หมวด ไร้สังกัด » กระทู้ที่ 568513
คสช.ผนึกทุกภาคส่วนช่วยน้ำท่วมทุกพื้นที่

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
RTALover

29/11/2017
13:17:14
110.77.211.62


คสช.ผนึกทุกภาคส่วนช่วยน้ำท่วมทุกพื้นที่ เน้นฟื้นฟูเยียวยาตามมาตรการรัฐ ห่วงใช้สื่อออนไลน์อย่างเหมาะสม

การประชุมสำนักเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติประจำสัปดาห์ในวันนี้ พลเอก สสิน ทองภักดี รองเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นประธาน โดยที่ประชุมให้ความสำคัญในเรื่องการใช้สื่อสังคมออนไลน์ ในการส่งข้อมูลการปฏิบัติงานของหน่วยงานต่างๆ ที่ต้องใช้ความระมัดระวัง ทั้งในเรื่องการบริหารจัดการ และการชี้แจงข้อมูลที่รอบด้าน ตามช่องทางที่เหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้สังคมเกิดการสับสนในข้อมูลข่าวสาร อย่างไรก็ตาม คณะรักษาความสงบแห่งชาติ จะดำรงความต่อเนื่องในการชี้แจงข้อมูลการดำเนินงานของรัฐบาลและโครงการต่างๆ ที่ประชาชนได้รับประโยชน์ เพื่อให้สังคมได้รับทราบถึงความคืบหน้าและพิจารณาใช้ประโยชน์จากมาตรการ หรือโครงการต่างๆ ของภาครัฐให้ได้มากที่สุด

รองเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ยังได้ให้ความสำคัญต่อสถานการณ์อุทกภัยที่ยังดำรงอยู่ในหลายพื้นที่ กำชับให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำพื้นที่ ได้ประสานกับ กระทรวงมหาดไทย และทางจังหวัด เข้าช่วยเหลือประชาชนและคลี่คลายทุกสถานการณ์น้ำ ให้ประชาชนได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด รวมทั้งการฟื้นฟูสภาพหลังน้ำลดให้กลับมาสู่สภาวะปกติโดยสมบูรณ์ นอกจากนี้ในเรื่องการดูแลช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ประสานกับทางกระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในการนำการช่วยเหลือและมาตรการฟื้นฟูเยียวยาของภาครัฐไปให้ถึงมือเกษตรกรโดยด่วน

สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรใน ๒๗ - ๒๘ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ ที่จ.สงขลา ในขณะนี้นั้น รองเลขา คสช.กำชับให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ ๔ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยอำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัย รวมทั้งการบริหารจัดการให้ประชาชนได้เข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมประกอบการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรอย่างเต็มที่ด้วย
........................
#กองทัพบก
#น้ำท่วม
#ประชาชน
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ