หมวด ไร้สังกัด » กระทู้ที่ 569677
ทบ.จัดงานวันเด็กปีนี้ด้วยใจ หวังเติมพลังจิตอาสา สืบสานศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
RTALover

08/01/2018
19:28:29
110.77.196.74


ทบ.จัดงานวันเด็กปีนี้ด้วยใจ หวังเติมพลังจิตอาสา สืบสานศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน เชิญชวนน้องๆ ร่วมงาน ณ กองพลทหารม้าที่ ๒ รักษาพระองค์ สนามเป้า กทม. เวลา ๐๘ - ๑๖ น.

วันเด็กปีนี้ กองทัพบกขอเชิญน้องๆ มาสนุกสนานเปิดโลกทัศน์และเติมเต็มประสบการณ์ เรียนรู้ศาสตร์พระราชา กับกิจกรรมทางทหารที่กองทัพบก ได้เตรียมไว้อย่างเต็มที่ ภายใต้ ชื่องานว่า ?กองทัพบก ปลูกจิตสำนึกเด็กไทย สร้างใจจิตอาสา สืบสานศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน? โดย ผู้บัญชาการทหารบกมอบหมายให้หน่วยทหารในส่วนกลางและภูมิภาค จัดกิจกรรมวันเด็กพร้อมกันในวันเสาร์ที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๖๑ รวมทั้ง กองทัพบกจะสนับสนุนส่วนราชการพลเรือน ภาคเอกชนในการจัดกิจกรรมวันเด็กของแต่ละพื้นที่ตามความเหมาะสมด้วย

สถานที่จัดงานวันเด็กของกองทัพบกในพื้นที่ กทม.ปีนี้ กำหนดจัด ณ กองพลทหารม้าที่ ๒ รักษาพระองค์ สนามเป้า กทม. (ติดกับสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง ๕)ในวันเสาร์ที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๘.๐๐ - ๑๖.๐๐ น. โดยมุ่งเน้นให้เด็กและเยาวชนได้รับความรู้ในเรื่อง ศาสตร์พระราชา ความรักสามัคคี เสียสละ การมีจิตอาสา ผ่านกิจกรรมหลายรูปแบบ ได้แก่ การแสดงนิทรรศการ การจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์และอากาศยานที่เข้าประจำการใหม่และที่มีการพัฒนาให้ทันสมัย ควบคู่ไปกับการแสดงบนเวที การจัดแสดงกิจกรรมกลางแจ้งให้น้องๆได้สนุกสนาน เสริมสร้างจินตนาการอย่างเต็มที่

น้องๆจะได้สัมผัสยุทโธปกรณ์หลากชนิด อาทิ เฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอคเฮลิคอปเตอร์ลำเลียง MI 17 , เฮลิคอปเตอร์ใช้งานทั่วไป EC145 , ปืนใหญ่, รถถัง VT4 , รถถัง Oplot , ยานเกราะล้อยาง BTR ? 3E1 , รถหุ้มเกราะล้อยาง Reva , รถที่ใช้งานในสนามและงานช่าง , กิจกรรมสาธิตการตกแต่งบาดแผล ให้น้องๆได้รู้วิธีการปฐมพยาบาลและการดูแลบาดแผล, การฝึกเป็นผู้ประกาศข่าว และการตอบปัญหาบนเวที ส่วนการแสดงที่น้องๆ จะประทับใจอย่างแน่นอนคือ การแสดงสุนัขทหาร และร่วมในกิจกรรมการขี่ม้า มีของรางวัล บริการอาหาร ตรวจสุขภาพ และมีพี่ๆ ทหารคอยดูแลตลอดในทุกกิจกรรม

ส่วนในพื้นที่ปริมณฑลและส่วนภูมิภาค หน่วยทหารของกองทัพบกได้จัดกิจกรรมวันเด็กไปพร้อมกันด้วย อาทิ กองทัพภาคที่ ๒ จัดที่สวนน้ำบุ่งตาหลั่วเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ ๙ ค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา, กองทัพภาคที่ ๓ จัดที่ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช, ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ อ.เมือง และค่ายสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ อ.วังทองจ.พิษณุโลก, กองทัพภาคที่ ๔ จัดที่ค่ายวชิราวุธ จ.นครศรีธรรมราช, กองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน เขตดุสิต , ศูนย์การทหารปืนใหญ่ จัดที่ สนามกีฬาเอมพันธุ์ อ.เมือง จ.ลพบุรี, หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จัดที่ สวนสัตว์ลพบุรี (การดำรงชีพในป่า และการแสดงงู) ,ศูนย์การทหารม้า จัดที่ลานรถถัง ในหน่วย จ.สระบุรี (วันศุกร์ ๑๒ มค.๖๑) เป็นต้น

วันเด็กแห่งชาติปีนี้ กองทัพบกขอเชิญชวนผู้ปกครองนำบุตรหลานมาเติมความสุขกับกิจกรรมที่จัดขึ้นด้วยใจ ณ พื้นที่จัดงานส่วนกลาง คือที่ กองพลทหารม้าที่ ๒ รักษาพระองค์ กทม. หรือหน่วยทหารใกล้บ้าน เพื่อร่วมกันสร้างความประทับใจและแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนที่จะเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติในอนาคตต่อไป
.................
๗ มกราคม ๖๑

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ