หมวด ไร้สังกัด » กระทู้ที่ 562375
ภารกิจประกันสังคม เพื่อมอบโอกาส และคุณภาพชีวิตผู้ประกันตนทุพพลภาพ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
tontago

12/07/2017
13:47:28
1.4.214.254


นางสาวอำพันธ์ ธุววิทย์ ผู้ตรวจราชการกรมสำนักงานประกันสังคม พร้อมคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่จากศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงาน จ.สงขลา ร่วมลงพื้นที่ จ.ระนอง มอบสุข ผู้ประกันตนทุพพลภาพ ประจำปี 2560 ชู ภารกิจหลักพัฒนาคุณภาพชีวิตแก่ผู้ประกันตนทุพพลภาพ และเป็นหน่วยงานกลางประสานสถานประกอบการ สร้างโอกาส สร้างชีวิตใหม่แก่ผู้พิการภายใต้สิทธิประกันสังคม

นางสาวอำพันธ์ ธุววิทย์ ผู้ตรวจราชการกรมสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในโครงการมอบสุขผู้ประกันตนทุพพลภาพประจำปี 2560 ซึ่งเป็นการดำเนินงานที่สำนักงานประกันสังคมจัดทำขึ้นเพื่อติดตามคุณภาพชีวิตของผู้ประกันตนทุพพลภาพทั่วประเทศ โดยในปีนี้ ตั้งเป้าไว้ที่จำนวน 60 ราย และในแต่ละครั้งของการลงพื้นที่ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ประกันสังคมจะนำของใช้จำเป็นมอบให้แก่ผู้ทุพพลภาพ รวมถึงลงพื้นที่ร่วมกับนักกายภาพบำบัดจากศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานเพื่อประเมินความพร้อมทางกายภาพของผู้ทุพพลภาพที่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ เพื่อส่งต่อเข้ารับการบำบัด ฟื้นฟูในศูนย์ฯ ต่อไป

การลงพื้นที่ จ.ระนอง ได้ตรวจเยี่ยมผู้ประกันตน 3 ราย ประกอบด้วย

1. นายเถลิงศักดิ์ จันทร์ชุ่ม ทุพพลภาพเนื่องจากอุบัติเหตุโดนรถเฉี่ยวชน
2. นายนพดล กองแก้ว ทุพพลภาพเนื่องจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์
3. นายเฉลิมพร กล้าศึก ทุพพลภาพเนื่องจากอุบัติเหตุจากการทำงาน จนแขนขาด 2 ข้าง

ซึ่งกรณีนายเฉลิมพร เป็นผู้ทุพพลภาพที่เคยเข้ารับการฟื้นฟูจากศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงาน จนมีพัฒนาการที่ดีขึ้น โดยการลงพื้นที่ในครั้งนี้ ทางสำนักงานฯ ได้ประสานงานไปยังสถานประกอบการภาคเอกชน เพื่อเตรียมติดต่อรับตัวนายเฉลิมพรเข้าทำงาน นับว่าเป็นโอกาสสำคัญของผู้ประกันตนทุพพลภาพ ที่จะได้ใช้สมรรถภาพที่มีอยู่เพื่อพัฒนาตนเองและครอบครัวได้ ตรงกับความมุ่งหวังสำคัญของสำนักงานประกันสังคม ที่มุ่งหวังให้ผู้ประกันตนทุพพลภาพ ได้รับโอกาสและมีคุณภาพชีวิตที่ดี ได้รับสิทธิอย่างเข้าถึง เท่าเทียม ตลอดชีวิต
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ