หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 574776
อู๋ซี ซันเทค ยกทัพโมดูลแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงร่วมงาน Renewable Energy 2018

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

08/06/2018
06:47:46
49.228.78.104


บริษัท อู๋ซี ซันเทค พาวเวอร์ จำกัด (Wuxi Suntech Power Co., Ltd.) ประกาศว่าบริษัทได้เข้าร่วมงาน Renewable Energy 2018 (งานแสดงเทคโนโลยีและการประชุมนานาชาติด้านพลังงานทดแทนแห่งอาเซียน ครั้งที่ 14) ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

บริษัทกว่า 350 แห่งจาก 16 ประเทศและภูมิภาคได้เข้าร่วมงานจัดแสดงครั้งนี้ ซึ่งดึงดูดผู้เข้าชมงานมากกว่า 20,000 คน งานนี้ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงพลังงานและกระทรวงอุตสาหกรรมของไทย และได้รับการยอมรับอย่างสูงจากวงการอุตสาหกรรมพลังงาน ด้วยการพัฒนาตลอด 13 ปีของการจัดงานที่ผ่านมา ทำให้ปัจจุบัน Renewable Energy กลายเป็นงานจัดแสดงด้านพลังงานที่ใหญ่ที่สุดและเป็นเกณฑ์มาตรฐานของอุตสาหกรรมในประเทศไทย

สำหรับบริษัทซันเทคได้นำโมดูลแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงหลายรุ่นมาจัดแสดงที่งานในปีนี้ โดยโมดูลแบบครึ่งเซลล์ชนิดโพลีคริสตัลไลน์เป็นที่นิยมอย่างมากภายในงาน เนื่องจากเมื่อเทียบกับโมดูลทั่วไปแล้ว โมดูลครึ่งเซลล์มีข้อได้เปรียบเมื่อนำไปใช้งาน ข้อแรกคือ เทคโนโลยีครึ่งเซลล์ทำให้โมดูลผลิตพลังงานได้มากกว่าถึง 10 วัตต์เมื่อเทียบกับโมดูลแบบเดิม ช่วยลดต้นทุนระบบ แต่เพิ่มประสิทธิภาพ ข้อสองคือ เทคโนโลยีครึ่งเซลล์ช่วยลดหน่วยกระแสไฟเซลล์แสงอาทิตย์ลง 50% และลดอุณหภูมิระหว่างการใช้งานลง 20-25 องศาเซลเซียส เมื่อเทียบกับโมดูลแบบเดิม ช่วยลดการเกิดจุดร้อนด้วยโหมดไฮบริด ที่มาพร้อมการต่อแบบอนุกรมหลังการต่อแบบขนาน นอกจากนี้ ขนาดของครึ่งเซลล์ยังเล็กกว่าเซลล์แบบดั้งเดิม จึงลดการเกิดพื้นที่เสียหายเมื่อเกิดรอยแตกจากแรงภายนอก ขณะเดียวกัน วงจรแบบดั้งเดิมที่มีความซับซ้อนยังได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพด้วยการใช้ดีไซน์กล่องส่วนต่อแบบกระจาย และลดการสูญเสียพลังงานจากรูปแบบการติดตั้ง

ในฐานะตลาดพลังงานเกิดใหม่ ประเทศไทยแสดงให้เห็นศักยภาพที่ดีเยี่ยม โดยรัฐบาลไทยได้ใช้มาตรการส่งเสริมการรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน (FIT) มีการให้เงินอุดหนุนหรือการชำระคืน การปล่อยกู้สาธารณะ การลดหย่อนภาษี การปรับราคาไฟฟ้า และนโยบายอื่น ๆ เพื่อสนับสนุนการผลิตไฟฟ้าด้วยเซลล์แสงอาทิตย์ รายงานระบุว่าศักยภาพด้านพลังงานทดแทนของไทยจะแตะระดับ 19 กิกะวัตต์ในปี 2579 และอัตราส่วนของการผลิตพลังงานทดแทนจะเพิ่มขึ้นเป็น 20% จากเดิม 8% ในฐานะบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์จีนที่บุกตลาดไทยรายแรก อู๋ซี ซันเทค ไม่เพียงแต่ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าในประเทศไทย แต่ยังสร้างประโยชน์แก่สาธารณะ เราจะเผยแพร่ความหวัง ส่งมอบพลังงานสีเขียว และจุดประกายแสงสว่างทุกมุมโลกด้วยแสงอาทิตย์ งาน Renewable Energy 2018 จะจัดถึงวันที่ 9 มิ.ย. สามารถเยี่ยมชมบูธ L25 ของซันเทค ได้ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ