หมวด บ้านเรือน » กระทู้ที่ 560784
เคล็ดไม่ลับดูแลบ้านสไตล์โมเดิร์น (Moderm) ในช่วงหน้าฝน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
happyties

23/05/2017
14:04:01
27.130.60.123


รู้หรือไม่ น้ำฝน สามารถสร้างความเสียหายแก่บ้าน(โมเดิร์น) และที่อยู่อาศัย ของเรา และยิ่งในช่วงหน้าฝนแบบนี้ที่เราต้องหาทาง เตรียมตัวรับมือกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้น บ้านของเราจะได้ไม่เสื่อมโทรม และมีปัญหาระยะยาว

วันนี้มีเคล็ดไม่ลับ และเทคนิคการดูแลบ้านของเราในช่วงหน้าฝนมาฝากเพื่อนๆ
1. ทำความสะอาดรางน้ำฝน การที่มีใบไม้ หรือขยะอุดตัน จะช่วยให้ประสิทธิภาพการระบายน้ำฝนลดลง ส่งผลต่อการรั่วซึมเข้าตัวบ้าน เราต้องกำจัดสิ่งเหล่านี้ไม่ให้อุดตัน เพื่อการระบายน้ำที่ดี
2. ขัดล้างพื้นบ้าน บริเวณที่ถูกน้ำฝน อาจเกิดตะไคร่น้ำ หรือคราบดินเกาะสะสม จะทำให้พื้นของเราลื่น และเสียหายได้ เป็นการป้องกันอุบัติเหตุการลื่นล้มอีกด้วย และยิ่งหากว่าใครที่มีบ้าน modern จุดนี้สำคัญ เพราะบ้านสไตล์นี้หลังคา อาจจะเป็นรูปแบบเรียบ น้ำฝนอาจเกิดการขังตัว หรือระบายไม่หมด
3. หากพบว่ามีรอยแตก ร้าว หรือรอยรั่วซึม มีรอยคราบน้ำบริเวณหลังคา รวมไปถึงในส่วนต่างๆ ของบ้าน รีบติดต่อให้ช่างมาซ่อมแซมโดยด่วน เพื่อป้องกันการกัดเซาะโครงสร้างอาคาร อาจส่งผลกระทบต่อตัวบ้านได้
4. คว่ำภาชนะ หรือสิ่งต่างๆ ที่รองรับน้ำฝน เช่นถาดรองกระถางต้นไม้ เพื่อลดการเกิดน้ำขัง ซึ่งเป็นแหล่งเพาะพันธ์ยุงลาย
5. ทำชายคา หรือกันสาด เพื่อป้องกันน้ำฝน ที่สาดเข้ามา เพื่อลดปัญหารอยคราบน้ำ ตะไคร่น้ำ และเชื้อรา เป็นการป้องกันวัสดุบ้านไม่ให้พังเร็วเกินไป
6. ตัดกิ่งไม้ใหญ่ๆ บริเวณตัวบ้านให้สั้น เมื่อเกิดพายุฝนหนักๆ เราก็จะไม่ต้องกังวลเรื่องกิ่งไม้ที่จะหักทับตัวบ้าน หรือหล่นใส่สิ่งต่างๆ

โดยส่วนใหญ่แล้วปัญหาที่เกิดขึ้นจากน้ำฝน จะเป็นการขังของน้ำ ซึ่งมีผลเสียต่อตัวโครงสร้าง ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบบ้านส่วนใหญ่ จะทำทางระบายน้ำ และถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันภัยจากธรรมชาติต่างๆ ซึ่งบริษัทออกแบบบ้าน จะมีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยเฉพาะ หากต้องการคำปรึกษาเรื่องการออกแบบบ้านสามารถขอคำปรึกษา และเทคนิคต่างๆ ได้ที่ https://goo.gl/zvW3eT
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
namwansweetie

30/05/2017
11:25:27
171.96.7.58
<a href="www.google.com>บัตรเครดิต</a>

<a href="https://www.w3schools.com">Visit W3Schools</a>
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ