หมวด บ้านเรือน » กระทู้ที่ 558645
ผลงานของกฤติกา วิรัติ (พี่ฟักแฟง) ที่นำเอาประสบการณ์จากชีวิต ประจำวันที่ต้องยืนรอรถเมล์ และต้องสูดรับมลพิษต่างๆ มากมาย จนกลาย เป็นไอเดียสุดสร้างสรรค์

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
spuadmiss

02/03/2017
11:23:34
202.44.70.54


ทำไมเลือกเรียน สถาปัตฯ
เพราะเป็นคณะที่สอดคล้องกับสิ่งที่เราชอบมาตั้งแต่เด็กๆ ค่ะ ตอน เด็กๆ ชอบวาดรูป ชอบทำงานประดิษฐ์ งานศิลปะต่างๆ อีกอย่าง พ่อก็เป็นครูสอนศิลปะด้วยค่ะ และการที่ฟักแฟงเลือกสาขาวิชาการ ออกแบบภายใน เนื่องจากเราสามารถนำไอเดียที่แปลกใหม่มาใช้ใน งานออกแบบ ไม่อยู่ในกรอบจนเกินไป และสามารถคิดในสิ่งใหม่ๆ ได้ ตลอดเวลาค่ะ
ทำไมถึงเลือก SPU ตอนที่เลือกเรียน ก็ได้หาข้อมูลพอสมควรค่ะ ทั้งจากเว็บไซต์ นิตยสาร แล้วก็ได้เห็นผลงานของนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม หลายชิ้นงานที่ถูกเผยแพร่ให้คนทั่วไปได้ชม จากนั้นก็เริ่มรู้สึกว่างานออกแบบของที่นี่โดดเด่น และน่าสนใจ จึง เลือกเรียนที่นี่ค่ะ เทคนิคสำหรับไอเดียงานออกแบบ เราจะพยายามนำความคิดสร้างสรรค์ ไปผสมกับความเป็นจริง ในการใช้งานของสถานที่ที่เราจะออกแบบ เพื่อให้งานออกแบบเป็น ผลงานศิลปะที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง
แรงบันดาลใจในการทำSmoking Zone
แรงบันดาลใจมาจากการยืนรอรถเมล์ที่สวนจตุจักรค่ะ เวลายืน รอก็รู้สึกว่ามลพิษมันเยอะมาก ทั้งควันรถ ควันบุหรี่ ฝุ่นละออง ก็ เลยคิดว่าน่าจะมีโซนสำหรับสูบบุหรี่ จึงเกิดเป็นไอเดีย และสร้างเป็น ผลงาน Smoking Zone ค่ะ Smoking Zoneเจ๋งยังไง Smoking Zone เป็นพื้นที่สูบบุหรี่ที่ถูกยกระดับจากพื้นดินทั่วไป เพื่อใช้ประโยชน์ของทิศทางลมในการพัดควันบุหรี่ และชั้นล่างยัง สามารถใช้พื้นที่ในการทำเป็นร้านค้า เพื่อสร้างพื้นที่ขายของให้กับ ร้านค้าแผงลอยริมถนน อีกทั้งยังมีที่นั่งรอรถเมล์สำหรับประชาชน ทั่วไป ที่สำคัญ Smoking Zone ยังมีการออกแบบให้มี Garden Wall ซึ่งใช้ต้นไม้เพื่อดูดซับมลพิษ ทำให้มีพื้นที่สีเขียวช่วยในการ กรองอากาศ
ฝากถึงน้องๆ
ที่อยากเก่งเหมือนเรา สำหรับน้องๆ ที่สนใจในงานออกแบบ งานดีไซน์ อยากให้เปิดโอกาส ให้กับตัวเอง เปิดความคิดใหม่ๆ และลองมาแชร์ประสบการณ์ด้าน การออกแบบได้ที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เพราะที่นี่สนับสนุนให้เราสร้างสรรค์ผลงานออกมาจริงๆ ได้ ประสบการณ์จริงๆ ค่ะ
สอบถามเพิ่มเติม
ศูนย์รับสมัครนักศึกษาใหม่ มหาวิทยาลัยศรีปทุมอาคาร 11 ชั้น 2
โทร : 025586888 ต่อ 2121-4 มือถือ : 08 4751 2900-15
Line Id : @SPU60
www.spu.ac.th
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ