หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 570619
พิธีมอบถ้วยพระราชทานการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน ?ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า? ครั้งที่ 31

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Tanyaporn4067

09/02/2018
07:36:23
101.108.246.178


ภูเก็ต - สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุก องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ เพื่อมอบถ้วยรางวัลพระราชทาน ?ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า? ครั้งที่ 31 แก่ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันประเภทต่างๆ ทั้งทีมเรือใบไทยและต่างชาติประเภทคีลโบ๊ตและมัลติฮัลล์รวม 11 รุ่นและเรือใบเล็กอินเตอร์เนชันแนล ดิงกี้ รวม 6 รุ่น ณ โรงแรมบียอนด์ รีสอร์ต กะตะ จังหวัดภูเก็ต

ภายในงาน ได้รับเกียรติจาก พลเรือเอกรังสฤษฏ์ สัตยานุกูล ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายเควิน วิทคราฟท์ ประธานกรรมการจัดการแข่งขัน นายประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย ประธานกรรมการผู้จัดการโรงแรมและรีสอร์ทในเครือกะตะกรุ๊ป พลเรือเอก วรงค์ ส่งเจริญ คณะกรรมการจัดการแข่งขัน นักกีฬาเรือใบจากทั่วโลกและนักกีฬาเรือใบไทยเข้าร่วมงาน

นายเควิน วิทคราฟท์ ประธานกรรมการจัดการแข่งขันฯกล่าวสรุปภาพรวมการแข่งขันว่า ?ขอแสดงความยินดีกับทีมและนักกีฬาทุกท่านที่ได้รับรางวัล การแข่งขันปีที่ 31 เป็นการสืบสานความสำเร็จของภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าอีกครั้ง ด้วยสภาพลมที่ดีตลอดสัปดาห์ ทำให้การแข่งขันเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และนักกีฬาเรือใบทั้ง 20 ประเทศได้ใช้ทั้งทักษะและความสามารถทุกรูปแบบเพื่อขับเคี่ยวกันทุกวัน ขณะที่สนามการแข่งขันเรือใบเล็กอินเตอร์เนชั่นแนลดิงกี้ บรรดานักกีฬาซึ่งรวมทั้งนักกีฬาเรือใบระดับเยาวชนไทยก็ได้ฝึกความสามารถในสภาพลมที่แตกต่างกัน เป็นการพัฒนาทักษะเพื่อเตรียมตัวก้าวขึ้นเป็นนักกีฬาเรือใบรุ่นใหญ่ต่อไป?

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ?การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าเป็นรายการเรือใบที่ทรงเกียรติที่สุดในเอเชีย ซึ่งจังหวัดภูเก็ตมีความภาคภูมิใจที่ได้ต้อนรับนักกีฬารวมทั้งนักท่องเที่ยวที่ติดตามการแข่งขันจากทั่วโลกทุกปี ซึ่งเราประมาณการณ์ว่าการแข่งขันในปีนี้ มีทั้งนักกีฬาและผู้ติดตามชมการแข่งขันถึง 2,000 คน ซึ่งสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวทั้งโรงแรม ที่พัก อุตสาหกรรมต่อเรือ และภาคบริการที่เกี่ยวข้องของจังหวัดภูเก็ตได้ถึงประมาณ 250-300 ล้านบาท อีกทั้งยังตอกย้ำชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ตและประเทศไทยสำหรับการท่องเที่ยวทางกีฬาได้เป็นอย่างดี?

รายนามผู้ชนะการแข่งขันประเภทคีลโบ๊ตและมัลติฮัลล์รวม 11 รุ่นและเรือใบเล็กอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ รวม 6 รุ่น มีดังนี้
รุ่นไออาร์ซี ซีโร่ (IRC Zero) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือทีเอชเอ 72 โดยกัปตันทอม และเควิน วิทคราฟท์ (ไทย)
รุ่นไออาร์ซี 1 (IRC 1) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือโอโตโนมอส แมนเดร็ก โดยกัปตันนิค เบิร์นส์ และ เฟร็ด คินมอนธ์ (ฮ่องกง)
รุ่นไออาร์ซี 2 (IRC 2) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือกะตะร็อคส์ (เรือมาดามบัตเตอร์ฟลาย) โดยกัปตันปีเตอร์ ไดเออร์ (สหราชอาณาจักร)
รุ่นพรีเมียร์ (Premier) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือไพน์ แปซิฟิก โดยกัปตันอิทธินัย ยิ่งศิริ (ไทย)
รุ่นแบร์โบ๊ท ชาร์เตอร์ (Bareboat Charter) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือไฟลิน โดยกัปตันอิกอร์ กินสเบิร์ก (รัสเซีย)
รุ่นครูซิ่ง (Cruising) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือยูมิโนโกะ โดยกัปตันยูริ เฟอร์ซอฟ (รัสเซีย)
รุ่นโมเดิร์น คลาสสิค (Modern Classic) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือเมอร์เมด (มาส อัลเลเกอร์) โดยกัปตันสง ทิง (จีน)
รุ่นมัลติฮัลล์ เรซซิ่ง (Multihull Racing) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือธอร์ โดยกัปตันเฮนรี่ เคย์ และ เฟอร์กัส วิลเมอร์ (สหราชอาณาจักร)
รุ่นมัลติฮัลล์ ครูซิ่ง(Multihull Cruising) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือโมโจ มัลติฮัลล์ โซลูชั่นส์ โดยกัปตันริค ฟีลดิ้ง (ออสเตรเลีย)
รุ่นไฟร์ฟลาย 850 สปอร์ต (Firefly 850 Sport) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือทวินชาร์ก โดยกัปตันจอห์น นิวแฮม (สหราชอาณาจักร)
รุ่นพัลซ์ 600 (Pulse 600) อันดับ 1 ได้แก่ มัลติฮัลล์ โซลูชั่นส์ เอช3โอ โดยกัปตันณัฐพล ทองถม (ประเทศไทย)

ทั้งนี้ในนามของการแข่งขันเรือใบชิงภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า นายเควิน วิทคราฟท์ ประธานกรรมการจัดการแข่งขันฯ ได้มอบเรือใบออพติมิสต์จำนวน 10 ลำให้แก่ศูนย์ฝึกซ้อมเรือใบจังหวัดสงขลา เพื่อร่วมสนับสนุนการพัฒนาทักษะการเล่นเรือใบและส่งเสริมให้เยาวชนไทยหันมาสนใจกีฬาเรือใบมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเรือใบออพติมิสต์เป็นเรือใบขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการแนะนำให้เยาวชนใช้ฝึกฝนในเบื้องต้น และง่ายต่อการบังคับสำหรับเด็กๆ โดยนักกีฬาเรือใบเยาวชนสามารถใช้ได้ฝึกซ้อม พัฒนาฝืมือและลงแข่งขันได้ตั้งแต่อายุ 7-8 ปี ไปจนถึงอายุ 15 ปี ก่อนก้าวสู่การเล่นเรือใบใหญ่ในอนาคต

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน ?ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า? ครั้งที่ 31 ดำเนินการโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ภายใต้สโมสรเรือใบราชวรุณ และขอการสนับสนุนจากกองทัพเรือ สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย และจังหวัดภูเก็ต โดยมีผู้สนับสนุน ได้แก่ กะตะกรุ๊ป รีสอร์ท ประเทศไทย สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลและบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน)

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kingscup.com
สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการภาพความละเอียดสูง สามารถล็อกอินได้ที่เว็บไซต์ต่อไปนี้
Facebook: http://www.facebook.com/phuketkingscupregatta
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ