หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 573951
งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ มูลค่าการส่งออกเพิ่มขึ้น 3.1%

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

17/05/2018
14:48:04
171.96.203.80


งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในชื่องานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 ปิดฉากลงพร้อมการลงนามในสัญญาซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่ง โดยตลอดระยะเวลาของการจัดงานมียอดส่งออกคิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 1.89197 แสนล้านหยวน (3.008 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 3.1% จากการจัดงานในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีที่แล้ว และนับเป็นตัวเลขสูงสุดในรอบ 4 ปีของมหกรรมประจำฤดูใบไม้ผลิ

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ : https://www.multivu.com/players/English/8326651-canton-fair-china-trade/

ผลิตภัณฑ์เครื่องจักรกลและอิเล็กทรอนิกส์ยังคงเป็นดาวเด่นที่มีมูลค่าการซื้อขายมากที่สุดถึง 1.589 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นสัดส่วน 52.8% ของมูลค่าการซื้อขายทั้งหมด ขณะที่สินค้าอุตสาหกรรมเบามีมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ 8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็น 26.6% ของมูลค่าการซื้อขายทั้งหมด และเพิ่มขึ้น 7.6% จากการจัดงานในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ส่วนสินค้าประเภทสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มมีมูลค่าการซื้อขายทั้งสิ้น 1.42 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ สินค้าแยกตามแบรนด์ก็ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม โดยมีมูลค่าการซื้อขายรวมกันทั้งสิ้น 1.007 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็น 33.5% ของมูลค่าการซื้อขายทั้งหมดภายในงาน

สวี่ ปิง โฆษกของงานแคนตันแฟร์ และรองอธิบดีศูนย์การค้าต่างประเทศจีน กล่าวว่า "งานแคนตันแฟร์ยึดมั่นในการพัฒนาคุณภาพให้ดียิ่งขึ้นมาโดยตลอด และเราก็ได้ยกระดับประสบการณ์ของงานแสดงสินค้าด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยควบคู่ไปกับการจัดงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม บรรดาผู้มาร่วมจัดแสดงในปีนี้ต่างก็แสดงให้เห็นความก้าวหน้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ การสร้างแบรนด์ และความหลากหลายในการพัฒนาตลาด"

งานแสดงสินค้าที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในจีนซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 123 มีผู้ซื้อเดินทางมาร่วมชมงานมากถึง 203,346 ราย จาก 214 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ซึ่งเพิ่มขึ้น 5.3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว และสูงที่สุดในรอบ 5 ปี สำหรับผู้ซื้อที่เดินทางมาจากประเทศต่างๆ ตามแนวเส้นทางสายไหมของจีนมีมากถึง 90,576 ราย เพิ่มขึ้น 3.86% จากปีที่แล้ว

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 ยังมีโอกาสต้อนรับบรรดาบริษัทในห่วงโซ่การจัดซื้อทั่วโลกถึง 1,076 บริษัท โดย 109 บริษัทในจำนวนนี้ติดอันดับ 250 บริษัทชั้นนำของโลก ซึ่งรวมถึง Walmart, Carrefour, Schwartz, Amazon และ Aldi

คุณสวี่ กล่าวว่า "งานแคนตันแฟร์เป็นเวทีชั้นนำในการเชื่อมโยงผู้ผลิตและผู้ซื้อจากทั่วทุกมุมโลก การพัฒนารูปแบบและแผนผังการจัดงานในครั้งนี้ ช่วยให้เราสามารถมอบบริการทางการตลาดและการจับคู่ผู้ค้า-ผู้ซื้อได้อย่างแม่นยำ เพื่อสนับสนุนการนำเข้าและการส่งออกต่อไป"

เกี่ยวกับแคนตันแฟร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน (งานแคนตันแฟร์) จัดขึ้นปีละสองครั้งทุกฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงที่นครกว่างโจว งานแคนตันแฟร์ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2500 โดยถือเป็นงานแสดงสินค้าครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมที่มีประวัติยาวนานที่สุด มีระดับที่สุด มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีจำนวนสินค้าจัดแสดงมากที่สุด ทั้งยังมีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดในประเทศจีน
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ