หมวด การเมือง » กระทู้ที่ 539667
เดินหน้าสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้มเส้นเดิม

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Nongtlez

11/06/2015
13:19:55
110.164.72.99 [192.168.67.174]


คณะกรรมการจัดระบบการจราจรทางบกสั่งให้เร่งดำเนินโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้มตามแนวเส้นทางเดิม หลังกระทรวงคมนาคมยืนยันต้องเป็นเส้นทางผ่านประชาสงเคราะห์เพราะช่วยลดการจราจรแออัดได้ดีกว่าบริเวณถนนพระรามเก้าแนวก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้มเส้นทางตลิ่งชันถึงมีนบุรีถูกชุมชนแฟลตดินแดงส่วนหนึ่งออกมาคัดค้านโครงการโดยเฉพาะช่วงสถานีรฟม.ถึงศูนย์วัฒนธรรมพร้อมขอให้ทบทวนโครงการไปใช้เส้นทางใหม่ตามมติคณะกรรมการการรถไฟขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยซึ่งไม่ผ่านประชาสงเคราะห์แต่จะผ่านดินแดงออกพระรามเก้า

ที่ประชุมคณะกรรมการการจัดระบบการจราจรทางบกที่มีรองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานเห็นชอบให้เดินหน้าโครงการในเส้นทางเดิมหรือเส้นทางผ่านประชาสงเคราะห์ถึงศูนย์วัฒนธรรมฯหลังประเมินว่าเส้นทางผ่านประชาสงเคราะห์ช่วยลดการจราจรที่แออัดได้ดีกว่าบริเวณถนนพระรามเก้าอีกทั้งโครงการนี้ประกาศแจ้งล่วงหน้ามากว่า 10 ปีและผ่านการศึกษาผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมครบถ้วนแล้วส่วนผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเวนคืนที่ดิน 184 ครัวเรือน , รองนายกรัฐมนตรีมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งบริหารจัดการพื้นที่และจัดหาที่อยู่ใหม่ในระหว่างที่ยังไม่ก่อสร้างบริเวณที่มีประเด็นพิพาท

พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่าที่ประชุมยังกำชับให้รฟม.เร่งเจรจาผู้ได้รับผลกระทบโดยเร็วหลังโครงการล่าช้ามากว่า 2 ปีพร้อมย้ำว่าแม้แนวเส้นทางใหม่อาจเวนคืนที่อยู่อาศัยเพียง 35 ครัวเรือน แต่ต้องเวนคืนที่ดินมากกว่าแนวเส้นทางเดิมอีกทั้งยังบริหารจัดการด้านจราจรยากกว่าเส้นประชาสงเคราะห์

ที่มา : http://goo.gl/sWyDKe
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ