หมวด บ้านเรือน » กระทู้ที่ 557471
วิธีง่ายๆ เลือกแอร์ยังไงให้ประหยัดไฟกว่าเดิม

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
wakawakaii

30/01/2017
19:18:00
125.24.76.88


1. เลือก BTU ให้เหมาะสมกับขนาดห้อง : ควรเลือกแอร์ที่มีขนาดเหมาะสมกับห้อง เพราะหากแอร์มีขนาดเล็กจนเกินไป ก็จะทำให้คอมเพลสเซอร์ทำงานตลอด ทำให้อายุการใช้งานสั้นลง และยังทำให้เปลืองไฟอีกด้วย

2. ดูปริมาณแสงที่ส่องเข้ามาในห้อง : อันนี้สอดคล้องกับการเลือก BTU เพราะต่อให้ห้องจะมีขนาดเล็ก แต่ถ้าหากมีปริมาณแสงมาก แอร์ก็จะทำงานหนักกว่าเดิมเพื่อเพิ่มความเย็น ดังนั้นปัจจัยข้อนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรคำนึงก่อนจะเลือกติดตั้งแอร์
3.เลือกแอร์ที่กระจายความเย็นได้ดี : ปัจจุบันมีแอร์ระบบที่กระจายความเย็นได้เร็วและทั่วถึง ช่วยให้แอร์ไม่ทำงานหนัก ซึ่งทำให้อุณหภูมิของห้องลดลงเร็วกว่าเทคโนโลยีสมัยเก่า ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

4. ล้างแอร์สม่ำเสมอ : การล้างแอร์อย่างเป็นประจำสม่ำเสมอ จะช่วยให้แอร์ของคุณทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งก็มีแอร์หลายยี่ห้อที่น่าสนใจ เช่น Mitsubishi ตัว Heavy Duty ที่มีเทคโนโลยีที่สามารถทำความสะอาดตัวเองได้ ทำให้อากาศในห้องสดชื่น แต่ทั้งนี้คุณควรเปิดหน้าต่างห้องบ้างเป็นบางครั้ง เพื่อให้มีอากาศถ่ายเท ตัวแอร์จะได้ไม่ต้องทำงานหนักให้เปลืองพลังงาน
5. แอร์ใหญ่ 1 ตัว กับแอร์เล็ก 2 ตัว : ทำความเข้าใจกับพื้นที่ห้องของคุณให้ดี เพราะการใช้แอร์ที่มีขนาดเหมาะสมนั้นเป็นเรื่องที่ถูกต้อง แต่ทั้งนี้ต้องคำนึงถึงการแบ่งสัดส่วนของห้องนั้นๆ ด้วย เพราะบางครั้งการติดแอร์ตัวเล็ก 2 ตัวในห้องที่มีการออกแบบที่ซับซ้อน อาจประหยัดกว่าการเลือกใช้แอร์ใหญ่ 1 ตัว

วิธีง่ายๆ แบบนี้รู้แล้วอย่าลืมเอาไปใช้กันนะ :)
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Cyber

01/03/2017
12:05:38
119.46.47.226
ถ้ายังไม่ได้เลือกว่าจะซื้อแบรนด์ไหน มีแบรนด์แอร์กรีแนะนำครับ ราคาไม่แพง ทนทาน และประหยัด
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ