หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 580956
เมืองหนิงโปของจีนจัดเทศกาลคาร์นิวัลแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจีน-ฝรั่งเศส

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

10/10/2018
11:28:23
125.25.150.198


ในช่วงวันหยุดยาวของจีนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวที่เดินทางเยือนหนิงโป เมืองท่าในมณฑลเจ้อเจียงทางภาคตะวันออกของจีน ต่างเพลิดเพลินกับเทศกาลคาร์นิวัลนานาชาติหนิงโป-นีซ ประจำปี 2561 ที่จัดขึ้นตามเทศกาลคาร์นิวัลนานาชาติของเมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส หนึ่งในเทศกาลคาร์นิวัลที่ยิ่งใหญ่และโด่งดังที่สุดในโลก ซึ่งมีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 700 ปี ทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้โดยองค์การยูเนสโก

เทศกาลคาร์นิวัลนานาชาติหนิงโป-นีซ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 กันยายน ถึง 3 ตุลาคม เป็นส่วนหนึ่งของปฏิทินการท่องเที่ยวอียู-จีน ประจำปี 2561 โดยประชาชนและนักท่องเที่ยวกว่า 150,000 คนได้มาร่วมสัมผัสโชว์กลิ่นอายยุโรปที่ผสานกับวัฒนธรรมของเมืองหนิงโปอย่างลงตัว นอกจากนั้นยังมีสื่อมวลชนหลายร้อยรายทั้งจากจีนและต่างประเทศมาร่วมทำข่าวอย่างคึกคัก

เทศกาลคาร์นิวัลหนิงโป-นีซ ผสมผสานวัฒนธรรมหนิงโปกับสไตล์ฝรั่งเศสอย่างกลมกลืน เพื่อนำเสนอวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองหนิงโปสู่สายตาผู้เข้าร่วมงานและผู้ชมทั่วโลกผ่านรายงานข่าว

คุณรูดี้ ซาลส์ รองนายกเทศมนตรีเมืองนีซ กล่าวว่า เทศกาลคาร์นิวัลหนิงโป-นีซ ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามในเมืองอันงดงามที่เต็มไปด้วยผู้คนที่มีคุณภาพและมีความกระตือรือร้น

เทศกาลคาร์นิวัลนี้เป็นความเคลื่อนไหวล่าสุดของเมืองหนิงโปในการสนองต่อโครงการ Belt and Road Initiative ของทางการจีน และได้กลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญของการเติบโตสู่การเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวและนันทนาการระดับนานาชาติ

ทั้งนี้ นอกเหนือจากขบวนพาเหรดสุดยิ่งใหญ่แล้ว ในงานยังมีการประกวดทูตการท่องเที่ยวเมืองหนิงโป เทศกาลอาหารจีน-ฝรั่งเศส และการแสดงแสงสีเสียงสุดอลังการด้วย
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ