หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 576430
เตรียมตัวให้พร้อม เพื่อช่วยเหลือน้อง ๆ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
RTALover

09/07/2018
10:23:25
110.170.149.6


เตรียมตัวให้พร้อม เพื่อช่วยเหลือน้อง ๆ

เปิดศักยภาพ รพ.สนาม-ห้องฉุกเฉินเคลื่อนที่ พร้อมดูแล 13 ชีวิตหลังออกถ้ำ

โรงพยาบาลสนาม (ห้องฉุกเฉินเคลื่อนที่) ของกรมแพทย์ทหารบก ถูกนำมาติดตั้งในพื้นที่วนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน เพื่อเตรียมความพร้อมในการดูแล นักฟุตบอล และโค้ชทีมหมูป่าอคาเดมี

พล.ต.ปราโมทย์ อิ่มวัฒนา ผู้แทนเจ้ากรมแพทย์ทหารบก เปิดเผยกับ Sanook News ว่าห้องฉุกเฉินเคลื่อนที่มีความพร้อมในการดูแลผู้ป่วยทุกระดับ เจ้าหน้าที่สามารถติดตั้งโดยใช้เวลาเพียง 4 นาทีเท่านั้น ภายในมีระบบน้ำและระบบไฟที่สมบูรณ์

โครงสร้างภายในคล้ายเบาะลม มีผนัง 2 ชั้นเพื่อป้องกันอากาศจากภายนอก นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งเครื่องปรับอากาศเพิ่มเติมได้ด้วย แต่ภารกิจในครั้งนี้ใช้ระบบอากาศแบบธรรมชาติ

ห้องฉุกเฉินเคลื่อนที่แห่งนี้รองรับผู้ป่วยได้มากถึง 20 คน โดยจะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนตามอาการของผู้ป่วยคือ เต้นท์แดง จะรองรับผู้ป่วยเร่งด่วน มีอุปกรณ์ช่วยชีวิตขั้นสูง รองลงมาจะเป็นเต้นท์สีเหลือง ส่วนเต้นท์สีเขียว จะรองรับผู้ป่วยที่มีอาการเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ห้องฉุกเฉินเคลื่อนที่นี้ ถูกนำมาใช้ในภารกิจค้นหาผู้สูญหายในถ้ำหลวงเป็นภารกิจแรก สามารถใช้เป็นห้องผ่าตัดขนาดเล็ก โดยมีอุปกรณ์และเครื่องมือที่เป็นไปตามมาตรฐานการรักษา ผู้แทนกรมแพทย์ทหารบกกล่าวยืนยันว่าเจ้าหน้าที่และบุคลากรที่ประจำการ มีความพร้อมในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย เมื่อนำตัวออกมาจากถ้ำอย่างเต็มที่

Cr: https://www.sanook.com/news/7014318/
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ