หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 576598
ประธานบริษัท LONGi เผยเซลล์แสงอาทิตย์จะเป็นแหล่งพลังงานที่ถูกที่สุดในเกือบทุกพื้นที่ทั่วโลก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

10/07/2018
13:33:57
134.236.18.4


เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา ในระหว่างการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจและวิชาการจีน-เยอรมนี ครั้งที่ 9 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี นายหลี่ เจิ้งกั๋ว ประธานบริษัท LONGi Green Energy Technology Co., Ltd. บริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำของจีน ได้กล่าวสุนทรพจน์หลักในการประชุมหัวข้อการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานและการอนุรักษ์พลังงาน โดยระบุว่าในอีก 3 ปีข้างหน้า เซลล์แสงอาทิตย์จะเป็นแหล่งพลังงานที่ถูกที่สุดในเกือบทุกพื้นที่ทั่วโลก

เขากล่าวว่า เมื่อเซลล์แสงอาทิตย์เป็นแหล่งพลังงานที่ถูกที่สุด แนวคิด "Solar for Solar" ก็จะเป็นความจริงได้ในอนาคต โดยภายในปีค.ศ. 2050 อุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์จะสามารถผลิตไฟฟ้าได้หลายพันกิกะวัตต์ต่อปี

LONGi คือผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ซิลิคอนรายใหญ่ที่สุดในโลก นับตั้งแต่ก่อตั้ง บริษัทก็มุ่งมั่นพัฒนาโมโนคริสตัลไลน์ซิลิคอนเวเฟอร์ โมดูลและเซลล์แสงอาทิตย์แบบผลึกเดี่ยว โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบกระจาย และโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนพื้นดิน นอกจากนี้ ในการจัดอันดับบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์โดย Photon ผลปรากฏว่า LONGi มีดัชนีสุขภาพทางการเงินดีที่สุดเป็นอันดับ 1 และมีดัชนีเสถียรภาพทางการเงินดีที่สุดเป็นอันดับต้นๆ

LONGi มีทีมนักวิจัยและพัฒนามากกว่า 450 ชีวิต และครอบครองสิทธิบัตรในประเทศ 260 รายการ นับตั้งแต่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในปี 2012 บริษัทได้ทุ่มเงินลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาไปแล้วถึง 385 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งมากที่สุดในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลก ในปี 2017 บริษัทผู้ผลิตโมโนคริสตัลไลน์เวเฟอร์รายใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ มีรายได้จากการดำเนินงาน 2.556 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไรสุทธิ 557 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และสินทรัพย์รวม 5.14 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.longi-solar.com/

ที่มา: LONGi Green Energy Technology Co., Ltd. (LONGi)

ลิงก์รูปภาพ:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=315658

AsiaNet 74307
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ