หมวด ไร้สังกัด » กระทู้ที่ 596775
?เซ็นทรัลวิลเลจ? งานเข้า ! ทอท.ปิดป้ายประกาศ ?พื้นที่ห้ามบุกรุก?

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
gal567

25/08/2019
16:21:54
1.10.129.179


หลังจาก บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พนักงานสอบสวน สภ.บางพลี สมุทรปราการ ให้ดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องการก่อสร้างศูนย์การค้า เซ็นทรัลวิลเลจ ลักชูรี่ เอาท์เล็ต ของบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ซึ่งอยู่ติดกับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และจะมีการเปิดบริการ 31 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ฐานก่อสร้างรุกล้ำเข้ามาในเขตพื้นที่ของราชพัสดุ ซึ่งอยู่ในความครอบครองของกรมท่าอากาศยานไทย และเป็นพื้นที่ซึ่งอยู่ในความดุแล ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในพื้นที่ ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ไปแล้วนั้น


ล่าสุด เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้นำเต็นท์มากางปิดทางเข้าออกของ โครงการศูนย์การค้า เซ็นทรัลวิลเลจ ลักชูรี่ เอาท์เล็ต ของบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) โดยได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.บางพลีและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิกว่า 20 นายเข้าประจำจุดที่ปิดกั้นทางเข้าออกของโครงการก่อสร้างของศูนย์การค้าฯ โดยไม่ยินยอมให้รถเข้าออกในบริเวณดังกล่าว พร้อมตั้งป้ายปิดประกาศ มีข้อความว่า พื้นที่ในความครอบครองของ ทอท.ห้ามผู้ใดบุกรุก มิฉะนั้นจะดำเนินการตามกฎหมายโดยเด็ดขาด พร้อมกันนี้บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน ) ได้ติดตั้งอุปกรณ์แสงสว่างและกล้องวงจรปิดเพื่อบันทึกภาพตามมาตรการรักษาความปลอดภัย พร้อมชี้แจงแนวทางการปฎิบัติ โดยสั่งห้ามรถทุกชนิดผ่านเข้าออกบริเวณประตูทางเข้าออกของศูนย์การค้าทั้งสองด้านหลังจากมีการสั่งปิดไม่อนุญาตให้ผ่านเข้าออกพื้นที่ของทาง ทอท. ดูแลนั้น ทำให้มีรถจำนวนมากจอดไหล่ทางทั้งสองข้างทางเป็นระยะทางยาวกล่าว1กิโลเมตรซึ่งเป็นการกีดขวางการจราจร ทำให้รถที่ใช้เส้นทางดังกล่าวเข้าออกท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไม่ได้รับความสะดวก

ด้านดร.นิตินัย ศิริสมรรถการ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทอท.ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ไปทำการตรวจสอบพื้นที่ก่อสร้างทางเข้าออกของศูนย์การค้าดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ติดกับถนนทางออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ที่มุ่งหน้าออกถนนบางนาตราด ซึ่งอยู่ในความรับผิดของบริษัทท่าอากาศยานไทย ซึ่งทางโครงการก่อสร้างศูนย์การค้าเซ็นทรัลวิลเลจ ได้ทำถนนเชื่อมถนนทางเข้าออกรุกล้ำเข้ามาในพื้นที่ ที่ทางบริษัท ท่าอากาศยานไทย ได้มอบพื้นที่ดังกล่าวให้ทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เป็นผู้ดูแลรับผิดชอบ ได้พบว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่เขตการบิน ที่กรมธนารักษ์ให้อำนาจบริษัทท่าอากาศยานไทยหรือ ทอท. เป็นผู้บริหารจัดการพื้นทีดังกล่าว และโครงการก่อสร้างศูนย์การค้าดังกล่าวจะทำการวางท่อประปา ซึ่งทางบริษัท ท่าอากาศยานไทย ก็อนุญาตให้ไม่ได้

ที่มา https://www.banmuang.co.th/news/economy/161212

****
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น