หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 569663
เมืองหนานหนิงเปิดบริการรถไฟใต้ดินสาย 2 ต้อนรับงานมหกรรมแสดงสินค้าจีน-อาเซียน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

08/01/2018
13:57:21
49.228.78.104


เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา นครหนานหนิง เขตปกครองตนเองกว่างซี ซึ่งเป็นเมืองเจ้าภาพจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าจีน-อาเซียน (China-ASEAN Exposition) ได้เริ่มเปิดให้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 2 (Metro Line 2) ซึ่งเชื่อมต่อกับเส้นทางเดินรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 1 ที่เปิดให้บริการในปี 2559 ส่งผลให้ในขณะนี้เครือข่ายรถไฟใต้ดินหนานหนิงมีเส้นทางให้บริการตัดกันเป็นรูปกากบาท พร้อมขับเคลื่อนเมืองหนานหนิงเข้าสู่ศักราชใหม่ของความสะดวกสบายในการเดินทาง นครหนานหนิง เป็นเมืองหลวงของเขตปกครองตนเองกว่างซี ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน รวมทั้งเป็นศูนย์กลางทางการเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการขนส่ง การเปิดให้บริการรถไฟใต้ดินหนานหนิงสาย 1 และ สาย 2 ทำให้มณฑลกว่างซีกลายเป็นจุดสนใจในฐานะเขตปกครองตนเองชนกลุ่มน้อยแห่งแรกที่มีระบบรถไฟใต้ดิน
การเปิดบริการรถไฟใต้ดินสาย 2 นี้ ส่งผลให้เครือข่ายรถไฟใต้ดินหนานหนิงครอบคลุมระยะทางรวม 53.1 กม. และมีสถานีบริการ 43 สถานี โดยการเชื่อมต่อเส้นทางเดินรถไฟระหว่างสาย 1 และ สาย 2 ไม่เพียงช่วยให้ประชาชนเดินทางสะดวกง่ายดายมากขึ้น และลดปัญหาการจราจรบนท้องถนนเท่านั้น แต่ยังสร้างความคึกคักและความหวังให้กับนครแห่งนี้ด้วย การเปิดให้บริการรถไฟใต้ดินสาย 2 ยังเป็นเครื่องยืนยันถึงระดับการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมที่เพิ่มขึ้นโดยรวมของเมืองหนานหนิง ตลอดจนส่งเสริมและเร่งผลักดันการขนส่งสาธารณะและการสร้างเมืองอีกด้วย นอกจากนี้ การเปิดบริการรถไฟใต้ดินสายใหม่ยังช่วยขับเคลื่อนเมืองหนานหนิงสู่การเป็นศูนย์กลางคมนาคมขนส่งระหว่างประเทศในภูมิภาคนี้ ตลอดจนเป็นมหานครที่ทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เปี่ยมไปด้วยความโอมอ้อมอารี รวมทั้งสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาของเมืองหนานหนิงสู่การเป็นเมืองที่ปลอดภัยและเข้มแข็ง ทำให้ประชาชนรู้สึกมีความสุขและเป็นเจ้าของ ทั้งนี้ ในอนาคตเครือข่ายรถไฟใต้ดินหนานหนิงจะประกอบด้วยสถานีบริการ 184 สถานี และเส้นทางเดินรถไฟ 8 สาย คิดเป็นระยะทางรวมประมาณ 252 กม.

เมืองหนานหนิงตั้งอยู่บนรอยต่อระหว่างภาคใต้ของจีน ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน และวงเวียนเศรษฐกิจเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และถือเป็นหัวใจสำคัญสำหรับเขตเศรษฐกิจอ่าวเป่ยปู้ รวมทั้งยังได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าจีน-อาเซียนเป็นประจำทุกปี เมืองหนานหนิงมีความได้เปรียบด้านสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ โดยคงความเขียวชอุ่มและชุ่มฉ่ำตลอดทั้งปี ส่งผลให้เมืองหนานหนิงมีชื่อเล่นว่า "เมืองสีเขียว" การันตีด้วยรางวัล "UN Habitat Award" ประจำปี 2559 หนานหนิงถือเป็นเมืองแรก ๆ ที่ได้รับเลือกจากกระทรวงการเคหะและการพัฒนาเมือง-ชนบทให้เป็น "เมืองสวนนิเวศแห่งชาติ" และในเดือนธันวาคม 2561 นี้ เมืองหนานหนิงจะเป็นเจ้าภาพจัดงานมหกรรม China International Garden Expo ครั้งที่ 12

ที่มา: The News Bureau of Nanning Municipal Government

ลิงค์ภาพประกอบข่าว:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=304130
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ