หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 572857
GCL-Poly ทำข้อตกลงร่วมทุนโครงการพัฒนาผลึกซิลิคอนเดี่ยวกำลังการผลิต 20 กิกะวัตต์ด้วยเทคโนโลยี CCZ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

17/04/2018
11:18:13
171.97.151.97


GCL-Poly Energy Holdings Limited (HK: 3800) บริษัทในเครือของGCL กลุ่มธุรกิจด้านพลังงานสะอาดชั้นนำของโลกได้ทำข้อตกลง (ในที่นี้เรียกว่า "ข้อตกลง") ร่วมทุนกับเทศบาลเมืองฉู่จิ้ง ในมณฑลยูนนาน ประเทศจีน เพื่อลงทุนมูลค่า 9 พันล้านหยวน (1.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ริเริ่มโครงการพัฒนาผลึกซิลิคอนเดี่ยวในเขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีของฉู่จิ้ง ที่มีกำลังการผลิต 20 กิกะวัตต์ โดยการร่วมทุน (JV) ครั้งนี้จะใช้เทคโนโลยีซิลิคอนแบบเดี่ยว Czochralski ที่ต่อเนื่องกันของCCZ แบบปฏิวัติวงการในโรงงานแห่งใหม่

CCZ เป็นเทคโนโลยีผลึกเดี่ยวประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ที่ใช้เตาหลอมในการสร้างผลึก Czochralski แบบพิเศษ เพื่อดึงผลึกออกมาขณะป้อนและหลอมละลายโดยสามารถดึงผลึกได้ 8-10 ครั้งภายในรอบอายุการใช้งานของเตาหลอม ปัจจุบัน เทคโนโลยี Czochralski ที่อัดประจุ RCZ ใหม่ถูกนำไปใช้มากที่สุดทั่วทั้งภาคอุตสาหกรรม ทั้งนี้ เมื่อเทียบกับ RCZ แล้ว การดึงผลึกที่ได้จาก CCZ ให้คุณภาพที่ดีกว่า มีความสามารถในการต้านกระแสไฟฟ้าที่สม่ำเสมอกว่า และมีช่วงการกระจายที่แคบกว่า ซึ่งเหมาะกับแบตเตอรี่ P-type PERC และ N-type มากกว่า

ในช่วงปีที่ผ่านมา GCL-Poly ได้ปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์และความคุ้มค่าของ CCZ ผ่านการผลิตอุปกรณ์และซัพพลายเชนในประเทศและปรับปรุงกระบวนการอย่างเต็มประสิทธิภาพ ในช่วงการทดสอบการใช้งานของระบบใหม่นี้ GCL-Poly จะกลายเป็นบริษัทเดียวในโลกที่พัฒนาเทคโนโลยี CCZ ให้เกิดขึ้นจริงได้ในอุตสาหกรรม และจะนำพาอุตสาหกรรมแผ่นเวเฟอร์ซิลิคอนผลึกเดี่ยวไปสู่อีกระดับของเทคโนโลยี

GCL-Poly ประกาศเมื่อเดือนเมษายน 2560 ว่า บริษัทได้ควบรวมเทคโนโลยี CCZ รุ่นที่ 5 ของ SunEdison เสร็จสิ้น ซึ่งเป็นเทคโนโลยีฟลูดิไอซ์เบดไซเลน FBR และสินทรัพย์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง "ซิลิคอนแบบเม็ดที่มีคุณภาพสูงของ FBR คือวัสดุที่ดีที่สุดสำหรับ CCZ เทคโนโลยีทั้งสองนี้สามารถเติมเต็มและผสานประสิทธิภาพแบบ 1+1 แต่ให้ผลมากกว่า 2" นายวาน ยือเปง ซีอีโอของ GCL-Poly กล่าว ขอบเขตด้านเทคโนโลยีขั้นสูงและเทคโนโลยีแบบเพิ่มมูลค่าสูงนี้ จะยกระดับขีดความสามารถหลักของบริษัทได้อย่างดีเยี่ยม

เกี่ยวกับ GCL-Poly

GCL-Poly Energy Holdings Limited (HK: 3800) เป็นส่วนหนึ่งของ GOLDEN CONCORD Group (GCL) โดย GCL-Poly เป็นผู้จัดหาโพลีซิลิคอนและแผ่นเวเฟอร์รายใหญ่ที่สุดของโลกและเป็นหนึ่งในผู้ลงทุนและผู้ให้บริการด้านพลังงานสีเขียวและพลังงานแสงอาทิตย์ในระดับชั้นนำ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180413/2104530-1

คำบรรยายภาพ: ผลิตภัณฑ์แผ่นเวเฟอร์ของ GCL-Poly
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ