หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 568079
Bloomberg BNEF ชู ?LONGI Solar? เป็นผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสถานะทางการเงินดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

15/11/2017
10:30:54
49.228.78.104


Bloomberg New Energy Finance (BNEF) คือผู้นำด้านการนำเสนอข้อมูลทางการเงินของธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลก โดยระบบจัดอันดับผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัท ซึ่งใช้เกณฑ์การประเมินที่สำคัญ 2 เกณฑ์ ได้แก่ สถานะทางการเงิน และ Bankability นับว่ามีความสำคัญต่อการตัดสินใจของผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลก

รายงานล่าสุดที่เปิดเผยในไตรมาส 2/2560 แสดงให้เห็นว่า ""LONGi Solar"" ที่เพิ่งเข้ามาในตลาดโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์เพียง 2 ปี ได้ถูกจัดให้เป็น 1 ใน 10 แบรนด์โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำของโลกที่ถูกใช้งานมากที่สุดในโครงการที่ระดมทุนโดยการกู้ยืม อีกทั้งยังเป็นผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสถานะทางการเงินดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกและอันดับ 1 ของจีน

- LONGi Solar ติดท็อป 10 แบรนด์โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ระดับโลกตามเกณฑ์ Bankability

""Bankability"" อ้างอิงจากการประเมินว่า โครงการต่างๆ ที่ใช้ผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัท มีแนวโน้มว่าจะได้รับสินเชื่อแบบไม่มีสิทธิไล่เบี้ยจากธนาคารหรือไม่

Bloomberg New Energy Finance จัดให้ LONGi Solar เป็นผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ให้กับโครงการที่ระดมทุนโดยการกู้ยืม ที่มีความน่าเชื่อถือระดับ ""tier 1"" และติดท็อป 10 บริษัทที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด (จากการพิจารณาโครงการต่างๆ หลังเดือนมิถุนายน 2558) โดยพิจารณาจากโครงการที่ดำเนินการเสร็จสิ้นไปแล้ว ซึ่งรวมถึงโครงการเซลล์แสงอาทิตย์ 5,300 โครงการตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา

- LONGi Solar ขึ้นแท่นผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสถานะทางการเงินดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกและอันดับ 1 ของจีน

Altman-Z score คือมาตรวัดอัตราส่วนที่สะท้อนถึงสถานะทางการเงินของผู้ผลิต โดยบ่งชี้ถึงความเป็นไปได้ที่บริษัทจะล้มละลายภายในระยะเวลา 2 ปี โดยค่า Score Z ที่สูงกว่า 2.6 หมายความว่าบริษัทดังกล่าวอยู่ในสถานะที่ปลอดภัย ส่วนค่าที่ต่ำกว่า 2.6 แต่มากกว่า 1.1 หมายความว่าบริษัทมีความเสี่ยงอยู่ในเกณฑ์สีเทา และค่าที่ต่ำกว่า 1.1 หมายความว่าบริษัทอยู่ในสถานะอันตราย

รายงานของ Bloomberg BNEF พบว่า ในไตรมาส 2/2560 มีบริษัทผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์เพียง 3 แห่งเท่านั้นที่อยู่ในเกณฑ์ปลอดภัย และ LONGi Solar ก็เป็นบริษัทจากจีนเพียงหนึ่งเดียวที่อยู่ในเกณฑ์ดังกล่าว ซึ่งบ่งชี้ว่าบริษัทมีสถานะทางการเงินที่ดีเยี่ยม

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171113/1984207-1
คำบรรยายภาพ - Bloomberg BNEF ชู ""LONGI Solar"" เป็นผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสถานะทางการเงินดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ