หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 598255
?THE BROKEN BUTTERFLY? ภาพยนตร์ระดับตำนานปี 1919 ได้รับการบูรณะอีกครั้งในรอบ 100 ปี

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

09/10/2019
12:00:36
110.168.140.179


เพื่อเชิดชูความสัมพันธ์ที่ยืนยงต่อเวลาและการอุทิศตนในการเก็บรักษางานฝีมืออันยอดเยี่ยมไว้ LOUIS XIII Cognac จึงได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ The Film Foundation เพื่อบูรณะฟิล์มภาพยนตร์ระดับตำนานปี 1919 อย่าง THE BROKEN BUTTERFLY ในอีก 100 ปีให้หลัง โดย LOUIS XIII คิดเผื่อล่วงหน้าไปอีกกว่าร้อยปี ผลงานทุกขวดถือเป็นความสำเร็จในชีวิตของผู้เชี่ยวชาญด้านการหมักบ่มทุกท่าน


Martin Scorsese ผู้ก่อตั้งและประธานของ The Film Foundation กล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีที่ The Film Foundation ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ LOUIS XIII ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ทางแบรนด์ได้มอบการสนับสนุนให้กับทางมูลนิธิมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเก็บรักษาผลงาน การจัดแสดง และโปรแกรมให้ความรู้ LOUIS XIII มีความหลงใหลในสูตรลับที่เป็นมรดกของแบรนด์ และถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่เราได้รู้ว่า พวกเขามีความมุ่งมั่นที่จะปกป้องฟิล์มภาพยนตร์ระดับตำนานของโลกเหมือนกับเรา และแบ่งปันผลงานศิลปะอันยอดเยี่ยมนี้ให้กับผู้ชมในอีกหลายทศวรรษข้างหน้า"


งานฉายรอบปฐมทัศน์ได้เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ โรงแรม The Whitby Hotel ในมหานครนิวยอร์ก ตามมาด้วยช่วงตอบคำถามสุดเอ็กซ์คลูซีฟและงานรับประทานอาหารค่ำส่วนตัวร่วมกับ Martin Scorsese และ Ludovic du Plessis ผู้อำนวยการบริหารระดับโลกของ LOUIS XIII โดยมีแขกผู้ทรงเกียรติเข้าร่วมงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Kelly Rutherford, Halston Sage, Jean Reno, Fran Lebowitz, J. Smith-Cameron, Stellene Volandes, Brigitte Lacombe, Kenneth Lonergan และอื่น ๆ เพื่อร่วมกันเฉลิมฉลองให้กับการบูรณะฟิล์มภาพยนตร์อายุกว่า 100 ปี ทั้งนี้ งานพรีเมียร์ในนิวยอร์กถือเป็นงานใหญ่ซึ่งเป็นการเปิดฉากอีเวนท์ที่จะมีขึ้นในลอนดอนและลอสแองเจลิส ซึ่งจะมีผู้กำกับภาพยนตร์ร่วมเป็นแขกรับเชิญพิเศษด้วย


Ludovic du Plessis ผู้อำนวยการบริหารระดับโลกของ LOUIS XIII กล่าวว่า "ด้วยความร่วมมือจาก The Film Foundation และ Martin Scorsese ภาพยนตร์ THE BROKEN BUTTERFLY ได้พลิกกลับมามีชีวิตขึ้นอีกครั้งใน 100 ปีให้หลัง การซ่อมแซมชิ้นส่วนความทรงจำนี้ถือเป็นเรื่องน่ายินดีและเป็นเกียรติอย่างสูงสำหรับ LOUIS XIII โดยเวลาถือเป็นวัตถุดิบสำคัญของเรา"


THE BROKEN BUTTERFLY ซึ่งเป็นภาพยนตร์โดย Maurice Tourneur ได้ปรากฎบนจอเงินเป็นครั้งแรกในปี 1919 และก็ไม่มีผู้ใดได้รับชมอีกเลยหลังจากนั้น จนวันนี้ ซึ่งเป็นเวลา 100 ปีต่อมา ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้รับการบูรณะอีกครั้งด้วยแรงสนับสนุนของ LOUIS XIII Cognac โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เล่าเรื่องราวไม่รู้จบของความรักที่สูญหายและหวนคืน รวมถึงอารมณ์และความทรงจำที่จะตราตรึงไปชั่วชีวิต


สถิติระบุว่า มีภาพยนตร์สัญชาติอเมริกันที่ผลิตในช่วงปี 1910 และ 1920 เพียง 20% เท่านั้นที่ยังเหลือรอดมาถึงยุคปัจจุบันในสภาพสมบูรณ์ ดังนั้น โอกาสในการรับชมภาพยนตร์เงียบที่ได้รับการบูรณะอย่างสมบูรณ์จึงถือว่ามีความพิเศษมาก และเมื่อภาพยนตร์เรื่องนั้นเป็นเสมือนเพชรเม็ดงามหายากจากผู้ผลิตภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่อง โอกาสนี้จึงถือได้ว่ามีความพิเศษอย่างแท้จริง อนึ่ง The Film Foundation ซึ่งก่อตั้งในปี 1990 โดย Martin Scorsese นั้น ได้ช่วยบูรณะซ่อมแซมภาพยนตร์มาแล้วกว่า 850 เรื่องซึ่งได้ขึ้นฉายบนจอเงินตามงานเทศกาล พิพิธภัณฑ์ โรงภาพยนตร์ และสถาบันการศึกษาทั่วโลก สำหรับเรื่อง THE BROKEN BUTTERFLY นั้นได้รับการบูรณะเพื่อฉายในระบบดิจิทัล 4K ซึ่งใช้เวลานานถึง 6 เดือนกว่าที่ผู้ชมจะได้รับชมกัน


รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://press.louis-xiii.com/TheBrokenButterfly/Press/


รับชมภาพจากงานพรีเมียร์ที่มหานครนิวยอร์กได้ที่: http://bfa.com/events/29661/share/louis_xiii_butterfly_voelkel


ติดต่อ: สื่อมวลชนติดต่อ LOUIS XIII Cognac: Caroline Sarrot-Lecarpentier - Global Communication Director - csl@louisxiii-cognac.com ; Andrea Foraison ? Global Communication Manager - andrea.foraison@louisxiii-cognac.com


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1007520/The_Film_Foundation_and_LOUIS_XIII_Cognac3.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1007521/The_Film_Foundation_and_LOUIS_XIII_Cognac1.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1007522/The_Film_Foundation_and_LOUIS_XIII_Cognac2.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1007523/The_Film_Foundation_and_LOUIS_XIII_Cognac4.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1007524/The_Film_Foundation_and_LOUIS_XIII_Cognac5.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1007525/The_Film_Foundation_and_LOUIS_XIII_Cognac6.jpg
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น