หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 575007
เสิ่นหยาง ผนึกกำลังสถาบันอุดมศึกษา 23 แห่ง เข้าร่วมเครือข่ายพันธมิตรมหาวิทยาลัย One Belt And One Road

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

13/06/2018
10:18:34
171.97.27.144


เมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลันหลานโจว ตัวแทนจากวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย 23 แห่งในเสิ่นหยาง ได้ลงนามเข้าร่วมเครือข่ายพันธมิตรมหาวิทยาลัย "One Belt And One Road" ขณะเดียวกัน ทางเครือข่ายพันธมิตรยังได้ประกาศถึงการเตรียมความพร้อมในการจัดตั้ง "เครือข่ายพันธมิตรสาขาเสิ่นหยาง" ซึ่งนำโดยมหาวิทยาลัยนอร์ทอีสเทิร์น

เครือข่ายพันธมิตร "One Belt And One Road" จัดตั้งขึ้นในปี 2015 โดยมีมหาวิทยาลัย 170 แห่งเข้าร่วม และมหาวิทยาลัยหลานโจวทำหน้าที่เป็นเลขาธิการ

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เครือข่ายพันธมิตรมหาวิทยาลัย "One Belt And One Road" ได้ให้การสนับสนุนการยกระดับการสื่อสารและความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัย ครอบคลุมตั้งแต่การศึกษา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วัฒนธรรม ไปจนถึงสาขาอื่น ๆ พร้อมสร้างอิทธิพลในเชิงบวก และเป็นแบบอย่างที่ดีเยี่ยมให้กับประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ตามแนวเส้นทางสายไหมใหม่

เสิ่นหยางถือเป็นเมืองหลักของกรอบการทำงาน "six corridors and six roads" เพื่อสนับสนุนการก่อสร้าง "One Belt And One Road" ทั้งยังเป็นหมุดหมายที่สำคัญของทางผ่านภาคอีสานของระเบียงเศรษฐกิจ "จีน มองโกเลีย และรัสเซีย"

เทศบาลเมืองเสิ่นหยางได้ผนึกกำลังสถาบันอุดมศึกษาในเสิ่นหยาง เพื่อเข้าร่วมเครือข่ายพันธมิตรมหาวิทยาลัย "One Belt And One Road" และเพื่อเริ่มเตรียมงานสำหรับการจัดตั้งเครือข่ายพันธมิตรสาขาเสิ่นหยาง โดยมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในเสิ่นหยางจะจัดการประชุมเสวนาและกิจกรรมต่าง ๆ เกี่ยวกับการก่อสร้าง "One Belt And One Road", การพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจระหว่างจีน มองโกเลีย และรัสเซีย, การพัฒนาภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ และการยกระดับการฟื้นฟูฐานอุตสาหกรรมเก่าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน นอกจากนี้ เครือข่ายพันธมิตรสาขาเสิ่นหยางยังจะมีบทบาทในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ตลอดจนสำรวจโอกาสในการจัดตั้ง "ช่องทางอีสาน" สำหรับการฝึกอบรมคนเก่งจากนานาประเทศอีกด้วย

ที่มา: Shenyang Municipal Government
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ