หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 572770
ร่วมโหวตคำไปกับ 'TOEFL(R) Word of the Year' ในเดือนแห่งภาษาอังกฤษ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

12/04/2018
13:35:53
134.236.16.90


ขอเชิญทุกๆคนเข้าร่วมเฉลิมฉลองเดือนแห่งภาษาอังกฤษในเดือนเมษายน ด้วยการโหวตคำสำหรับ "TOEFL(R) Word of the Year" กรุณาเข้าไปโหวตคำได้ที่ www.toeflgoanywhere.org/english-language-month

เดือนแห่งภาษาอังกฤษซึ่งจัดตั้งขึ้นในปีนี้ภายใต้ความร่วมมือกับโครงการ TOEFL(R) Program ของ ETS ( https://nationaldaycalendar.com/english-language-month-april/ ) นั้น เป็นการเฉลิมฉลองความเป็นเอกลักษณ์ของภาษาอังกฤษและบรรดาผู้เรียนที่กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อทำความเข้าใจกับภาษาอังกฤษ ในโลกที่มีประชากรกว่า 7 พันล้านคน ภาษาอังกฤษกลายเป็นพลังที่เป็นหนึ่งเดียวในการนำพาบรรดาผู้คนจากภูมิหลังที่แตกต่างกันมารวมตัวกันผ่านทางการศึกษา, การทำงาน, การทำธุรกิจ, การสื่อสารในชีวิตประจำวันและวัฒนธรรมป๊อป ซึ่งเป็นวัฒนธรรมที่เป็นที่นิยมสำหรับคนในแต่ละยุคแต่ละสมัยบรรดานักเรียนเองต่างก็มุ่งมั่นที่จะเรียนภาษาอังกฤษ ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเพราะภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ใช้ในการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆ ทั่วโลก

เว็บไซต์ขององค์การสหประชาชาติ หรือ ยูเอ็น ( http://www.un.org/en/events/englishlanguageday/ ) ระบุว่า แรงบันดาลใจสำหรับเดือนนี้มาจากวันภาษาอังกฤษ ซึ่งตรงกับวันที่ 23 เมษายน โดยองค์การสหประชาชาติได้จัดตั้งขึ้นในปี 2553 เพื่อเฉลิมฉลองความสามารถในการพูดได้หลายภาษาและความหลากหลายทางวัฒนธรรม

เจนนิเฟอร์ บราวน์ ผู้อำนวยการบริหารหลักสูตร TOEFL ของ ETS กล่าวว่า "ทุกภาษามีคำต่างๆ ที่เพียงแค่ฟังหรืออ่านคำเหล่านั้น ก็จะสร้างแรงบันดาลใจให้เรามากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน เพื่อมุ่งมั่นพัฒนาตัวเราเอง "การโหวตคำ TOEFL Word of the Year มีเป้าหมายที่จะหาวิธีการที่สนุกสนานในการแสดงคำภาษาอังกฤษที่คุณคิดว่าสวยที่สุด, มีความหมายหรือมีพลังมากที่สุด "

ผู้สมัครสามารถโหวตคำให้กับ 1 ใน 7 คำที่ได้รับการคัดเลือกจากทีมผู้ตรวจสอบระดับนานาชาติที่ทำงานในด้านภาษาอังกฤษ สำหรับ 7 คำสุดท้ายได้รับการคัดเลือก เนื่องจากมีลักษณะดังต่อไปนี้หนึ่งลักษณะหรือมากกว่า ได้แก่: มีความหมายหลายประการ, ถูกนำไปใช้ในบริบทต่างๆ หรือสามารถทำหน้าที่ได้มากกว่าการเป็นส่วนหนึ่งของคำพูด โดยคำว่า"Integrity"และ "empower" เป็นสองคำสุดท้ายที่เข้ารอบ

TOEFL(R) Family of Assessment ช่วยให้บุคคลและผู้สอนสามารถประเมินความสามารถทางภาษาอังกฤษของนักเรียนตั้งแต่อายุ 8 ขวบไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ได้ การประเมินพื้นฐานคือการทดสอบ TOEFL iBT(R) ซึ่งเป็นการประเมินภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั่วโลก และได้รับการยอมรับจากสถาบันต่างๆ มากกว่า 10,000 แห่งในกว่า 130 ประเทศ รวมทั้งในประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของการศึกษาในต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย, แคนาดา, จีน,ญี่ปุ่น,สหรัฐและสหราชอาณาจักร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและการโหวต "TOEFL Word of the Year," กรุณาไปที่www.toeflgoanywhere.org/english-language-month.
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ