาะทางเป็นที่ต้องการอย่างมาก""

""ศูนย์โลจิสติกส์แห่งใหม่ของเราจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่ออุตสาหกรรมเคมีและปิโตรเคมีในภูมิภาค โดยจะช่วยให้การขนส่งสินค้าทั่วกลุ่มความร่วมมือรัฐอ่าวอาหรับ (GCC) เป็นไปอย่างรวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น เราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ Schmidt จัดตั้งศูนย์โลจิสติกส์แห่งนี้ และจะเดินหน้าสนับสนุนการดำเนินงานของศูนย์ต่อไปในอนาคต""

คุณโทมัส ชมิดท์ ซีอีโอและหุ้นส่วนผู้จัดการของ Schmidt Group กล่าวว่า ""ความก้าวหน้าในครั้งนี้สะท้อนถึงการเติบโตอย่างมหาศาลของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ในภูมิภาค นอกจากนั้นยังสะท้อนความเชื่อมั่นที่เรามีต่อบาห์เรน ในฐานะฐานการดำเนินงานที่มีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ เราเลือกตั้งฐานการดำเนินงานส่วนใหญ่ที่บาห์เรนตั้งแต่แรกเริ่ม เพราะที่นี่มีเครือข่ายการขนส่งที่เชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้านหลายประเทศ มีโครงสร้างพื้นฐานโลจิสติกส์อันยอดเยี่ยม และมีกฎระเบียบข้อบังคับที่เอื้อต่อการทำธุรกิจ""

""ตอนนี้เราอยู่ในสถานะที่พร้อมคว้าประโยชน์จากข้อได้เปรียบดังกล่าวและขยายบริการของเราในภูมิภาคนี้""

ฯพณฯ คาลิด อัล รุไมฮี ประธานบริหารสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งบาห์เรน (EDB) กล่าวว่า

""ภาคการผลิตและโลจิสติกส์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่แข็งแกร่งที่สุดในราชอาณาจักรบาห์เรน โดยดึงดูดเม็ดเงินลงทุนกว่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วงหกเดือนแรกของปีนี้ และจะสร้างงานกว่า 1,000 ตำแหน่งในอีก 3 ปีข้างหน้า ธุรกิจที่เกิดจากการร่วมลงทุนอย่าง Schmidt Logistics Bahrain จะช่วยผลักดันการเติบโตของอุตสาหกรรมระดับโลกนี้ พร้อมกับดึงดูดบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางและทักษะการดำเนินงานมายังบาห์เรน ซึ่งจะช่วยสนับสนุนห่วงโซ่อุปทานและสร้างโอกาสการจ้างงานที่มีคุณภาพสูงสำหรับตลาดในประเทศ""

ความพยายามร่วมกันระหว่าง nogaholding, กระทรวงคมนาคมและโทรคมนาคม, สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งบาห์เรน และคณะมนตรีสูงสุดด้านสิ่งแวดล้อมและศุลกากร ได้นำไปสู่การจัดตั้ง Schmidt Logistics Bahrain

Bahrain Logistics Zone เปิดโอกาสให้มีการตั้งบริษัทและดำเนินงานด้วยต้นทุนที่คุ้มค่า พร้อมให้บริการเฉพาะทางที่รองรับกิจกรรมการนำเข้า-ส่งออก รวมถึงการส่งสินค้ากลับ และบริหารเวลาดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังอยู่ใกล้กับศูนย์กลางการขนส่งอย่างท่าเรือคาลิฟา บิน ซัลมาน และท่าอากาศยานนานาชาติบาห์เรน ทั้งนี้ ประเทศบาห์เรนตั้งอยู่กลางอ่าวอาหรับ จึงเป็นทำเลทองสำหรับบรรดาบริษัทโลจิสติกส์จากทั่วโลกที่ต้องการตั้งฐานการดำเนินงานในภูมิภาคนี้

ติดต่อ: ฝ่ายสื่อสารสากลของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งบาห์เรน
globalcommunications@bahrainedb.com

ที่มา: สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งบาห์เรน (EDB)
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ