หมวด บ้านเรือน » กระทู้ที่ 569214
4 วิธี เตรียมพร้อมให้บ้านท้าลมหนาวสไตล์บริษัทสร้างบ้าน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
happyties

20/12/2017
14:38:00
171.6.80.82อากาศหนาวขึ้นทุกวัน แค่ดูแลสุขภาพร่างกายอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องดูแลสุขถาพของบ้านเรากันด้วยค่ะ เพราะฤดูหนาวเป็นฤดูที่อากาศเย็น และแห้ง อาจส่งผลกระทบต่อบ้านเราได้เช่นเดียวกันค่ะ โดยเรามีวิธีการเตรียมบ้านให้พร้อมสำหรับ รับมือกับอากาศหนาวโดยเฉพาะ ในสไตล์ของ บริษัทสร้างบ้านกันค่ะ

1. ซ่อมแซมบ้าน หลังผ่านฤดูฝน ชิ้นส่วนของบ้านอาจเกิดการทรุโทรมได้ โดยเฉพาะบริเวณที่พบบ่อย เช่น หลังคาร้าว รั่วซึม , ฝ้ารั่ว หรือรอยด่างที่เกิดจากความชื้น วงกบไม้โก่งบวม หรือเชื้อรา เราควรตรวจสอบบ้านให้ครบทุกจุด หากพบปัญหารั่วซึมควรรีบซ่อมแซมให้ไวเลยค่ะ เพราะปัญหาเล็ก ๆ อาจลุกลามเป็นปัญหาใหญ่ได้ค่ะ

2. การป้องกันไฟไหม้ ใครจะไปนึกล่ะคะ ว่าหน้าหนาวนั้น เป็นฤดูที่เสี่ยงต่อการเกิดไฟไหม้มากที่สุด!!! เพราะอากาศที่แห้งจะทำให้ติดไฟ และลุกลามได้ง่าย โดยเฉพาะบ้านไม้ เรียกได้ว่าเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีเลยค่ะ เราควรป้องกันการเกิดไฟไหม้ตั้งแต่เนิ่น ๆ โดยการตรวจสภาพเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน รวมไปถึงสายไฟด้วยค่ะ เพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร นอกจากนี้กิจกรรมที่เกี่วข้องกับไฟ ก็ควรระมัดระวังเป็นพิเศษด้วยนะคะ

3. ทาสีใหม่ ฤดูหนาวนี่แหละค่ะเหมาะสำหรับการทาสีบ้านมากที่สุด เพราะมีความชื้นในอากาศน้อยกว่าช่วงอื่นๆ ของปีเลยค่ะ ทำให้สีติดง่าย แห้งไว สีสวยเนี้ยบกว่า แถมยังทาสีภายนอกได้โดยไม่ต้องกลัวว่าฝนจะตกระหว่างทาสีด้วยค่ะ

4. การดูแลสวน อากาศที่แห้ง และเย็น ทำให้ต้นไม้ของเราเหี่ยว และเฉาได้ง่ายมาก ๆ โดยเฉพาะฤดูหนาวเราต้องดูแลเป็นพิเศษ โดยรดน้ำเป็นประจำ และใส่ปุ๋ยบำรุงอย่างถูกวิธี ตัดแต่งกกิ่งที่เป็นโรค หรือกิ่งที่ใกล้ตาย เพื่อป้องกันการลุกลามค่ะ

ใส่ใจใน 4 ขั้นตอนง่ายๆ เท่านี้เราก็อุ่นใจแล้วค่ะ หน้าหนาวแบบนี้ปลอดภัยแน่นอน

เคล็ดลับการดูแลบ้านอื่น ๆ ฉบับบริษัทสร้างบ้านสามารถเข้าไปพูดคุยกันได้ที่ http://householder.co.th/
Facebook https://www.facebook.com/HouseHolder.co.th/?ref=br_rs
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ