หมวด บ้านเรือน » กระทู้ที่ 562840
Country Garden บริษัทอสังหาฯจีน ติดอันดับ Global 500 ของนิตยสารฟอร์จูน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

25/07/2017
09:14:02
49.228.78.104


เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา นิตยสารฟอร์จูนได้ประกาศรายชื่อบริษัทที่ติดอันดับ Global 500 ประจำปี 2560 ซึ่งบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สัญชาติจีน Country Garden (รหัสหุ้น: 2007.hk ) ติดอันดับอันทรงเกียรตินี้เป็นครั้งแรก โดยรั้งอันดับ 467 ด้วยรายได้ 2.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ พร้อมเฉลิมฉลองความสำเร็จนี้ร่วมกับบริษัททรงอิทธิพลที่สุดของโลก ไม่ว่าจะเป็น Apple, JPMorgan Chase & Co และ Microsoft โดยในจำนวนบริษัทจีน 10 รายที่เข้าสู่ทำเนียบดังกล่าวเป็นครั้งแรกนี้ Country Garden เป็นบริษัทอสังหาฯเพียงรายเดียว

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170721/1903629-1

Fortune Global 500 เป็นการจัดอันดับบริษัทขนาดใหญ่ระดับโลกซึ่งมีชื่อเสียงและทรงอิทธิพลมากที่สุด การติดอันดับ Global 500 จึงแสดงถึงการยอมรับในการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของ Country Garden โดย ณ สิ้นปี 2559 ที่ผ่านมา Country Garden มียอดขายทะยานขึ้นกว่า 18 เท่า จากระดับ 1.58 หมื่นล้านหยวนที่ทำไว้ในปี 2550 ซึ่งเป็นปีที่บริษัทได้จดทะเบียนเป็นบริษัทมหาชน นอกจากนี้ ในช่วงเวลาเดียวกัน Country Garden ยังมีมูลค่าทรัพย์สินรวมพุ่งขึ้นถึง 14 เท่าจากตัวเลขประเมินเมื่อปี 2550 ขณะที่รายได้พุ่งสูงถึง 7 เท่า

Country Garden มีมูลค่าซื้อขายที่ได้ทำสัญญาแล้วทั้งสิ้น 3.0884 แสนล้านหยวนในปี 2559 ส่งผลให้ก้าวขึ้นเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาฯชั้นนำ 1 ใน 3 อันดับแรกของจีน และเพียงในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2560 Country Garden ได้ขยับขึ้นแท่นผู้นำ ด้วยยอดขายตามสัญญาทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 2.8891 แสนล้านหยวน ซึ่งทะยานขึ้นถึง 131% จากช่วงครึ่งปีแรกของปี 2559 โดยเหล่านักวิเคราะห์ในอุตสาหกรรมต่างคาดการณ์กันว่า Country Garden จะไต่อันดับของนิตยสารฟอร์จูนได้สูงขึ้นอีกในช่วง 2 ปีข้างหน้า เมื่อยอดขายดังกล่าวได้เปลี่ยนเป็นรายได้

ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนกระบวนการเปลี่ยนแปลงสู่สังคมเมืองของจีนอย่างเต็มกำลัง รวมทั้งยังเป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมสีเขียว Country Garden ได้พลิกโฉมเมืองต่างๆกว่า 500 เมืองทั่วประเทศจีนผ่านทางโครงการพัฒนาที่ทันสมัย พร้อมยกระดับสภาพความเป็นอยู่และคุณภาพชีวิตของผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองเหล่านี้

ตลอดระยะเวลา 25 ปีของการก่อตั้งบริษัท สิ่งที่เป็นกุญแจสู่ความสำเร็จของ Country Garden คือการวางกลยุทธ์ทางธุรกิจที่มีความสมดุล ขณะที่บริษัทได้เดินหน้าขยายธุรกิจทั่วประเทศจีน โดย Country Garden มีโครงการพัฒนาทุกขนาดทั้งที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างและดำเนินการเสร็จสิ้นแล้วในกว่า 500 เมือง ซึ่งครอบคลุมทุกระดับชั้น ตั้งแต่เทียร์ 1 ถึงเทียร์ 5 นอกจากนี้ Country Garden ยังได้ขยายธุรกิจไปในหลายประเทศ อาทิ มาเลเซีย ออสเตรเลีย และอินโดนีเซีย ส่งผลให้บริษัทก้าวขึ้นเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์สัญชาติจีนชั้นนำ โดยมีโครงการที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างในตลาดต่างประเทศกว่า 900 โครงการ

Country Garden ได้รักษาอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดดนี้ไปพร้อมกับปรับลดหนี้สินจากการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง โดยทางบริษัทมียอดขายทะยานขึ้นถึง 120% เมื่อเทียบรายปี และมีอัตราส่วนเงินกู้สุทธิลดลง 11.3% แตะที่ 48.7% ในปี 2559 ส่งผลให้ Country Garden กลายเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของจีนเพียงรายเดียวที่สามารถทำยอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าตัว และสามารถลดอัตราส่วนเงินกู้ลงได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์

ด้วยยอดขายที่แข็งแกร่งและอัตราการทำสัญญาซื้อขายที่ประสบความสำเร็จถึงราว 92% Country Garden จึงมีกระแสเงินสดสุทธิจากการดำเนินงานทั้งสิ้น 4.126 หมื่นล้านหยวนในปี 2559 ส่งให้บริษัทก้าวขึ้นเป็นผู้นำของวงการ โดย Country Garden คาดว่าจะสามารถรักษาอัตราการเติบโตของยอดขายที่รวดเร็วนี้ไว้ พร้อมเดินหน้าลดสัดส่วนหนี้สินต่อไป

ธนาคารเพื่อการลงทุนระดับโลกหลายแห่ง อาทิ Citi, Deutsche Bank และ JPMorgan ได้ปรับเพิ่มอันดับและราคาเป้าหมายของ Country Garden ตั้งแต่เริ่มต้นปีนี้ และเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา Standard & Poor's ยังได้ปรับเพิ่มแนวโน้มอันดับเครดิตของ Country Garden จาก "มีเสถียรภาพ" เป็น "บวก" ขณะคงอันดับความน่าเชื่อถือของบริษัทที่ระดับ "BB" ซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่ายินดียิ่งเมื่อพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่า บริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือชั้นนำระดับโลกทั้ง 3 แห่ง ต่างก็ได้แสดงความกังวลต่อการก่อหนี้สินที่อยู่ในระดับสูงเกินไปของบรรดาบริษัทพัฒนาอสังหาฯของจีน

นอกจากความมุ่งมั่นในการลดการก่อหนี้ พร้อมกับคงไว้ซึ่งเสถียรภาพในการดำเนินงานแล้ว Country Garden ยังได้รุกขยายกิจการให้ครอบคลุมส่วนงานใหม่ๆในไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างและนำโมเดลธุรกิจแบบใหม่มาใช้เพื่อเร่งและรองรับการเติบโตในอนาคต ในเดือนสิงหาคม 2559 บริษัทได้ประกาศใช้โมเดล "Sci-tech Town" สำหรับการพัฒนาอสังหาฯในเขตอุตสาหกรรม ก่อกำเนิดเป็นโครงการ Tonghu Sci-Town ซึ่งเป็นโครงการ Sci-tech Town โครงการแรกของ Country Garden ในมณฑลกวางตุ้ง ซึ่งได้เริ่มการก่อสร้างไปเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2560 และได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยบริษัทเกือบ 80 แห่ง ซึ่งรวมถึง Cisco ได้ร่วมเซ็นสัญญาเป็นผู้เช่าหรือเจ้าของพื้นที่ภายในโครงการ ทั้งนี้ จากการวิเคราะห์อุตสาหกรรมพบว่า Country Garden มีความพร้อมสำหรับการเติบโตต่อไปในภาคส่วนต่างๆ จากการที่บริษัทได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการพลิกโฉมอุตสาหกรรมและการปฏิวัติชุมชนเมืองที่กำลังเกิดขึ้นทั่วประเทศจีน

ขณะเดียวกัน Country Garden ยังมีส่วนร่วมในโครงการเพื่อสังคมอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังมุ่งมั่นในการยกระดับคุณภาพของโครงการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา โดย ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2560 บริษัทและตระกูลผู้ก่อตั้งได้บริจาคเงินจำนวนมากกว่า 3.2 พันล้านหยวนให้แก่การกุศลและงานสาธารณะต่างๆมากมาย

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170721/1903629-1
คำบรรยายภาพ: สำนักงานใหญ่ Country Garden
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ