หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 586529
Zoomlion นำทางสู่อนาคตใหม่แห่งการผลิตอัจฉริยะ ด้วยแพลตฟอร์ม ZValley OS

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

03/01/2019
08:02:01
134.236.18.4


บริษัท ZValley Industrial Internet Company (ZValley) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd. (Zoomlion) ได้เปิดตัว ZValley OS อย่างเป็นทางการแล้ว โดย ZValley OS คือแพลตฟอร์ม IoT ที่ทรงประสิทธิภาพสำหรับภาคอุตสาหกรรม ซึ่งจะทำให้บริษัทและองค์กรแบบดั้งเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมการผลิต เกษตรกรรม เมืองอัจฉริยะ และฟินเทค สามารถใช้ประโยชน์จากพลังแห่งเทคโนโลยีดิจิทัลยุคใหม่ ทั้งนี้ การเปิดตัวแพลตฟอร์ม IoT ดังกล่าว มีขึ้นเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ในเมืองฉางซา ประเทศจีน

ZValley OS เป็นแพลตฟอร์มที่เปิดกว้าง ปลอดภัย และเข้าถึงง่าย โดยปัจจุบันได้มีการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่าง ๆ กว่า 200,000 รายการ และรวบรวมข้อมูลแบบเรียลไทม์มากกว่า 9,000 ชนิด นอกจากนี้แพลตฟอร์มดังกล่าวยังให้บริการอินเตอร์เน็ตเชิงอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึง การเชื่อมต่ออุปกรณ์ การวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้า แอปต่าง ๆ และบริการอีกมากมายสำหรับผู้ผลิต หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาล สถาบันการเงิน ผู้ใช้งาน และผู้ให้บริการดูแลซ่อมบำรุง

"การเปิดตัว ZValley OS ช่วยขยายขอบเขตความเป็นผู้นำของ Zoomlion ในด้านอินเตอร์เน็ตเชิงอุตสาหกรรมให้ก้าวไกลไปอีกขั้น ทั้งยังจะช่วยเร่งกระบวนการพลิกโฉมและยกระดับบริษัท จากการเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ไปเป็นผู้ให้บริการด้านการผลิต" คุณหวาง เสี่ยวตง ซีอีโอของ ZValley กล่าว

ZValley เป็นบริษัทย่อยของ Zoomlion ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่นครเซี่ยงไฮ้ และเป็นบริษัทอินเทอร์เน็ตขั้นสูงที่มีความเชี่ยวชาญในด้านคลาวด์คอมพิวติ้ง อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IOT) บิ๊กดาต้า ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และบล็อกเชน บริษัทก่อตั้งขึ้นโดย Zoomlion เพื่อขับเคลื่อนการปฏิวัติ 4.0 ด้วยการให้ความช่วยเหลือบริษัทต่าง ๆ ในการยกระดับการผลิต

Zoomlion นำกลยุทธ์ 4.0 มาใช้เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2557 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลิตภัณฑ์ของบริษัท และดำเนินกลยุทธ์ "ผลิตภัณฑ์บนอินเทอร์เน็ต, ข้อมูลบนคลาวด์, ตลาดในอุปกรณ์มือถือ" ซึ่งอาศัย IoT บิ๊กดาต้า และเทคโนโลยีมือถือ เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงจากการผลิตแบบดั้งเดิมไปสู่การผลิต ผลิตภัณฑ์ และการบริการอัจฉริยะ

ในปี 2561 บริษัท Zoomlion ได้ออกผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ 4.0 จำนวน 9 รายการด้วยกัน ซึ่งรวมถึง รถเครน ZTC251 และ ZTC800 ที่สั่งงานผ่านคลาวด์ได้ โดยใช้ประโยชน์จากบิ๊กดาต้าเพื่อตรวจวิเคราะห์และจัดการอุปกรณ์จากระยะไกลในแบบเรียลไทม์ผ่านแอปมือถือ นอกจากนี้ Zoomlion ยังได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ร่วมกับ Landing.AI ของนายแอนดรูว์ อึ้ง ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน AI เพื่อเสริมสร้างให้ Zoomlion เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์การเกษตรที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AI เป็นรายแรกในประเทศจีน

เกี่ยวกับ Zoomlion

Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd. ก่อตั้งขึ้นในปี 2535 ในฐานะบริษัทผลิตอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ที่ผสมผสานระหว่างเครื่องจักรกลทางวิศวกรรม เครื่องจักรกลทางการเกษตร และบริการทางการเงิน ปัจจุบันบริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยเกือบ 800 รายการ จาก 49 สายผลิตภัณฑ์ ครอบคลุม 9 หมวดหลัก นอกจากนี้ Zoomlion ยังเป็นบริษัทเครื่องจักรก่อสร้างแห่งแรกของจีนที่จดทะเบียนทั้งในตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้นและฮ่องกง http://en.zoomlion.com/
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ