หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 572870
เทคนิคทำความสะอาดเกมมิ่งเกียร์ง่ายๆ แบบที่คุณก็ทำได้

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Smemove

17/04/2018
14:33:27
27.130.162.150


เกมมิ่งเกียร์ ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ คีย์บอร์ดหรือหูฟัง ล้วนเป็นอุปกรณ์ที่ถูกใช้งานอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่เล่นเกมเป็นเวลานานๆ การดูแลความสะอาดจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะนอกจากจะช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับอุปกรณ์แล้ว ยังช่วยให้คุณปลอดภัยจากเชื้อโรคอีกด้วย โดยวิธีการดังนี้


ใช้ผ้าชุบน้ำทำความสะอาดในเบื้องต้น เนื่องจากวัสดุบางชิ้น ไม่ทนทานต่อสารเคมี เช่น พลาสติกหรือชิ้นส่วนภายเล็ก ให้ใช้ผ้าขนนุ่มชุบน้ำบิดให้แห้ง เช็ดไปตามคราบสกปรก แต่ไม่ควรออกแรงมากเกินไป


สายหูฟังหรือสายสัญญาณเมาส์ (Cable) ที่เป็นแบบสายยางและชิ้นส่วนที่เป็นหนังหรือพลาสติก สามารถใช้น้ำยาที่รักษาความชุ่มชื้นได้ เช่น สเตคลีน หรือจะเป็นครีมทาผิว ป้ายลงบนสำลีแล้วเช็ดก็ได้เช่นกัน

หากเป็นบริเวณซอกเล็กๆ ให้ใช้ไม้พันสำลีชุบน้ำหมาด แล้วล้วงเข้าไปตามซอกต่างๆ เช่น เมาส์ คีย์บอร์ดหรือในครอบหูฟัง (Ear cup) เพื่อทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น


แต่ถ้าเป็นชิ้นส่วนบางชิ้นที่ถอดออกได้ เช่น ปุ่มคีย์บอร์ด ให้ใช้แปรงปัดฝุ่นขนนุ่มและยาว ในการปัดเศษสกปรกภายใน หรือใช้ลูกยางเป่าลม เหมือนกับที่ใช้กับเลนส์กล้อง จากนั้นถอดปุ่มออกมา แล้วล้างปุ่มด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด ผึ่งให้แห้งแล้วประกอบกลับ


การรักษาความสะอาดให้กับอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ จะช่วยยืดอายุในการใข้งานได้ยาวนานขึ้น ควรทำความสะอาดอย่างน้อย 6 เดือนครั้งหรือปีละครั้ง ตามความเหมาะสม


เกี่ยวกับ HyperX
HyperX คือผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูงจาก Kingston Technology ผู้ผลิตหน่วยความจำอิสระรายใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งมีเป้าหมายในการนำเสนอนักเล่นเกม ผู้ผลิตเครื่องพีซีและผู้ใช้งานพาวเวอร์ด้วยชิ้นส่วนที่มีประสิทธิภาพสูง ตลอดระยะเวลา 15 ปี ภารกิจของ HyperX คือการพัฒนาผลิตภัณฑ์เกมสำหรับเกมเมอร์ เช่น หน่วยความจำที่มีความเร็วสูง โซลิดสเตทไดรฟ์ หูฟัง คีย์บอร์ด ยูเอสบีแฟลชไดรฟ์และแผ่นรองเม้าส์สำหรับนักเล่นเกมและอื่นๆ แบรนด์ HyperX ที่ได้รับรางวัลมีชื่อมาจากการเป็นผู้นำในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความสะดวกสบาย มีความสุนทรี มีประสิทธิภาพและความน่าไว้วางใจ ผลิตภัณฑ์ของ HyperX คือตัวเลือกของเกมเมอร์ชั้นนำ ผู้ที่สนใจทางด้านเทคโนโลยีและนักโอเวอร์คล็อกทั่วโลกเพราะมีคุณสมบัติเป็นไปตามมาตรฐานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่เข้มงวดที่สุดและได้รับการผลิตด้วยชิ้นส่วนที่ดีที่สุด หูฟังของ HyperX กว่า 3 ล้านตัวถูกจัดส่งไปทั่วโลก

เข้าเป็นสมาชิกของครอบครัว HyperX ได้ทาง #HyperXFamily ทั่วโลกได้ที่ facebook.com/hyperxapac และดูข้อมูลว่าผลิตภัณฑ์ของ HyperX สามารถยกระดับประสบการณ์ในการใช้งานเกมคอนโซลและเพิ่มประสิทธิภาพของคุณและเครื่องพีซีได้ที่ hyperxgaming.com ไม่ว่าคุณจะมีความชำนาญระดับไหน ไม่ว่าคุณจะเล่นอะไร เรามอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมทุกที่ด้วยความเชื่อหลักของเราคือ We?re All Gamers
YouTube: http://www.youtube.com/hyperx
Facebook: https://www.facebook.com/hyperxapac
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ