หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 572711
ซีแอนด์จี คว้า3มาตรฐานISOพร้อมประมูลโรงกำจัดขยะเตาเผากทม.เพิ่มหลังประสบความสำเร็จในการบริหารจัดการโรงกำจัดขยะหนองแขม

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
magketing

11/04/2018
12:22:33
58.11.25.251


นาย เหอ หนิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีแอนด์จี เอ็นไวรอนเมนทอล โปรเท็คชั่น (ประเทศไทย) จำกัดผู้ดำเนินโครงการโรงกำจัดขยะผลิตไฟฟ้าเพื่อสิ่งแวดล้อม หนองแขม เปิดเผยว่า แนวโน้มการเพิ่มขึ้นของปริมาณขยะในกทม.มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นตามการเติบโตของเศรษฐกิจ

โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยปีละ 2-3% และในอนาคต 20 ปีข้างหน้ามีโอกาสเพิ่มมากกว่า 20%
จากปัจจุบันที่มีปริมาณขยะประมาณ 10,700 ตันต่อวัน โดยปริมาณดังกล่าวเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาสูงถึง 2,000 ตัน/วัน และบริษัทรับขยะจาก กทม.จำนวน 500 ตัน/วัน มากำจัดด้วยการเผาโดยใช้เทคโนโลยีเตาเผาขยะของ Von Roll Stokerจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเภทเตาเผาแบบตะกรับ (Stoker Type)ใช้อุณหภูมิ
ในการเผาไหม้ 1,000 + 50 องศาเซลเซียส

นายเหอหนิง กล่าวต่อไปว่า ในปี 2560 บริษัทสามารถกำจัดขยะที่เกิดขึ้นในกทม.ได้ถึง 170,000 ตัน และผลิตกระแสไฟฟ้าได้กว่า 50 ล้านยูนิต จากประสบการณ์ในการดำเนินงานเตาเผาขยะมามากถึง 12 แห่งในต่างประเทศและในประเทศไทย ทำให้บริษัทได้รับการรับรองระบบมาตรฐานในระยะเวลาเพียง 1 ปีประกอบด้วย มาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO 9001 ระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001 และระบบการจัดการอาชีวอนามัย และความปลอดภัย OHSAS 18001 ซึ่งเร็วกว่าข้อกำหนดที่ต้องทำให้แล้วเสร็จภายใน 2 ปี

บริษัทมีบุคลากรที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในการกำจัดขยะด้วยระบบเตาเผา โดยบริษัทมีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการเข้าประมูลงานโรงกำจัดขยะเตาเผาผลิตกระแสไฟฟ้าของกทม.ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของสภากทม.ที่จะเพิ่มเตาเผาขยะอีก 2 แห่ง บริเวณอ่อนนุชและหนองแขม ขนาดไม่น้อยกว่า 1,000 ตัน/วัน หากมีการเปิดให้เอกชนเข้าประมูล นอกจากนี้ยังมีความพร้อมที่จะขยายการลงทุนไปยังพื้นที่อื่นๆ ทั้งในกทม.และต่างจังหวัด

นายเหอ หนิง กล่าวในตอนท้ายว่า นอกจากบริหารจัดการขยะแล้วภายในโรงกำจัดขยะ หนองแขม ยังได้จัดทำศูนย์เรียนรู้ด้านการจัดการขยะขึ้น โดยเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าชมความรู้เกี่ยวกับขยะ และวิธีการจัดเก็บอย่างถูกต้อง ซึ่งได้รับการตอบรับจากประชาชน หน่วยงานภาครัฐ เอกชน มหาวิทยาลัย และโรงเรียนต่างๆ เข้าเยี่ยมชมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบริษัทมีความภูมิใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการแปรรูปขยะให้เป็นประโยชน์ และมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะบริหารจัดการขยะอย่างมีมาตรฐานและประสิทธิภาพ โดยคำนึงถึงคุณภาพสิ่งแวดล้อมและชุมชนเป็นประเด็นหลักในการดำเนินงาน
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ