หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 574790
?Jacob Jensen Design? เผยความร่วมมือครั้งสำคัญร่วมกับนักลงทุนรายใหญ่

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

08/06/2018
14:45:35
125.24.108.109


Jacob Jensen Design? สตูดิโอผู้ให้คำปรึกษาด้านการออกแบบเจ้าของรางวัลมากมายจากสแกนดิเนเวีย ซึ่งเพิ่งฉลองวาระครบ 60 ปีในปีนี้ เสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจด้วยการต้อนรับ คาร์ แดเนียลเซ่น ผู้มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจไอที เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นร่วมของบริษัท คาร์ แดเนียลเซ่นและ ลาร์ส โคลินด์ ประธาน Jacob Jensen Design Holding A/S ร่วมกันลงทุนเป็นจำนวนเงินคนละกว่าหลายสิบล้านโครนเดนมาร์ก ในธุรกิจของ Jacob Jensen Design เพื่อเพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจของ Jacob Jensen Group และขยายการเติบโตในระดับนานาชาติ

?เรามองการเข้ามาร่วมทำงานและการร่วมลงทุนของคาร์ แดเนียลเซ่นเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับองค์กรของเรา ประสบการณ์ทางธุรกิจในระดับนานาชาติของเขาทั้งในตลาดเอเชียและสหรัฐฯ ตลอดจนความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในโลกดิจิทัลของเขาจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการพัฒนาของบริษัทให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง? ทิโมธี จาคอบ เจนเซ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Jacob Jensen Design กล่าว

การร่วมทำงานกันระหว่าง Jacob Jensen Design และคาร์ แดเนียลเซ่น ผู้มีส่วนสำคัญในการสร้างอัตลักษณ์ทางภาพของ Jobindex ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก เขามองว่าการลงทุนของเขาครั้งนี้นับเป็นโอกาสสำคัญที่จะนำความรู้ทางด้านดิจิทัลของเขา เข้ามาสร้างงานออกแบบใหม่ ๆ ที่ให้ความสำคัญกับตัวผู้ใช้ ภายใต้แบรนด์ Jacob Jensen Design

?ผู้คนจำนวนมากมองว่า Jacob Jensen Design คือส่วนสำคัญของมรดกทางวัฒนธรรมจากประเทศเดนมาร์ก เพราะคนเดนมาร์กทุกคนล้วนมีงานออกแบบจากJacob Jensen Design ใช้อยู่ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นถ้วยของ Queen Margrethe กล่องนมออร์แกนิกของ Thise Dairy หูฟังของ Vertu อุปกรณ์เครื่องครัวจาก Gaggenau หรือของอย่างอื่นจากอีกหลายๆแบรนด์ดัง แต่ผมคิดว่าสิ่งที่เป็นหัวใจสำคัญของบริษัทนี้ก็คือความจริงที่ว่า Jacob Jensen Design คือผู้บุกเบิกการสร้างสรรค์งานออกแบบที่เป็นเหมือนการเผชิญหน้ากันระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร เริ่มต้นจากผลิตภัณฑ์ของ Bang & Olufsen และจะเห็นได้ว่าดีไซน์คอนเซ็ปต์แบบเดียวกันนี้ยังคงใช้อยู่จนถึงปัจจุบันในหลากหลายแบรนด์ ไปจนถึงล่าสุดกับชุดสุขภัณฑ์คลอเลกชั่น SKIVE ของ Cotto ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาในงานสถาปนิก? 61 ที่เพิ่งจัดขึ้นในกรุงเทพฯ?

?ด้วยประสบการณ์ด้านดิจิทัลและความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเทคโนโลยี AI ผมพร้อมที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนางานออกแบบที่ให้ความสำคัญกับตัวผู้ใช้ใหม่ ๆ ในระดับสากล? คาร์ แดเนียลเซ่น ผู้ก่อตั้ง Jobindex ซึ่งจบการศึกษาระดับปริญญาเอกทางด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์และมีประสบการณ์เกี่ยวกับเทคโนโลยี AI มากว่า 40 ปี กล่าว

นับตั้งแต่ปี 1958 Jacob Jensen Design เป็นสตูดิโอออกแบบที่ให้บริการงานสร้างสรรค์ประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบอุตสาหกรรม การสร้างแบรนด์ และงานกราฟิกดีไซน์ จากปี 1986 เป็นต้นมา บริษัทได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรที่เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ ?JACOB JENSEN โดยมีทั้งโทรศัพท์? กาต้มน้ำไฟฟ้า เครื่องวัดสภาพอากาศ เครื่องประดับจิวเวลรี่ และนาฬิกา ซึ่งมีวางจำหน่ายใน 33 ประเทศทั่วโลก

ทั้งนี้ ด้วยเล็งเห็นในศักยภาพการเติบโตในตลาดโลก บอร์ดของ Jacob Jensen Design Holding A/S จึงเริ่มต้นพิจารณาความเป็นไปได้ในการหาพันธมิตรระดับโลกเพื่อมาเสริมความแข็งแกร่งเข้าให้กับธุรกิจของ ?JACOB JENSEN

ลาร์ส โคลินด์ ประธาน Jacob Jensen Design Holding A/S อธิบายเพิ่มเติมว่า ?ที่ผ่านมา คาร์ แดเนียลเซ่น สามารถนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์จนประสบความสำเร็จมาแล้ว เขาจึงเป็นผู้ที่มีทั้งทักษะและประสบการณ์ในการทำงานที่มีคุณค่าที่พร้อมจะนำมาร่วมสร้างความเติบโตให้กับ Jacob Jensen?

คาร์ แดเนียลเซ่นมองเห็นศักยภาพที่จะเติบโตขึ้นอีกมากมายจาก Jacob Jensen Group และมั่นใจว่าบริษัทจะสามารถเติบโตอย่างยิ่งใหญ่ในตลาดระดับนานาชาติ

?Jacob Jensen Design ได้เข้ามาสร้างรากฐานในภูมิภาคเอเชียแล้วผ่านสตูดิโอที่กำลังเติบโตอย่างแข็งแกร่ง 2 แห่งในภูมิภาคนี้ และทิโมธี จาคอบ เจนเซ่นก็เคยได้รับรางวัลดีไซเนอร์แห่งปีในประเทศจีนในปี 2017 ซึ่งด้วยพันธมิตรระดับโลกที่แข็งแกร่ง เรามั่นใจว่าจะสามารถสร้างการเติบโตของบริษัทไปจนถึงระดับที่ทัดเทียมกับศักยภาพที่เรามีอย่างแน่นอน? คาร์ แดเนียลเซ่น กล่าว

นอกเหนือจากสำนักงานใหญ่ในประเทศเดนมาร์ก Jacob Jensen Design ยังมีสตูดิโอเปิดดำเนินงานอยู่อีก 2 แห่ง ด้วยวิสัยทัศน์ที่ว่างานออกแบบและการศึกษาอาจช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตในประเทศกำลังพัฒนาได้ นั่นก็คือ สตูดิโอ Jacob Jensen Design | DeTao Shanghai ที่ก่อตั้งขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่าง DeTao Master Group และ Jacob Jensen Design และ Jacob Jensen Design | KMUTT? ที่ก่อตั้งขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

วิสัยทัศน์ดังกล่าวนี้คือหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้คาร์ แดเนียลเซ่น รู้สึกสนใจในบริษัทนี้ โดยเขากล่าวว่า ?Jacob Jensen Design ได้พัฒนากลยุทธ์ทะเลสีน้ำเงิน (Blue Ocean Strategy) ผ่านการเปิดสตูดิโอแห่งใหม่ภายใต้ความร่วมมือกับพันธมิตรซึ่งเป็นสถาบันการศึกษา เพื่อเปิดโอกาสให้ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ในประเทศนั้น ๆ ได้เปิดรับประสบการณ์ในการทำงานจริงแบบมืออาชีพในสตูดิโอออกแบบที่มีชื่อเสียงในระดับสากล ซึ่งนอกจากจะเป็นการสร้างโปรไฟล์ที่ดีในเส้นทางอาชีพ ยังเป็นการเปิดโอกาสให้พวกเขาได้รับเครดิตในผลิตภัณฑ์ที่พวกเขามีส่วนร่วมออกแบบในช่วงเวลาที่เข้ามาฝึกทำงาน และเมื่อผลิตภัณฑ์ออกวางจำหน่าย พวกเขายังจะได้รับส่วนแบ่งรายได้เป็นค่าตอบแทนด้วย ซึ่งถือว่ามีความสำคัญสำหรับคนรุ่นใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นในสายอาชีพ สิ่งนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ดึงดูดผม และผมตั้งตารอคอยที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในการทำงานภายใต้แนวคิดนี้?

ทิโมธี จาคอบ เจนเซ่น? ซึ่งเพิ่งเดินทางกลับจากประเทศเม็กซิโก และได้พบปะและหารือกับมหาวิทยาลัยชั้นนำของเม็กซิโกหลายแห่ง รวมถึงการได้ร่วมพูดคุยถึงความก้าวหน้าในการทำงานร่วมกันกับมหาวิทยาลัยในประเทศฟิลิปปินส์ด้วยเช่นกัน กล่าวว่า ?โดยส่วนตัวผมรู้สึกยินดีอย่างมากที่คาร์ แดเนียลเซ่นเข้ามาร่วมทำงานกับเรา และยินดีมากที่เขาสนับสนุนแนวความคิดในการส่งเสริมคุณค่าและหลักการในการทำงานออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียนและยุโรป พร้อมทั้งเปิดโอกาสในการสร้างสรรค์ให้กับคนรุ่นใหม่ในประเทศอื่น ๆ ซึ่งอาจไม่ได้มีโอกาสแบบเดียวกันกับที่เรามีในโลกตะวันตก ดอสโตเยฟสกี้ นักเขียนผู้ยิ่งใหญ่ชาวรัสเซีย เคยกล่าวไว้ว่า ?ความงามคือสิ่งที่จะช่วยรักษ์โลก?? ผมเห็นด้วยกับคำกล่าวนี้อย่างมาก และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราจึงมุ่งมั่นทำในสิ่งที่เราทำอยู่อย่างต่อเนื่อง?
เกี่ยวกับ Jacob Jensen Design
ภาษาดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์และได้รับการยอมรับว่าโดดเด่นเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนทั่วโลก คือสิ่งที่ทำให้Jacob Jensen Design ?สตูดิโอ แตกต่างจากที่อื่น

ในช่วงต้นทศวรรษ 1960 คุณจาคอบ เจนเซ่น ดีไซเนอร์ชาวเดนมาร์ก ได้นำสไตล์ที่เป็นสากลกับสไตล์ MAYAเข้ามาผสมผสานกับภาษาดีไซน์ที่โมเดิร์นและมีเอกลักษณ์ในรายละเอียดอันน่าดึงดูดใจสำหรับผู้บริโภค เขาเลือกที่จะใช้คำว่า ?ไม่แปลกทว่าแตกต่าง? มาเป็นคำอธิบายผลงานของเขา จากกลางทศวรรษ 1980 เป็นต้นมา ทิโมธี จาคอบ เจนเซ่น ประธานฝ่ายออกแบบและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลูกชายของเขา ได้สานต่อและพัฒนาเอกลักษณ์ในการออกแบบของสตูดิโอด้วยการประยุกต์แนวทางการออกแบบที่มีมาเดิมเข้าไปในผลงานและผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ กลายเป็นเหมือนการทำงานร่วมกันของคนสองรุ่นที่ก่อให้เกิดภาษาดีไซน์ใหม่ที่คงความคลาสสิกทว่าเปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์ อันสร้างผลกระทบและคุณค่าต่อโลกด้วยผลงานการออกแบบที่สดใหม่และไม่หยุดนิ่งอยู่เสมอ

Jacob Jensen Design ก่อตั้งขึ้นในประเทศเดนมาร์กในปี 1958 และจากวันนั้นจนถึงวันนี้ บริษัทฯได้กลายเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านการออกแบบที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในสแกนดิเนเวีย ด้วยประสบการณ์กว่าครึ่งศตวรรษ ทั้งทางด้านการออกแบบ นวัตกรรม เทคโนโลยี และการสื่อสาร Jacob Jensen Design ทำงานทั้งทางด้านการออกแบบและการสร้างแบรนด์ให้กับบริษัทชั้นนำมากมายทั่วโลก

โรงเรียนการออกแบบแห่งแรกของJacob Jensen Design นั่นก็คือ Jacob Jensen Design | DeTao Shanghai ก่อตั้งขึ้นในปี 2011 โดยความร่วมมือกับ DeTao Master Academy ภายใต้การกำกับดูแลของสถาบัน Shanghai Institute of Visual Art ที่มหาวิทยาลัยฟู่ตั้น เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน จากนั้นในปี 2013 Jacob Jensen Design | KMUTT ? ก็ได้ก่อตั้งขึ้นโดยความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ทั้งสองสถาบันนำเสนอหลักสูตรการเรียนการสอนสำหรับนักเรียนด้านการออกแบบผู้มีความสามารถโดยเฉพาะ


ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ
ธรีรัชต์ ทรัพย์ศรีทอง
ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและบริหารธุรกิจ
JACOB JENSEN DESIGN | KMUTT BANGKOK
Tel: +66 2470 7969
Email: tsa@jacobjensen.com
www.jacobjensendesign.com
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ