หมวด ไร้สังกัด » กระทู้ที่ 562007
สปส.มุ่งสร้างกำลังใจผู้ประกันตนทุพพลภาพ ลงพื้นมอบสุขสมุทรสาคร ? กระทุ่มแบน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
tontago

29/06/2017
10:34:11
101.51.76.43


คณะผู้บริหารสำนักงานประกันสังคม ลงพื้นที่มอบสุข ผู้ประกันตนทุพพลภาพ ประจำปี 2560 เข้าเยี่ยมสร้างขวัญกำลังใจ แก่ผู้ประกันตนและครอบครัว ที่อำเภอกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร หวัง ให้ผู้ประกันตนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี และยกระดับคุณภาพทางสังคม มุ่ง ลด ปัญหาผู้พิการถูกทอดทิ้ง

นายสรวิศ ยังน้อย ประกันสังคมจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า ในส่วนของจังหวัด ได้มีการเตรียมแผนลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมติดตาม ชีวิตความเป็นอยู่ของผู้ประกันตนทุพพลภาพมาอย่างต่อเนื่อง โดยในจังหวัดมีผู้ทุพพลภาพจำนวนกว่า 240 ราย การให้การช่วยเหลือ ดูแล จะเป็นไปตามกฎ ระเบียบ และสิทธิประโยชน์ของผู้ประกันตนทุพพลภาพแต่ละราย ซึ่งในส่วนนี้ ทางสำนักงานประกันสังคม ได้ให้ความสำคัญในด้านการให้ทุกๆหน่วยสาขาคอยติดตาม เยี่ยมผู้ทุพพลภาพอย่างต่อเนื่องครบถ้วน เพื่อเป็นช่องทางสำคัญในการประเมินคุณภาพชีวิตและให้กำลังใจ

นอกจากนี้ ยังเป็นการแจ้งสิทธิให้ผู้ประกันตนทุพพลภาพได้รับทราบ เพื่อประโยชน์ในการดำรงชีวิตต่อไป ตลอดจนเป็นประโยชน์แก่ครอบครัวที่ให้การดูแล โดยหลักๆแล้ว สิทธิที่ผู้ประกันตนทุพพลภาพจะได้รับคือ ?เงินชดเชยการขาดรายได้? ซึ่งจะมีการจ่ายให้แก่ผู้ประกันตนเป็นประจำทุกเดือน, สิทธิการเบิกจ่ายค่าเดินทางพบแพทย์ ตลอดจน การช่วยเหลือด้านอุปกรณ์ในการบำบัดรักษาโรคตามประกาศคณะกรรมการแพทย์ ตามสมควรแก่กรณี

นอกจากนี้ ยังได้ลงพื้นที่ร่วมกับ ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงาน ที่จะเข้ามาช่วยให้คำแนะนำแก่ผู้ประกันตน หรือ ญาติที่ให้การดูแล เพื่อทำกายภาพบำบัดในท่าทางที่ถูกต้อง ตลอดจนแนะนำผู้ประกันตนที่สามารถเข้ารับการฟื้นฟู เข้าบำบัด ฟื้นฟูในศูนย์ฯ ซึ่งจะสามารถฟื้นฟูสภาพทางร่างกาย จิตใจ และฝึกอาชีพให้แก่ผู้ประกันตนได้อีกด้วย

ทั้งนี้ การดำเนินงานของสำนักงานประกันสังคม จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ผู้ประกันตน และสังคมได้ อีกทั้งยังช่วยให้ผู้พิการได้รู้สึกว่า ยังมีชีวิตอยู่อย่างมีคุณค่า สามารถช่วยเหลือครอบครัวได้
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ