หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 574871
กลุ่มทรู จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
girlinbangkok

10/06/2018
19:09:04
182.232.233.2


กลุ่มทรู จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561 ผนึกกำลังผู้นำไอซีทีรุ่นใหม่ เดินหน้าปฏิบัติภารกิจในโรงเรียนประชารัฐ

กลุ่มทรู หนึ่งใน 12 องค์กรผู้ร่วมก่อตั้งโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน (CONNEXT ED - คอนเน็กซ์-อีดี) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการโครงการผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561 และพิธีมอบวุฒิบัตร ซึ่งในโอกาสนี้ นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ / ประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ในฐานะหัวหน้าทีมภาคเอกชน โครงการสานพลังประชารัฐ ด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ ได้บรรยายพิเศษถึงแนวทางการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์โครงการสานพลังประชารัฐ CONNEXT ED การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ โดยเฉพาะเยาวชนที่ครอบครัวและโรงเรียนมีบทบาทสำคัญ การดำเนินงานที่สอดคล้องกับ 3 เสาหลักแห่งความยั่งยืน (เศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม) และวัฒนธรรมองค์กร 4C ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจและตอกย้ำถึงความสำคัญของเหล่าผู้นำไอซีทีของกลุ่มทรู ในฐานะ ?Change Agent? ที่สามารถร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงและยกระดับการศึกษาไทย ณ ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการกลาง CONNEXT ED ชั้น 31 อาคาร AIA Capital Center ถ.รัชดาภิเษก

ทั้งนี้ การประชุมเชิงปฏิบัติการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้และเตรียมความพร้อมให้แก่ผู้นำด้านเทคโนโลยีการศึกษา (ICT Talent) ซึ่งเป็นเป็นบุคลากรที่กลุ่มทรู ได้ส่งเข้าไปประจำในโรงเรียนประชารัฐที่รับผิดชอบจำนวน 213 คน โดยมีภารกิจหลักในการเผยแพร่องค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีในโรงเรียนประชารัฐและชุมชนรอบข้าง ได้แก่ 1. ?ประสาน? งานระหว่างโรงเรียนประชารัฐ ชุมชน และส่วนกลาง CONNEXT ED 2. ?ซ่อมแซม? ชุดอุปกรณ์ไอซีทีให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อเนื่อง และ 3. ?ส่งเสริม?ผลักดันให้คณะครูและนักเรียนใช้สื่อและอุปกรณ์ของทรูที่มอบแก่โรงเรียนประชารัฐให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการจัดการเรียนการสอนของโรงเรียน โดยครั้งนี้ มีผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา ทั้งรุ่นที่ 1 ในปีที่ผ่านมา และรุ่นที่ 2 ที่เพิ่มมาใหม่ในปีนี้ เข้าร่วมอบรมตลอด 4 วัน ซึ่งอัดแน่นไปด้วยความรู้ที่หลากหลาย ทั้งที่ถ่ายทอดโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ การฝึกพัฒนาทักษะการแก้ไขปัญหาจากสถานการณ์จำลอง การทำความรู้จักโค้ชของตนเอง ตลอดจนเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมอบรมทั้ง 2 รุ่น ได้แบ่งปันประสบการณ์จากการเรียนรู้และการทำงานในโรงเรียนอันเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการวางแผนลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจในโรงเรียนประชารัฐให้ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นต่อไป

ซาหวักลีจ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ