หมวด ประชาสัมพันธ์ » กระทู้ที่ 598256
Xinhua Silk Road: เมืองหยางโจว มณฑลเจียงซู เป็นตัวแทนเมืองริมคลองของจีน จัดงานประชุมระดับโลกประจำปี 2562

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

09/10/2019
12:19:36
110.77.161.53


การประชุม World Canal Cities Forum & World Canals Conference ประจำปี 2562 จัดขึ้นในเมืองหยางโจว มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน ในระหว่างวันที่ 26 กันยายน ถึง 6 ตุลาคมที่ผ่านมา


การประชุมจัดขึ้นในหัวข้อที่ว่าด้วยการปกป้อง การสืบสานมรดก และการใช้ประโยชน์จากวัฒนธรรมริมฝั่งคลอง โดยนอกจากจะมีวัตถุประสงค์เพื่อประกาศการดำเนินการของจีนในการปกป้อง สืบสานมรดก และใช้ประโยชน์จากคลองต้าอวิ้นเหอ หรือคลองใหญ่ (Grand Canal) แล้ว การประชุมดังกล่าวยังมีเป้าหมายเพื่อแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ประสบความสำเร็จ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การพัฒนาวัฒนธรรมของเมืองที่ตั้งอยู่ริมฝั่งคลองทั่วโลกอีกด้วย


นายลั่ว ซู่กัง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของจีน นายอู๋ เจิ้งหลง ผู้ว่าราชการมณฑลเจียงซู นายฆวน คาร์ลอส บาเรลา อดีตประธานาธิบดีแห่งปานามา และนายเดวิด เอ็ดเวิร์ดส์-เมย์ ประธานของ IWI ได้เข้าร่วมในพิธีเปิด ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 27 กันยายน พร้อมกล่าวสุนทรพจน์เปิดงาน


นายอู๋กล่าวว่า เจียงซูจะคว้าโอกาสจากการจัดการประชุมครั้งนี้ ด้วยตระหนักดีว่า คลองคือสื่อกลางที่จะนำไปสู่การแลกเปลี่ยนในเชิงลึกยิ่งขึ้น และการกระชับความร่วมมือกับเมืองริมคลองทั่วโลกอย่างแน่นแฟ้นมากขึ้น ตลอดจนส่งเสริมความเข้าใจวัฒนธรรมซึ่งกันและกัน และสนับสนุนภูมิปัญญาของจีนในการปกป้องคลองทั่วโลก เพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับการพัฒนาเมืองริมคลองของโลก


ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หยางโจวทุ่มเทความพยายามอย่างเต็มที่ที่จะสร้างเมืองให้เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียง ด้วยความสำนึกในวัฒนธรรมและความเชื่อมั่นในวัฒนธรรมของตนเอง พร้อมผลักดันการปกป้องคลองต้าอวิ้นเหอ การใช้คลองอย่างเป็นระบบ และการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมริมคลองในระดับนานาชาติ เพื่อแสดงถึงความรับผิดชอบของหยางโจว สนับสนุนภูมิปัญญาของหยางโจว และแสดงบทบาทสาธิตของหยางโจวในการสร้างระเบียงวัฒนธรรมคลองต้าอวิ้นเหอ


นอกจากการประชุมแล้ว ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การแสดงแสงสี การแสดงพื้นบ้าน และขบวนแห่ เป็นต้น


ทั้งนี้ คลองต้าอวิ้นเหอ ซึ่งเป็นคลองขุดโบราณที่ยาวที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในโลก ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของยูเนสโก (UNESCO World Heritage Site) เมื่อเดือนมิถุนายน 2557


อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/308639.html
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น