หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 568091
โจ้ สปอตไลท์ ผวาข่าว รอง.จ ส่งมือปืนเด็ดชีวิตสตง.สงขลา ตรวจพบนายเวร รองโอ๋ พัวพันทุจริต

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
girlinbangkok

15/11/2017
12:24:15
125.25.122.236


โจ้ สปอตไลท์ ผวาข่าว รอง.จ ส่งมือปืนเด็ดชีวิตสตง.สงขลา ตรวจพบนายเวร รองโอ๋ พัวพันทุจริต

เจ้าของเพจดัง Spotlight Phuket โจ้ สปอตไลท์ ภูเก็ต ตัดพ้อไลฟ์สดผ่านหน้าเพจกรณีได้รับข้อมูลว่าจะโดนลอบยิง รู้ตัวถึงตำรวจจ้างวาน และซุ้มมือปืน เผยอักษรย่อ รอง จ.ต้องการจบชีวิตตนเอง ด้านกองบังคับการตำรวจภูธรสงขลา สตง. พบหลักฐาน เอาผิดอดีตนายเวรตำรวจหญิง รองโอ๋ กฤษกร ชะตาตกตรวจสอบพบหลักฐานทุจริตเบิกเงินเสี่ยงภัยเท็จ สั่งต้นสังกัดตั้งกรรมการสอบ ฟันวินัยหนัก โทษไล่ออก

สดๆ ร้อน ระอุพื้นที่ภูเก็ตอย่างต่อเนื่องหลังจากนายธรรมรัตน์ สุวรรณโพธิศรี หรือ โจ้ สปอตไลท์ เจ้าของเพจชื่อดัง สปอตไลท์ ภูเก็ต ออกมาแฉส่วยภูเก็ต100 ล้านต่อเดือน จนสะเทือนวงการตำรวจไทย ส่งผลให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งสอบ-ย้ายตำรวจในพื้นที่ พร้อมมอบหมายจเรตำรวจตั้งคณะกรรมการสอบตำรวจชุดใหญ่ ?โจ้ สปอตไลท์? เผยได้รับข้อมูลวงในว่า มีตำรวจที่เสียหายติดต่อมือปืนจากซุ้มนครศรีธรรมราชมาเพื่อมาลอบสังหารตนเอง บอกใบ้สื่อแฉชื่อย่อ รอง จ. สุดท้ายวอนผู้ประกอบการที่โดนเรียกส่วยมาผนึกกำลังกันยื่นหลักฐานให้จเรตำรวจ เรียกร้องให้เกิด ?พนักงานสอบสวนภาคประชาชน? ร่วมเป็นคณะกรรมการตรวจสอบตำรวจที่โดนคดีนี้ เปิด ?สมุดคดี? ของตำรวจร่วมกัน

โดยนายโจ้ สปอตไลท์ แฉข้อมูลในเพจสปอตไลท์ ภูเก็ต อย่างละเอียดกรณีข่าวรั่วเรื่องมีนายตำรวจที่เสียหายจากเรื่องส่วย ต้องการปลิดชีวิตของตนเองว่า มีข่าวรั่วออกมาว่า มีนายตำรวจที่เสียหาย เริ่มติดต่อซุ้มมือปืนจากนครศรีธรรมราชให้มาลอบยิงตนที่รู้เรื่องนี้เพราะว่า มีข่าวรั่วจากกลุ่มตำรวจด้วยกันเอง อยากบอกถึงท่านรอง จ.ว่าไปหามือปืนมายิงผมแล้วอนาคตในหน้าที่การงานของท่านจะสดใสหรือได้เป็นผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างนั้นหรือ ทำไมคนทำในสิ่งที่ถูกต้อง รักษาผลประโยชน์ของคนส่วนใหญ่และของประเทศชาติ ต้องโดนกำจัดตนเองไม่ได้อยากมีศัตรู แค่ทำเรื่องที่ถูกต้อง อยากให้มือปืนหันกระบอกปืนไปทางพวกโกงชาติ ทำลายบ้านเมืองดีกว่า ย้ำตนทำหน้าที่ของประชาชนคนธรรมดา ไม่มีผลได้เสียใด

ล่าสุดอนายโจ้ ได้ออกมากระตุ้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง.ผบ.ตร ขอให้มีพนักงานสอบสวนภาคประชาชน มาตรวจสอบตำรวจที่ทำผิด โดยเฉพาะร่วมตรวจ สมุดคดี เรื่องชาวต่างชาติที่หลบหนีเข้าเมือง อยู่เกินกำหนดเวลา ที่แต่ละ สภ.ในจังหวัดภูเก็ต ส่งจำนวนเท็จไปให้คณะกรรมการตรวจสอบ อยากให้ท่านศรีวราห์ เข้มงวดเรื่องนี้อย่างจริงจัง แหล่งรายได้ของตำรวจหลักๆ ก็มาจากตรงนื้คือเรียกรับส่วยจากคนพวกนี้แลกค่าเล่มพาสปอร์ต ราคา 1-2 หมื่นต่อหัว ตำรวจแต่ละ สภ.สร้างตัวเลขปลอมๆ ส่งให้ท่านตรวจสอบ จึงอยากเรียกร้องให้มีตำรวจภาคประชาชนได้ร่วมตรวจสอบคัดกรองการทำงานของตำรวจกลุ่มนี้ด้วย และที่สำคัญคดีความเรื่องส่วยตอนนี้คืบหน้าไปมาก ก็อยากให้พี่ๆ ผู้เสียหายที่เป็นผู้ประกอบการใน จ.ภูเก็ต โดยเฉพาะพื้นทีป่าตอง ได้นำหลักฐานออกมาให้คณะจเรตำรวจด้วย พวกเราทำแล้วต้องทำให้ถึงที่สุด ซึ่งตอนนี้ทาง สตช.เปิดทางให้เราประชาชนได้มีโอกาสตรงนี้แล้วด้วย

สำหรับตนเองตอนนี้ก็ระวังตัวมากขึ้น อยู่ในที่ที่ควรอยู่ถามว่ากลัวหรือไม่ กลัวสิครับ แต่เลือกแล้วที่จะทำก็ต้องทำต่อไป และสุดท้ายอยากเรียนให้ท่านรอง จ. ทราบว่า ที่ท่านคิดว่าจะยิงผมแล้วคิดว่ามันจะจบ ผมว่าท่านคิดผิด เพราะว่าตอนนี้เมล็ดพันธุ์ความกล้าที่ผมปลูกไว้และมอบให้กับประชาชน นั้นเติบโตแข็งแกร่งพอแล้ว และตอนนี้ทุกคนกำลังเดินเข้าสู่กระบวนการที่ทำในสิ่งที่ถูกต้อง โจ้ สปอตไลท์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายธรรมรัตน์ สุวรรณโพธิศรี หรือ โจ้ สปอตไลท์ ออกมาแฉพฤติกรรมสุดฉาวเรื่อง ส่วย ของตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต กระหึ่มไปทั่วทุกสื่ออย่างต่อเนื่องในช่วงเดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้การรับส่วยหยุดชะงักไปชั่วคราวแต่ก็ไม่ได้ทำให้ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตสะเทือน ทำที คืนตั๋ว ไม่รับส่วย และหยุดทีม หมานาย ที่ออกล่ารายได้ ดิ้นไปหากินทางอื่นใช้อำนาจเกินหน้าที่ ทุบ ผู้ประกอบการสถานบันเทิง เข้าปรับ/จับหากเปิดเกินเวลา ระส่ำกันไปทั่วภูเก็ตโดยเฉพาะ อ.ป่าตอง ล่าสุดผู้ประกอบการสถานบันเทิงร้องเรียนผ่าน สปอตไลท์ ภูเก็ต ว่าตำรวจท่องเที่ยวเลือกปฎิบัติทำเมินพวกไกด์เถื่อน เคาน์เตอร์ทัวร์เถื่อน รวมถึงชาวต่างชาติที่อยู่อย่างผิดกฎหมาย โดยเฉพาะไกด์จีน รัสเซีย และธุรกิจทัวร์จีนผิดกฎหมายที่ตำรวจท่องเที่ยวสอดไส้ร่วมหุ้น ยกหุ้นส่วนชาวจีนให้ดูยิ่งใหญ่คับภูเก็ต ชื่อ?อาหลง? อาผิง? และอื่นๆ ที่ทำให้ตำรวจเหยียบหัวคนไทยแบบแทบจะจมแผ่นดิน ผู้ประกอบการไทยและต่างชาติที่ทำมาหากินอย่างถูกต้อง สุดทน เตรียมงัดหลักฐานโชว์ทั้งเรื่องส่วย และการเป็นนอมินีของตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตแบบมัดต่อหมัด

ด้านแหล่งข่าวที่เป็นผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในภูเก็ต ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ?หากลองเข้าไปสืบค้นข้อมูลดูจะพบว่าธุรกิจทัวร์ โดยเฉพาะทัวร์ชาวจีน จะมีกลุ่มตำรวจท่องเที่ยวเข้าไปมีส่วนในการถือหุ้น แบบที่รู้ๆ กัน คือ เจ้าของก็ทำไป ตำรจท่องเที่ยวก็คุ้มครองให้ จ่ายค่าตอบแทน อะไรที่ผิดก็ทำเป็นมองไม่เห็น ตัวเลขที่ตำรวจท่องเที่ยวมีเอี่ยวเป็นจำนวนหลายล้านต่อเดือน ไหนจะไกด์เถื่อน เคาน์เตอร์ทัวร์เถื่อน ฯลฯ มากไปกว่านั้นลามไปถึงกระบวนการล้มล้างธุรกิจคู่แข่งที่เป็นของคนไทย ทำให้เสียหาย ดำเนินธุรกิจไม่ได้ สร้างหลักฐานเท็จ ดองคดี ไม่มีอะไรที่ตำรวจท่องเที่ยวทำไม่ได้จริงๆเราในฐานะคนไทยจึงเอือมระอาพฤติกรรมแบบนี้ ก็ได้ทำการร้องเรียน สร้างแรงกระเพื่อมให้แข็งแรง นำไปสู่การเด้งตำรวจไม่ดีออกจากพื้นที่ภูเก็ต ผู้ประกอบการและประชาชนที่เดือดร้อนยังมีอะไรเด็ดๆ ออกมาตลอด ก็ฝากความหวังและขอให้เพจ Spotlight Phuket และสื่อมวลชนอื่นๆ โดยเฉพาะสื่อหลักในพื้นที่ช่วยกันด้วย?

ผู้สื่อข่าวรายบงานต่อไปว่า สำนักงานตรวจสอบเงินแผ่นดิน เจ้าหน้าที่ สตง ได้สอบสวนกรณีที่ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ ร้องเรียนยื่นเรื่องป.ป.ช.และ สตง.สงขลา ตรวจสอบการทุจริตเบิกจ่ายเงินเบี้ยเลี้ยงเสี่ยงภัยรายเดือน และเงินสปพ.สำหรับข้าราชการที่ปฎิบัติงานประจำ สำนักงานในพื้นที่พิเศษ ตามมติครม.เดือนละ 2,500บาท ที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยจริง แต่ได้รับอภิสิทธิ์มากมายกว่ าขรก.ตร.ที่อยู่ในพื้นที่จริง และถูกนำเสนอทางสื่อโทรทัศน์ Thal pbs มาอย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่สะใจและดีใจที่ของ ขรก.ตร.ในพื้นที่กรณีนายตำรวจชื่อดัง ได้ออกมายื่นเรื่อง ร้องเรียนตรวจสอบการทุจริตเงินแผ่นดิน ของตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ระหว่างปี 2558-2560 โดยเป็นการบริหารราชการของ พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ และ พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ในตำแหน่ง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา
ล่าสุด ผู้สื่อข่าว ได้รับรายงานว่า สตง.สงขลา ได้ตรวจสอบพยานหลักฐาน พบการเชื่อมโยงเส้นทางการทุจริตและได้รับเอกสารจำนวนมาก จึงมีคำสั่งให้ ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ดำเนินการตั้งกรรมการสอบวินัย เพื่อเอาผิด ร.ต.อ.หญิงสิริธร พุ่มมรดก อดีต นายเวรหญิงคู่ใจ รองโอ๋ พล.ต.ต.กฤษกร แล้ว เมื่อประมาณปลายเดือนที่ผ่านมา โดนเป็นการสั่งการไปตามอำนาจหน้าที่ แก่ผู้ถูกตรวจสอบในเบื้องต้น ที่มีหลักฐานชี้ชัด แม้เจ้าตัวจะทำการคืนเงินแก่ต้นสังกัดไปแล้วเบื้องต้น จำนวน 6 เดือน แต่จากการตรวจสอบทราบว่า เจ้าหน้าที่ สตง.ได้ลงพื้นที่ตรวจย้อนหลัง ไปยัง สภ.ควนมีด สภ.จะนะ ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา และกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค2 หลังพบหลักฐานการเบิกจ่ายเป็นเท็จ เกี่ยวกับเงินที่เบิกจ่ายไปแล้วเป็นจำนวนมาก ของตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ห้วงปี 2558-2560

สำหรับการทุจริตเบิกเงินค่าเบี้ยเลี้ยง ค่าพาหนะเดินทางและเงินอื่นในทำนองเดียวกันนั้น ได้มีมติครม.สั่งการไปยัง สำนักงานข้าราชการพลเรือน หรือ ก.พ. และทุกหน่วยงานราชการ ให้รับทราบและถือปฎิบัติอย่างเคร่งครัด ในกรณีดังกล่าวไว้ตาม หนังสือ ที่ สร 0905/ว.6 ลง 28 พ.ค.2533 กรณี ขรก.ผู้ใดกระทำผิดเกี่ยวกับการทุจริตและเบิกจ่ายเงินค่าเบี้ยเลี้ยง เป็นเท็จ และเงินอื่นในทำนองเดียวกัน ในฐานความผิดทุจริตต่อหน้าที่ราชการ ไว้เด็ดขาด โดยให้ลงโทษไล่ออกจากราชการ จะปราณีลดหย่อนได้ก็เพียง ปลดออกจากราชการเท่านั้น ซึ่งนับเป็นบทลงโทษที่หนัก ทั้งวินัย และอาญาแก่ผู้ทุจริตเงินแผ่นดิน ในครั้งนี้

นับจากนี้ไป ก็คงรอเวลา การดำเนินการต่อเนื่อง ของ ป.ป.ช.อีกครั้ง หลังจาก สตง.ดำเนินการส่งเรื่องผลการสืบสวนไปเพื่อตรวจสอบ เพื่อพิจารณาเปิดการไต่สวน แจ้งข้อกล่าวหา แก่ 2 นายพลตำรวจใหญ่ อดีต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ที่มีชื่อเป็นผู้อนุมัติสั่งการเบิกจ่าย และรู้เห็นร่วมทุจริตเบิกจ่ายให้แก่ นายตำรวจหญิงรายดังกล่าว และมี ขรก.ตร.สงขลา อีกมากมายเกือบยก กองบังคับการกันเลยทีเดียว ที่มีชื่อถูกตรวจสอบและมีพยานหลักฐานชัดเจน ในการร่วมกันทุจริตเงินแผ่นดินในครั้งนี้ ซึ่งมีมูลค่า หลายสิบล้านบาทเลยทีเดียว

นับเป็นปรากฎการณ์ที่ต้องจับตามองว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่และสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน จะสามารถกำจัดการทุจริตเงินแผ่นดินของที่นับวันมีแต่ข่าวด้านลบภายใต้การกุมบังเหียน ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.จะผจญฝันฝ่ามรสุมลูกนี้ได้หรือไม่ หรือจะถอดใจไขก๊อก ลาออก รับตำแหน่ง รมต.ใน ครม.5 ของนายกประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อเปิดทางให้บิ๊กปู พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.อาวุโส อันดับ 2 ขึ้นกุมบังเหียน ตามสัญญาใจที่ตกลงกันไว้ หรือไม่ หลังจากไม่อาจต้านทานในวีรกรรมและผลงานของ 2 นายพลตำรวจผู้ยิ่งใหญ่ โอ๋ และโจ๊ก พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ดังกระหึ่ม เป็นที่เอือมระอา ส่ายหน้าแก่ประชาชน และตำรวจทั่วประเทศอยู่ในเวลานี้ซาหวักลีจ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ