หมวด ไร้สังกัด » กระทู้ที่ 565631
สุดเวทนาหนุ่มพิการ ทรมานมา 20 ปี อยู่กับพี่สาวในกระท่อมโทรมๆ ไร้คนเหลียวแล

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
RTALover

23/09/2017
12:14:18
159.192.249.118


สุดเวทนาหนุ่มพิการ ทรมานมา 20 ปี อยู่กับพี่สาวในกระท่อมโทรมๆ ไร้คนเหลียวแล เพิ่งมารู้ตอนได้เกณฑ์ทหาร...

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากลจังหวัดชุมพร ลงพื้นที่ไปเยี่ยมหนุ่มพิการ นำโดย ร.ต.วินัย บุญคงมาก สัสดีอำเภอพะโต๊ะ และนายประภาส สมแก้ว นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากลจังหวัดชุมพร-ระนอง
หน่วยสัสดีอำเภอพะโต๊ะ ได้ส่งหนังหนังสือติดตามถึง นายอาเชนทร์ รำขาว อายุ 20 ปี ที่ยังไม่ได้ลงบัญชีทหารกองเกิน และจะครบกำหนดต้องเข้ารับการตรวจเลือก ในปี 2560 ซึ่งได้มี น.ส.สมพร รำขาว พี่สาวของ นายอาเชนทร์ มาแจ้งที่หน่วยสัสดีอำเภอว่าน้องชายป่วย พิการทางสมองและร่างกาย ซึ่งไม่สามารถมาลงบัญชีด้วยตนเองได้
จากนั้นสัสดีอำเภอพะโต๊ะ และผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมผู้ป่วยตามบ้านเลขที่ดังกล่าว ทางสมาคมทราบเรื่องราวดังกล่าวจึงได้เข้าเยี่ยม พร้อมกับให้การช่วยเหลือเบื้องต้น มอบข้าวสาร อาหารแห้งและได้บริจาคเงิน 30,000 บาท ให้ด้วย ส่วน ร.ต.วินัย ได้รวบรวมเงินบริจาคอีก 20,000 บาท เพื่อจะช่วยกันสร้างบ้านให้คนพิการรายนี้
ด้าน ร.ต.วินัย กล่าวว่า สำหรับนายอาเชนทร์ พิการมาตั้งแต่กำเนิด โดยอยู่กับพี่สาวพ่อแม่ไม่มี หนีหายไปหรือแยกทางไม่ปรากฏแน่ชัด โดยทางผู้ใหญ่หมู่ 6 ได้รับทราบมาตั้งนานแล้วแต่ไม่ได้มีการแจ้งเข้าระบบคนพิการ จึงทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น จึงได้ขอระดมทุนเพื่อช่วยเหลือ และแจ้งไปยังพัฒนาสังคมจังหวัดชุมพรแล้ว
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ