หมวด บ้านเรือน » กระทู้ที่ 572716
4 เคล็ดลับสร้างบ้านราคาประหยัดไม่ให้เกินงบประมาณ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
mommamcat

11/04/2018
13:43:22
171.6.113.186
เชื่อว่าการสร้างบ้านสักหลังไม่ใช่เรื่องยากแต่ด้วยยุคเศรษฐกิจแบบนี้ ปัญหาที่เรามักกังวลก็คือค่าใช้จ่ายรวมไปถึงงบประมาณที่ต้องควบคุมให้ได้ เพราะฉะนั้นเจ้าของบ้านจึงต้องมีส่วนในการควบคุมซื้อวัสดุก่อสร้างหรือลงมือตกแต่งเองบ้างจะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกทาง แต่เคล็ดลับการสร้างบ้านราคาประหยัดไม่ได้มีแค่นี้ค่ะ เรามีวิธีง่ายๆที่จะทำให้คุณสามารถนำมาลดต้นทุนการสร้างบ้านของคุณได้

1.จ้างบริษัทออกแบบบ้าน
การจ้างบริษัทออกแบบบ้าน พร้อมทั้งระบุความต้องการของเราให้เขาทราบ ว่าต้องการบ้านแบบไหน พื้นที่ใช้สอยเท่าไหร่ ใช้วัสดุ-อุปกรณ์แบบไหน พร้อมทั้งบอกงบประมาณที่เราตั้งไว้ให้บริษัทออกแบบให้ หรือให้ทำรายการประมาณราคาบ้านให้ด้วยก็ได้เราจะได้รู้ค่าใช้จ่ายหรืองบประมาณเบื้องต้นในการก่อสร้างบ้านซึ่งถ้าประมาณราคาออกมาแล้วแพงกว่างบที่เราตั้งไว้ก็สามารถปรับแก้ที่แบบบ้านหรือลดสเปควัสดุอุปกรณ์ได้

หรือหากไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายในการจ้างบริษัทออกแบบ้านก็สามารถนำแบบบ้านพร้อมรายการประกอบแบบสเปควัสดุอุปกรณ์ของบ้านไปให้ผู้รับเหมารับสร้างบ้านตีราคาว่าต้องการให้สร้างบ้านตามแบบนี้ราคาเท่าไหร่แต่อย่าลืมนะค่ะว่าประวัติของผู้รับเหมาสร้างบ้านที่เราจะจ้างนั้นเป็นอย่างไรน่าเชื่อถือแค่ไหนแล้วก็เปรียบเทียบราคาดูว่าที่ไหนดีที่สุดหรือถูกสุดได้ตามที่เราต้องการแล้วค่อยเลือกมาเซ็นสัญญา

2.หลังคามุงจาก
การใช้หลังคาแบบมุงจากเป็นวิธีช่วยประหยัดงบได้ดีกว่าทำหลังคากระเบื้องอาจใช้กับหลังคาโรงรถหรือทำหลังคาพื้นที่เฉลียงข้างบ้านที่ไม่ต้องซีเรียสกับความสวยงามมากนัก หลังคาแบบนี้ไม่ต้องบำรุงรักษาอะไรมากมายแต่อาจจะต้องเปลี่ยนใหม่เมื่อถึงเวลาของมันเผื่อเอาไว้เป็นตัวเลือกสำหรับคนงบน้อย

3.สเปควัสดุที่จำเป็น
หากเราต้องการสร้างบ้านราคาประหยัดการเลือกใช้วัสดุก็ควรเลือกใช้ในเกรดที่พอดีเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายแต่อย่าลืมดูในเรื่องคุณภาพด้วยนะคะไม่ใช่ว่าถูกเอาหมดแบบนั้นบ้านของเราจะมีปัญหาตามมาในภายหลังได้

4.เฟอร์นิเจอร์จากอิฐ
แทนที่จะซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวทุกชิ้นลองเปลี่ยนมาทำเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินบ้านๆ แต่สวยและคงทนแทนทำไม่ยากโดยก่ออิฐฉาบปูนทำเป็นเคาน์เตอร์สามารถทำได้ทุกห้อง หากไม่แน่ใจในฝีมืออาจจะจ้างช่างโดยเสียแค่ค่าแรงแต่เราเป็นผู้ซื้อวัสดุมาให้ อย่างไรก็ประหยัดกว่ากันเยอะ

เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายที่เกินงบประมาณแล้วค่ะ สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบบ้าน สร้างบ้าน ได้ที่ http://www.householder.co.th/
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ