หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 581031
JA Solar เดินหน้าส่งเสริมการพัฒนาพลังงานใหม่ในออสเตรเลีย

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

11/10/2018
09:37:48
134.236.18.4


JA Solar Holdings Co., Ltd. ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ของโลก ประกาศว่า บริษัทได้จัดหาโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ให้แก่บริษัท South Australian Water Corporation (SA Water) เพื่อใช้ในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บริเวณชายฝั่งขนาด 4.14 เมกะวัตต์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการลดค่าไฟสุทธิให้เหลือศูนย์ และมีความสำคัญอย่างยิ่งในการส่งเสริมการพัฒนาพลังงานใหม่ในออสเตรเลีย

SA Water ดูแลระบบท่อประปาความยาวรวมกว่า 27,000 กิโลเมตร และให้บริการประปาแก่ลูกค้ากว่า 1.7 ล้านรายทั่วรัฐเซาท์ออสเตรเลีย จึงเป็นผู้ที่ใช้ไฟมากที่สุดรายหนึ่งในรัฐและต้องเสียค่าไฟสูงมาก ดังนั้น บริษัทจะนำโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของ JA Solar ไปใช้ในโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ผลิตไฟฟ้าป้อนโรงงานผลิตน้ำโฮปแวลลีย์ โรงงานบำบัดน้ำเสียเกลเนลก์ และโรงงานบำบัดน้ำเสียคริสตีส์บีช เพื่อให้โรงงานเหล่านี้มีพลังงานสะอาดเพียงพอสำหรับการผลิตน้ำสะอาดและการบำบัดน้ำเสีย ทั้งนี้ โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ดังกล่าวกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างโดยบริษัท Enerven Energy ในเครือ SA Power Networks ซึ่งคร่ำหวอดในอุตสาหกรรมและใส่ใจในคุณภาพ ทำให้เชื่อได้ว่าโครงการนี้จะสร้างเสร็จสมบูรณ์ด้วยดีอย่างแน่นอน

สภาพอากาศและอุณหภูมิที่แปรปรวนในรัฐเซาท์ออสเตรเลียทำให้ต้องใช้โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพสูง โดยต้องทนต่อความเค็มและความเป็นด่าง รวมถึงอุณหภูมิที่ร้อนและเย็นสุดขั้ว ซึ่งโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของ JA Solar ก็มีคุณสมบัติเป็นเลิศในการต้านทานการกัดกร่อนและการเสื่อมสภาพ (PID) จึงรับประกันเสถียรภาพของโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์และประสิทธิภาพสูงสุดในการผลิตกระแสไฟฟ้า

คุณจิน เป๋าฟาง ประธานกรรมการและซีอีโอของ JA Solar กล่าวว่า "JA Solar ทุ่มเทให้กับการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงในปริมาณมาก เราจะเดินหน้านำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูงให้แก่ลูกค้าในวงกว้างมากขึ้น ตลอดจนส่งเสริมการพัฒนาและการใช้พลังงานหมุนเวียนทั่วโลก"

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Xiaorui Sun
โทร. +86-10-6361-1888 ต่อ 1698
อีเมล: bj.sunxr@jasolar.com
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ