หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 573925
Saba Industries Group ทุ่ม 100 ล้านดอลลาร์ลงทุนภาคการผลิตข้าวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

16/05/2018
17:28:48
58.8.255.18


- Saba Industries Group ตั้งเป้าพัฒนาอุตสาหกรรมข้าวให้ทันสมัย พร้อมส่งเสริมการผลิตข้าวอินทรีย์ และปรับปรุงคุณภาพชีวิตของชาวนา

Saba Industries Group ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ผลิตเอกชนและผู้ส่งออกข้าวและสินค้าโภคภัณฑ์ระดับโลก เตรียมลงทุนกว่า 100 ล้านดอลลาร์ในอุตสาหกรรมการผลิตข้าวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมข้าวให้ทันสมัย พร้อมส่งเสริมการผลิตข้าวอินทรีย์และปรับปรุงคุณภาพชีวิตของชาวนา การลงทุนครั้งนี้จะมีระยะเวลาทั้งสิ้น 2 ปี และอาจเป็นหนึ่งในการลงทุนที่มีมูลค่าสูงสุดในอุตสาหกรรมข้าวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โครงการลงทุนครั้งนี้ Saba Industries Group จะซื้อโรงสีข้าวที่ล้าสมัยและถูกทิ้งร้างในประเทศเวียดนาม กัมพูชา ลาว และไทย พร้อมปรับเปลี่ยนเป็นโรงเก็บข้าวที่ติดตั้งเครื่องอบข้าวเปลือกแบบพลังงานชีวภาพ ซึ่งสามารถช่วยรับมือกับผลกระทบจากสภาวะโลกร้อน

บริษัทจะรับซื้อข้าวเปลือกจากกลุ่มเกษตรกร พร้อมส่งมอบเครื่องมือการเกษตร เมล็ดพันธุ์ และปุ๋ยอินทรีย์ให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย บริษัท โกลเด้น เกรน ไรซ์ (Golden Grain Rice) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Saba Industries Group จะจัดจำหน่ายให้แก่พ่อค้าขายส่งทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และบางพื้นที่ในทวีปแอฟริกา และตะวันออกลาง

นอกจากนี้ มูลนิธิครอบครัวซาบา (Saba Family Foundations) ซึ่งเป็นมูลนิธิการกุศลของ Saba Industries Group วางแผนที่จะสร้างและบริหารจัดการโรงเรียนและคลินิกเพื่อสุขภาพในชุมชนของเกษตรกรที่ไม่สามารถเข้าถึงระบบการศึกษาขั้นพื้นฐาน และบริการสุขภาพได้

นางมาลินี ซาบา (Malini Saba) ผู้ก่อตั้ง และประธาน Saba Industries Group กล่าวว่า "ข้าวเป็นอาหารหลักที่สำคัญของผู้คนทั่วโลก และการบริโภคข้าวที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกๆปี โดยเฉพาะนอกภูมิภาคเอเชีย เช่น แอฟริกา และตะวันออกกลาง" อีกทั้งยังเสริมว่า "กลุ่มเกษตรกรเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้การผลิตข้าวและคุณภาพของข้าวสามารถก้าวตามความต้องการได้ทัน การช่วยเหลือกลุ่มเกษตรกรลดหนี้สิน พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตและการปลูกข้าวด้วยวิถีอินทรีย์ ถือว่าเป็นหนทางเดียวที่จะทำให้อุตสาหกรรมข้าวอยู่รอดและเจริญเติบโต นอกเหนือจากนี้ การช่วยเหลือให้ประชาชนมีความมั่นคงทางเศรษฐกิจนับเป็นสิ่งที่สมควรทำ"

เกี่ยวกับ Saba Industries Group
Saba Industries Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2539 โดยนางมาลินี ซาบา เจ้าของธุรกิจและนักการกุศล บริษัทแห่งนี้เป็นบริษัทเอกชนที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าโภคภัณฑ์ทางการเกษตร การทำเหมือง การกำจัดซากเรือ และธุรกิจการบริการในเอเชียใต้ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย และแอฟริกา

เกี่ยวกับมูลนิธิครอบครัวซาบา
มูลนิธิครอบครัวซาบา ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2545 โดยนางมาลินี ซาบา เจ้าของธุรกิจ และนักการกุศล เพื่อช่วยเหลือสตรีด้อยโอกาสและเด็กจากทั่วโลก เป้าหมายหลักที่มูลนิธิมุ่งเน้นที่ 3 เรื่อง ได้แก่ การดูแลสุขภาพ การศึกษา และสิทธิมนุษยชน
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ