หมวด ไร้สังกัด » กระทู้ที่ 562087
ประกันสังคมฝ่าฝน-ลุยน้ำท่วม ลงพื้นที่มอบสุขผู้ทุพพลภาพ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
tontago

03/07/2017
09:59:44
101.51.79.122


?สำนักงานประกันสังคมเขตพื้นที่ 1, 2, 3 มุ่งสร้างขวัญกำลังใจ และลงพื้นที่มอบสุขผู้ประกันตนทุพพลภาพ ฝ่าสภาพอากาศฝนกระหน่ำกรุง ? น้ำท่วมขัง เพื่อติดตามคุณภาพชีวิตผู้ประกันตนทุพพลภาพ พร้อมนำเจ้าหน้าที่ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงาน ตรวจเยี่ยม ทำเรื่องส่งตัวผู้ประกันตนทุพพลภาพเข้ารับการบำบัดรักษา ฝึกอาชีพ สร้างโอกาสและความพร้อมในการพัฒนาสมรรถภาพกายใจกลับสู่สังคม

?เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานประกันสังคมส่วนกลาง และ เขตพื้นที่ 1, 2, 3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงาน จ.ปทุมธานี ลงพื้นที่ตามโครงการ ?มอบสุขผู้ประกันตนทุพพลภาพ? ซึ่งจะเป็นการตรวจสอบ ติดตาม คุณภาพชีวิตของผู้ทุพพลภาพภายใต้สิทธิประกันสังคม แม้จะเป็นวันที่ต้องเผชิญกับวิกฤติน้ำท่วมและฝนกระหน่ำทั่วกรุงเทพมหานคร แต่คณะเจ้าหน้าที่ ก็ได้นำอุปกรณ์ของใช้จำเป็นสำหรับผู้ทุพพลภาพเข้าเยี่ยมติดตามอาการ โดยในครั้งนี้ ยังเป็นโอกาสที่ดีของผู้ทุพพลภาพที่อยู่ในการดูแลของสำนักงานประกันสังคมเขตพื้นที่ 1

เนื่องจากได้มีการติดตามทำเรื่องส่งตัวผู้ประกันตนเข้ารับการฟื้นฟูในศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงาน จ.ปทุมธานี สร้างความตื้นตันให้กับครอบครัว และสร้างโอกาสที่ดีแก่ผู้ประกันตนที่จะได้มีโอกาส เข้ารับการฟื้นฟูทางกายภาพ จิตใจ ตลอดจนได้รับการฝึกอาชีพตามความถนัด ผู้ทุพพลภาพที่ผ่านเกณฑ์การประเมิน และพร้อมเข้ารับการฟื้นฟูต่อ ประกอบด้วย

1. นายเตชิต ทองเพ็ญ ผู้ทุพพลภาพเนื่องจากประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ปัจจุบันมีอาการแขนขา ข้างซ้ายอ่อนแรง พอช่วยเหลือตนเองได้ มีพัฒนาการทางสมองช้าลงเนื่องจากได้รับการกระทบกระเทือน
2. นายปิยวุฒิ ราษฎร์นิยม ทุพพลภาพเนื่องจากประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ปุจจุบันสามารถยืนทรงตัวได้บ้าง แต่จะมีพัฒนาการทางสมิงเชื่องช้า เดินได้โดยใช้ Worker ซึ่งทั้ง 2 รายจะได้ทำการเข้ารับการฟื้นฟูต่อไป

?นอกจากนี้ ยังเข้าติดตามอาการผู้ทุพพลภาพในเขตพื้นที่ 2 ประกอบด้วย นายธนากร กล่อมรักษา ทุพพลภาพเนื่องจากก้อนเลือดทับเส้นประสาทกระดูกไขสันหลัง ปัจจุบันไม่สามารถเดินได้ กล้ามเนื้อแขนอ่อนแรง ได้รับเงินชดเชยการขาดรายได้ 6,249 บาทต่อเดือน ?ผู้ทุพพลภาพในเขตพื้นที่ 3 จำนวน 2 รายประกอบด้วย นายอณัฐชัย สุภาผล ทุพพลภาพเนื่องจาก ภาวะสมองขาดเลือด แขนขาอ่อนแรง ได้รับเงินชดเชยการขาดรายได้ 6,499.50 บาทต่อเดือน และนายศิริ กระแสเสวตร ทุพพลภาพเนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก ได้รับเงินชดเชยการขาดรายได้ 5,928 บาทต่อเดือน

?ทั้งนี้ การเข้าติดตามอาการ ตามโครงการมอบสุขผู้ประกันตนทุพพลภาพนั้น สามารถช่วยสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ทุพพลภาพ และครอบครัวได้ พร้อมให้คำแนะนำในสิทธิประโยชน์ที่ควรจะได้รับ โดยสำนักงานประกันสังคมมุ่งหวังให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีไม่เป็นภาระต่อสังคม
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ