หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 574719
World Life Experience เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการประจำปี 2562 ชวนสัมผัสสุดยอดประสบการณ์การทำงาน ท่องเที่ยว พร้อมสร้างผลลัพธ์ที่ดีทางสังคม

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

06/06/2018
10:29:10
27.145.8.237


World Life Experience เป็นโครงการทำงานและท่องเที่ยวรอบโลก ซึ่งถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในเดือนมกราคม 2561 และกำลังดำเนินต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ โดยมีภารกิจในการส่งเสริมความรับผิดชอบและความยั่งยืนทางสังคม

กลุ่มคน 11 ชีวิตจากต่างสัญชาติที่เข้าร่วมโครงการ จะได้เดินทางไปทำงานและท่องเที่ยวในประเทศต่าง ๆ พร้อมด้วยบทบาทในการสร้างความตระหนักรู้ด้านความหลากหลายทางสังคมและวัฒนธรรมของโลก

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/699678/World_Life_Experience.jpg )

โครงการนี้เป็นการบ่มเพาะค่านิยมพื้นฐานทางสังคมผ่านการทำงานอาสาสมัครในองค์กรพัฒนาเอกชน (NGO) ระดับท้องถิ่น โดยผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวมากมาย และได้รับเงินสำหรับเป็นค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งเงินเดือน (2,500 ยูโร) ที่จะทำให้การเดินทางกลายเป็นงานที่ดีที่สุดในโลก

กลุ่มผู้เข้าร่วมโครงการรับอาสาทำงานร่วมกับองค์กรเอ็นจีโอ 14 แห่งจากเมืองต่าง ๆ ในยุโรปและเอเชียที่ทำงานในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับ: การอยู่ร่วมกับประชากรผู้ยากไร้ การช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่อยู่ในอันตราย การช่วยเหลือผู้ลี้ภัย และการทำงานร่วมกันในโครงการฟื้นฟูและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยลาตินอเมริกาจะเป็นจุดหมายปลายทางลำดับต่อไป และทริปนี้จะสิ้นสุดในเดือนพฤศจิกายน

Hugo Pinon ซึ่งเป็นหนึ่งใน 11 ผู้เข้าร่วมโครงการครั้งแรก กล่าวว่า "ทริปนี้เป็นอะไรที่เหลือเชื่อ เราไปหลายประเทศในยุโรป รวมทั้งประเทศไทย เวียดนาม และมาเลเซีย เราจะเดินทางไปทวีปอเมริกาด้วย ซึ่งผมหวังว่าจะได้สานต่อความร่วมมือในการเปลี่ยนแปลงทางสังคมกับชุมชนต่าง ๆ ที่เราจะไปเยือน"

โครงการ World Life Experience เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการปีที่ 2 จนถึงวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 สำหรับผู้ที่สนใจเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง 20 แห่งทั่วโลก เพื่อเรียนรู้สังคมและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน และทำงานด้านสังคมในองค์กรเอ็นจีโอ พร้อมรับเงินค่าใช้จ่ายเป็นเวลา 1 ปี (ค่าเดินทาง คมนาคม อาหาร ประกันภัย ที่พักอาศัย) ทั้งยังได้รับเงินเดือน โดยสามารถสมัครได้ที่ http://www.worldlifeexperience.com

Arianny Orellanes ซึ่งอาศัยอยู่ในรัฐฟลอริดา ก่อนที่จะได้มีโอกาสเดินทางทั่วโลกกับโครงการนี้ กล่าวว่า "นี่คืองานที่ดีที่สุดในโลก ฉันได้เดินทางในรูปแบบที่เน้นความยั่งยืนทางสังคม ได้ทำงานร่วมกับผู้คนในสังคมและวัฒนธรรมที่หลากหลาย ขณะเดียวกันก็ได้รับประสบการณ์ตรง และได้รู้จักกับผู้คนที่เปี่ยมไปด้วยความกระตือรือร้น"

จุดหมายปลายทาง 20 ประเทศตั้งอยู่ใน 5 ทวีป ได้แก่ บราซิล อุรุกวัย อาร์เจนตินา ชิลี เปรู โคลัมเบีย คอสตาริกา โปรตุเกส สเปน เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สาธารณรัฐเช็ก กรีซ ไทย กัมพูชา มาเลเซีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และแอฟริกาใต้ โดยมีระยะเวลาการพำนักในแต่ละเมืองนาน 2 สัปดาห์ ซึ่งแบ่งเป็นการเดินทางสำรวจในจุดหมายปลายทางแต่ละแห่ง 6 วัน ทำงานอาสาสมัครกับองค์กรเอ็นจีโอ 6 วัน และพักผ่อน 3 วัน

ข้อมูล

https://www.facebook.com/worldlifeexperience.oficial/
https://www.instagram.com/world_life_experience/
https://www.youtube.com/channel/UCnxiPDsHuWjWrIr2cO3Hy4w

ที่มา: World Life Experience
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ