หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 574738
เอไอเอส ได้จัดเวทีเสวนาสร้างความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
di_bangkok

06/06/2018
13:54:50
49.229.231.162


วันนี้ 5 มิ.ย.ที่โรงแรมแคนตารี่เบย์ ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง บ.แอดวานซ์ อินโฟ เซอร์วิส จก.(มหาชน) หรือเอไอเอส ได้จัดเวทีเสวนาสร้างความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือแก่สื่อมวลชน เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมและ สคบ.จังหวัดระยอง

มีนายโชติวัตร อุ่นพิกุล หน.แผนกงานปฏิบัติการด้านเทคนิคภาคตะวันออก เอไอเอส ดร.ธีรศักดิ์ อนันตกูล หน.แผนกวางแผนและโครงข่ายวิทยุและผู้เชี่ยวชาญด้านคลื่นแม่เหล็ก เอไอเอส นายสุปนันท์ สังข์สุวรรณ ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยอง และน.ส.ภักศกมล รูปแก้ว ผู้ช่วยประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง ร่วมเวทีเสวนา

นายโชติวัตร กล่าวว่า เอไอเอส ในฐานะเป็นผู้ให้บริการด้านดิจิทัลไลฟ์ มีส่วนร่วมในการแสดงความรับผิดชอบต่อชุมชนและสังคม เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ชุมชนถึงความถี่คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ปล่อยออกมาจากเสาส่งสัญญาณ ซึ่งเอไอเอส ได้ปฏิบัติตามแนวทางมาตรฐานความปลอดภัยที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ การจัดเวทีเสวนาดังกล่าว มุ่งเน้นทำความเข้าใจและให้ข้อมูลที่ถูกต้องแก่ผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นสื่อกลางถ่ายข้อมูลที่ถูกต้องสู่สาธารณชน

'คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือไม่อันตรายต่อสุขภาพ'
ด้าน ดร.ธีรศักดิ์ฯ กล่าวว่า คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือที่ประชาขนวิตกกังวลนั้น ความจริงแล้วไม่ได้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายมนุษย์ และสัตว์ เพราะคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าดังกล่าว มีกำลังส่งที่ต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่ กสทช.กำหนดไว้ เช่นเดียวกับโครงสร้างเสาส่งสัญญาณที่ทางเอไอเอส ได้ดำเนินการติดตั้งก่อสร้างตามหลักวิศวกรรมที่เป็นมาตรฐานของสถาบันวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยและ กสทช.

ซึ่งในการดำเนินงานก่อสร้างจะปฏิบัติตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด ดังนั้นจึงมีความมั่นคง แข็งแรงของโครงสร้างที่สามารถทนต่อแรงลมปะทะสูงสุดถึง 130 กม./ชม.

Cr http://thainews.prd.go.th/website_th/news/news_detail/TNICT6106050010001
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ