หมวด บ้านเรือน » กระทู้ที่ 572073
เคล็ดลับจากบริษัทสร้างบ้าน เปลี่ยนห้องขนาดเล็กให้ดูกว้างขึ้น

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
mommamcat

27/03/2018
13:29:24
27.130.93.56


หากเรามีงบประมาณที่จำกัด การจะซื้อที่ดินเพื่อสร้างบ้านในฝัน จึงทำให้เราได้ขนาดที่ดินที่เล็กลง การออกแบบบ้านและบริหารพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านจึงถูกบังคับให้มีขนาดเล็กลงตามไปด้วย พอจัดวางเฟอร์นิเจอร์เข้าไปยิ่งทำให้ห้องดูแน่นและกินเนื้อที่ เหลือเพียงทางเดินแคบๆ ภายในห้องเท่านั้น ใครที่กำลังเจอปัญหาพื้นที่แคบภายในบ้านอยู่ วันนี้เรามีเคล็ดลับจากบริษัทสร้างบ้านที่จะมาเปลี่ยนห้องขนาดเล็กให้ดูกว้างขึ้นได้ค่ะ1. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และจัดวางให้ถูกตำแหน่ง
การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องที่มีขนาดพื้นที่จำกัดเป็นสิ่งสำคัญ เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ อาทิเช่น เตียง โต๊ะ ตู้ เก้าอี้ ควรเลือกใช้ประเภทที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันใช้งานได้หลากหลาย และต้องจัดวางให้ถูกที่ นอกจากนี้การวางเฟอร์นิเจอร์แบบเข้ามุมจะทำให้ห้องดูแคบได้ ลองขยับเฟอร์นิเจอร์ออกจากมุมหรือผนังห้อง เพื่อให้มีช่องว่างสำหรับเดิน จะทำให้ห้องดูมีพื้นที่เพิ่มขึ้นได้
-เตียง อย่าเลือกเตียงที่ดูใหญ่จนเกินไป เพราะจะทำให้ห้องดูแน่นและกินเนื้อที่ ลองหาเตียงรุ่นที่ปรับเป็นโซฟาได้ หรือสามารถเก็บของใต้เตียงได้
-โต๊ะ ควรเลือกใช้ประเภทที่ขาโปร่ง เก็บของได้ หรือเลือกเป็นประเภทที่พับเก็บไปข้างผนังหรือBuilt in ได้ เพื่อประหยัดเนื้อที่ใช้งานให้หลากหลาย
-ตู้เก็บของ หรือตู้เสื้อผ้า ควรเลือกเป็นประเภท Built in เพื่อไม่ให้ดูระเกะระกะสายตา2. ติดกระจกเสริมมิติ
กระจกช่วยหลอกตาเหมือนมีพื้นที่ซ้ำ ๆ ห้องจึงดูใหญ่กว่าเดิมได้ ลองติดกระจกบานใหญ่สำหรับติดที่ผนังฝั่งใดฝั่งหนึ่ง นอกจากนี้หากติดตั้งไฟให้ส่องไปทางกระจกได้ ก็จะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นได้อีกทาง3. เลือกใช้สีโทนอ่อนแต่งพื้นผนัง
การเลือกใช้โทนสีอ่อนประเภทสีพาสเทลที่ผนังหรือฝ้าเพดาน จะทำให้ห้องดูกว้างขึ้นหรือเลือกทำผนังด้านใดด้านหนึ่งให้มีสีที่อ่อนกว่าด้านอื่น ๆ ก็จะสามารถช่วยสร้างมิติให้กับห้องได้ค่ะ
เพียงเท่านี้ห้องของเพื่อนๆ ก็จะดูกว้างขึ้นและน่าอยู่มากขึ้น ลองไปปรับใช้กันดูนะคะ สามารถสอบถามข้อมูลหรือปรึกษาเรื่องการสร้างบ้านและออกแบบบ้านที่ได้มาตรฐานกับผู้เชี่ยวชาญเรื่องบ้านได้ที่ http://www.householder.co.th/standard/
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ