หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 568090
?Global Grad Show? อวดโฉมนวัตกรรมต้นแบบ 200 โครงการ จากบัณฑิตจบใหม่ใน 43 ประเทศทั่วโลก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

15/11/2017
11:51:51
49.228.78.104


Global Grad Show งานแสดงผลงานของบัณฑิตจบใหม่จากมหาวิทยาลัยด้านการออกแบบและเทคโนโลยีชั้นนำของโลก จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ณ มหานครดูไบ โดยในปีนี้มีการอวดโฉมนวัตกรรมต้นแบบ 200 โครงการ จาก 43 ประเทศทั่วโลก ซึ่งผ่านการคัดเลือกจากผลงานที่ส่งเข้าประกวดกว่า 470 โครงการ โดยการตัดสินของคุณ Brendan McGetrick นักเขียนและนักออกแบบชื่อดัง ผลงานที่ได้รับเลือกจะจัดแสดงในงานไปจนถึงวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ ในระหว่างมหกรรม Dubai Design Week

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
https://www.multivu.com/players/uk/8222651-global-grad-show-exhibition-dubai/

Global Grad Show เป็นกิจกรรมไม่แสวงหาผลกำไรที่เปิดโอกาสให้บัณฑิตจบใหม่จากมหาวิทยาลัย 92 แห่งได้เดินทางมายังดูไบเพื่อนำเสนอนวัตกรรมต้นแบบที่เกี่ยวข้องกับการสร้างพลัง การเชื่อมโยง และความยั่งยืน โดยบัณฑิตจบใหม่ที่เข้าร่วมโครงการมาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก เช่น Design Academy Eindhoven (เนเธอร์แลนด์), Massachusetts Institute of Technology (สหรัฐอเมริกา), Royal College of Art (สหราชอาณาจักร) และ National University of Singapore นอกจากนั้นยังมีการนำเสนอผลงานที่ไม่ค่อยได้เห็นบนเวทีโลก เช่น โครงการของนักออกแบบจากเซอร์เบีย ยูกันดา เปรู มาเลเซีย และนิวซีแลนด์ เป็นต้น

คุณ McGetrick คัดเลือกโครงการต่างๆ โดยอิงเกณฑ์ 4 ประการ ได้แก่ นวัตกรรมที่เป็นมากกว่าเทคโนโลยีและเป็นอิสระจากเรื่องเงิน, ความเท่าเทียมของมหาวิทยาลัย ประเทศ และนักออกแบบ, ผลงานการออกแบบที่เป็นสากลและรองรับโปรเจคทุกประเภท และอิทธิพลที่มีต่อการแก้ปัญหาเร่งด่วนที่สุดในโลก

คุณ McGetrick อธิบายว่า ""เราจัดงานนี้ขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้กับแนวคิดสร้างสรรค์ งานนี้เปิดเวทีให้กับโครงการต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่อประโยชน์ทางสังคมและสิ่งแวดล้อมโดยตรง เราพยายามสื่อให้เห็นว่าคนรุ่นใหม่กำลังออกแบบอนาคตของโลกเราอย่างไรผ่านหลากหลายผลงานการออกแบบจากทั่วโลก ผลงานเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า นักออกแบบจากแต่ละประเทศ ซึ่งมีความแตกต่างทั้งในด้านต้นทุน วัฒนธรรม และเครื่องมือ ต่างมีวิธีเฉพาะตัวในการคว้าโอกาสและพัฒนาแนวทางแก้ปัญหาในยุคสมัยของเรา""

Global Grad Show จัดขึ้นที่ Dubai Design District (d3) และปีนี้จะเป็นครั้งแรกที่มีการประกาศรางวัล Progress Prize ซึ่งมอบให้แก่โครงการที่โดดเด่นที่สุดเพียงหนึ่งเดียว จากการตัดสินของคณะกรรมการนานาชาติที่ประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิจากวงการสื่อ การออกแบบ การผลิต นวัตกรรม และการลงทุน โดยโครงการดังกล่าวต้องเป็นแนวคิดใหม่ที่ไม่เหมือนใคร มีอิทธิพลต่อสังคม เท่าทันโลก และมีความเป็นไปได้จริง

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/602583/2017_Global_Grad_Show.jpg )

ที่มา: Global Grad Show
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ