หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 574688
บริษัทในเครือ KT Group ลงพื้นที่ฟื้นฟูโรงเรียนในฟิลิปปินส์ นำความหวังใหม่มาสู่ชุมชน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

05/06/2018
08:50:06
110.168.164.10


- บริษัท 6 แห่งในเครือ KT ร่วมกันฟื้นฟูโรงเรียนในฟิลิปปินส์ที่เสียหายจากเหตุเพลิงไหม้
- แพลตฟอร์ม CSV ของ KT มุ่งมั่นสร้างสรรค์โลกที่ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีไอซีที

KT Corp (KRX: 030200; NYSE: KT) เปิดเผยว่า บริษัท 6 แห่งในเครือได้ร่วมกันสร้างห้องเรียนสื่อและวางระบบไอซีทีให้กับโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในเมืองดูลัก เมืองชายฝั่งที่อยู่ใกล้กับเมืองทาโคลบันทางตอนกลางของฟิลิปปินส์

บริษัทโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า บริษัทที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ประกอบด้วยบริษัท BC Card, บริษัท KT Skylife, บริษัท KT Estate, บริษัท KT Sat, บริษัท KTDS และมูลนิธิ KT Hope Sharing Foundation โดยทั้งหมดได้ช่วยกันฟื้นฟูห้องเรียนสื่อที่โรงเรียนประถม San Jose Central School ภายใต้โปรเจคระยะเวลา 1 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ห้องเรียนดังกล่าวได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเหตุเพลิงไหม้ที่เผาทำลายอาคารทั้ง 13 หลังของโรงเรียนเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว โรงเรียนแห่งนี้มีนักเรียน 782 คน มี 20 ห้องเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และต้องเผชิญกับความยากลำบากในการเรียนการสอนนับตั้งแต่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ซึ่งคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรในห้องเรียนคอมพิวเตอร์

เมืองดูลักซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงเรียนแห่งนี้ อยู่ห่างออกไปประมาณ 32 กิโลเมตรจากเมืองทาโคลบัน เมืองหลวงของจังหวัดเลย์เต ก่อนหน้านี้เกาหลีใต้ได้ส่งกองกำลังทหารมาที่นี่เพื่อช่วยฟื้นฟูพื้นที่ หลังจากถูกซูเปอร์ไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนพัดถล่มเมื่อเดือนพฤจิกายน 2556

บริษัท BC Card ในเครือ KT ได้ส่งรถอาหาร "Red Food Trucks" มาช่วยหล่อเลี้ยงกองกำลังทหารเกาหลีที่มาปฏิบัติภารกิจนาน 1 ปี และกลับประเทศไปเมื่อปี 2557 แต่ทาง BC Card ยังคงจัดหาอาหารฟรีให้แก่ประชาชนต่อไป พร้อมกับให้ความรู้เรื่องโภชนาการด้วย

บริษัทในเครือ KT ต่างระดมความสามารถและความเชี่ยวชาญเพื่อสร้างห้องเรียนสื่อแห่งใหม่ พร้อมติดตั้งเทคโนโลยีไอซีทีใหม่ล่าสุดสำหรับนักเรียนและคนในชุมชน

บริษัท KTDS เปิดห้องเรียนสอนคอมพิวเตอร์และให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี Virtual Reality ขณะที่บริษัท KT Estate ช่วยปรับปรุงสภาพห้องเรียนด้วยการรีโนเวทภายนอกและวาดภาพลงบนผนัง ด้านบริษัท KT Skylife ได้บริจาค UHD TV พร้อมถ่ายทอดคอนเทนต์ที่เหมาะสำหรับเด็ก เพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ผ่านภาพและเสียง นอกจากนี้ บริษัท KT Sat ได้ติดตั้งกล่องรับสัญญาณโดยร่วมมือกับ Cignal TV ผู้แพร่ภาพผ่านดาวเทียมรายใหญ่ของฟิลิปปินส์ เพื่อถ่ายทอดคอนเทนต์ด้านการศึกษาให้แก่เด็กๆ และบริษัท BC Card ทำหน้าที่จัดหาอาหารปรุงสุกใหม่ๆ ให้แก่ประชาชน

รับชมภาพและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://corp.kt.com/eng/

ติดต่อ

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อฝ่ายสื่อมวลชนต่างประเทศสัมพันธ์ที่อีเมล kt.fmrt@gmail.com

ซิม ซองแท ผู้จัดการทีม โทร. +82(10)4489-0113 อีเมล: st.sim@kt.com
อี จียอง ผู้จัดการอาวุโส โทร. +82(10)4551-7035 อีเมล: chloe.jiyoung.lee@kt.com
คัง ดาซม ผู้จัดการ โทร. +82(10)9777-2984 อีเมล: dasom.kang@kt.com
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ